5 ข้อดีที่มือใหม่ควรรู้ในไฟสตูดิโอแบบปรับโทนแสง ฟ้า-ส้ม ได้

5 ข้อดีที่มือใหม่ควรรู้ในไฟสตูดิโอแบบปรับโทนแสง ฟ้า-ส้ม ได้ จะเลือกซื้อไฟสตูดิโอทำไมถึงมีคนแนะนำว่าซื้อไฟแบบสองสี หรือแบบที่ปรับสีได้ ซึ่งงบประมาณอาจจะสูงขึ้นบ้าง แต่มีข้อดีที่ทำให้การทำงานง่ายขึ้น มีข้อดีอย่างไร ลองมาดูไปพร้อมกันเลยครับ 

1. ทำงานได้ โดยไม่ต้องรอแสงธรรมชาติ 

ไฟสตูดิโอแบบสองสี มีคุณสมบัติในการเลียนแบบแสงในธรรมชาติ โดยสามารถเลือกว่าจะใช้งานสีเหลือง หรือสีฟ้าขาวในธรรมชาติได้อย่างสมจริง เพราะสามารถปรับได้ตามอุณหภูมิสีอย่างที่ต้องการ ให้ความสะดวกสบายและความคล่องตัวในการทำงาน เพราะการทำงานกับแสงธรรมชาติ ต้องรอจังหวะของแสงเพื่อให้ได้สีสันของแสงและทิศทางองศาของแสงที่พอดี ส่วนไฟสตูดิโอ เพียงแต่ปรับให้ได้มุมที่ชอบ เปลี่ยนสีให้ได้อย่างที่จะใช้ ก็ทำงานได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลารอนาน 

2. ปรับมู้ด อารมณ์และโทนภาพได้อย่างที่ต้องการ 

เรื่องอารมณ์ของงานภาพนิ่ง และงานวิดีโอ นอกจากเรื่องราวและอารมณ์จากตัวแบบหรือเรื่องราวที่ต้องการนำเสนอแล้ว สีสันและแสงที่ใส่เข้าไปช่วยเสริม เรื่องราวและอารมณ์ให้ชัดเจน สมจริงมากยิ่งขึ้น และทำให้ผู้ชมเข้าใจเรื่องราวได้ชัดขึ้น ซึ่งไฟที่สามารถปรับสีสันได้ ก็จะช่วยให้การปรับมู้ดและโทนทำได้อย่างต้องการ เช่น การใช้แสงสีเหลืองอ่อน สร้างบรรยากาศและอารมณ์ให้ดูอบอุ่น นุ่มนวล ส่วนแสงสีขาวจะดึงสีสันของตัวแบบออกมาชัดเจน เติมความสดชื่นสดใสของตัวแบบและเรื่องราวได้อย่างสมจริง ส่วนโทนแสงสีฟ้าให้ความรู้สึกถึงความเย็นสบาย

3. ปรับความเข้ม ความนุ่มนวลของและได้ดั่งใจ

ไฟคุณภาพสูง นอกจากการปรับสีได้ตามอุณหภูมิแสงแล้ว ยังสามารถปรับความเข้มของแสงได้อีกด้วย เพิ่มมิติของแสงเงาให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งความสามารถในการปรับเปลี่ยน ช่วยให้การทำงานของ Creator ง่ายขึ้น สร้างสรรค์งานให้ออกมาอย่างที่คิด และจินตนาการได้ง่ายขึ้น 

4. เลือกใช้สีของแสงให้ตอบสนองการทำงานภาพและวิดีโอได้กว้างขึ้น

เมื่อเลือกซื้อไฟสตูดิโอมาใช้งาน การเลือกไฟที่สามารถตอบโจทย์การทำงานที่กว้างจึงจะช่วยให้คุ้มกับการลงทุนมากยิ่งกว่า เพราะจะช่วยลดข้อจำกัดในการทำงานและใช้งานได้กว้างขึ้น มีตัวเลือกในการสร้างสรรค์งานเยอะขึ้น  

5. งบประมาณ ไม่บานปลาย ไม่ต้องซื้อไฟหลายตัว และไม่ต้องซื้อฟิลเตอร์เพื่อย้อมสีของแสงเพิ่ม

เรื่องงบประมาณอาจจะต้องเพิ่ม เพื่อจะให้ได้ไฟที่สามารถปรับสีได้ แต่ก็ถือได้ว่าคุ้มทุน เพราะแทนที่จะต้องซื้อไฟสองตัว เพื่อแยกการทำงาน หรือต้องซื้อฟิลเตอร์ย้อมสีของแสงเพิ่ม หรือมีความจุกจิกในการเลือกซื้ออุปกรณ์เพื่อทำงานด้านแสง การซื้อไฟเพียงตัวเดียวและทำงานได้หลากหลาย จึงเป็นการลดงบประมาณและเพิ่มความคุ้มค่าสำหรับมือใหม่ได้

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *