5 ไอเดีย Live ยังไงให้เสียงดีขึ้นด้วย Maono Caster Lite AM200 มิกซ์เซอร์เพื่องานคุณภาพเสียงระดับมือโปร

5 ไอเดีย Live ยังไงให้เสียงดีขึ้นด้วย MAONOCASTER LITE AU-AM200 มิกซ์เซอร์เพื่องานคุณภาพเสียงระดับมือโปร ฟีเจอร์ที่ให้มาอย่างเต็มที่ของ MAONOCASTER LITE AU-AM200 ทำให้งาน Live เป็นเรื่องที่สนุกเพราะมีเอฟเฟคที่ปรับเเต่งเสียงได้อย่างที่ต้องการ นอกจากนี้ฟีเจอร์ที่ช่วยลดเสียงรบกวน การปรับขยายเสียงให้ชัดเจนขึ้น ก็ทำให้ได้งานคุณภาพเสียงระดับมือโปร ซึ่งฟีเจอร์ปรับเสียงที่มีก็ช่วยให้ Caster ได้ใช้ไอเดียปรับให้เสียงดีขึ้นด้วย

1. เพิ่มความเป็นไปได้ในการบันทึกเสียงให้มากขึ้น โดยต่อไมโครโฟนได้ 2 ตัว และ SMARTPHONE ได้อีก 4 ตัว มอนิเตอร์ได้เเบบ REAL-TIME 

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเเละการจัดการเสียงได้มากที่สุด MAONOCASTER LITE AU-AM200  ต่อเข้ากับไมโครโฟนได้ 2 ตัว เพื่อรองรับการทำงานเเบบสัมภาษณ์ ทั้งยังเพิ่มเเหล่งของเสียงที่เพิ่มเข้ามาจาก Smartphone ได้อีก 4 ตัว โดยมอนิเตอร์ได้เเบบ real-time จึงสามารถปรับระดับเสียงให้เหมาะสมได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับเสียงให้ดังในระดับเดียวกัน หรือปรับคุณภาพเสียงที่มาจากเเหล่งที่มาต่างกันให้ดี ก่อนที่จะส่งสัญญาณต่อไปยังระบบ Live Stream

2. ขยายสัญญาณเสียงให้ชัดเจนขึ้น ดังขึ้นโดยไม่สร้างเสียงรบกวน และลดสัญญาณเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นในระบบ

การรับสัญญาณเสียงจากเเหล่งที่มาของเสียง จะมี Background noise ที่เกิดขึ้นจากเสียงรอบข้างในระหว่างการบันทึกเสียง หรือเสียง Noisy input อื่น ๆ ที่เกิดขึ้นจากสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ MAONOCASTER LITE AU-AM200 จะขยายสัญญาณเสียงหลักให้ชัดขึ้นเเละลดเสียงรบกวนลง โดยสัญญาณที่ออกมาจะเป็นลักษณะของ Clean output จึงให้เสียงทีมีคุณภาพ เสียงชัดเจน ไม่มีเสียงแทรกรบกวน

3. ให้เสียงที่มีรูปเเบบหลากหลายมากขึ้น เอฟเฟคเสียงในตัว 8 เสียงทั้งยังทำเพิ่มขึ้นจากการสร้างสรรค์ของเราได้อีก 4 เสียงด้วย ทั้งยังมีเอฟเฟคเพื่อปรับเเต่งเสียงให้อีก

เพื่ออรรถรสในการฟัง เเละให้ได้คุณภาพเสียงในเเบบที่ต้องการ MAONOCASTER LITE AU-AM200 มีเอฟเฟคเสียงในตัว 8 เสียง เพื่อให้เลือกใช้งาน สร้างความน่าสนใจเเละความสนุกสนาน เช่น เสียงปรบมือ เสียงหัวเราะ เสียงเชียร์ เเละรองรับเอฟเฟคที่จะทำขึ้นเองได้อีก 4 เสียง

นอกจากนี้ ยังมีเอฟเฟคเพื่อปรับเเต่งเสียงอีก 4 โหมดโดยกำหนดค่าการใช้งานด้วยสี ชมพู สำหรับเสียงเเบบดั้งเดิม สีเเดงเป็นเเบบโหมด Professional สีน้ำเงินให้ลักษณะเสียงเเบบ Pop และสีเขียว ให้เสียงเหมือนการ Yelling เพื่อให้ได้โทนเสียงเหมาะสำหรับการใช้งานในรูปเเบบที่หลากหลายมากขึ้น

4. เพิ่มความคมชัดให้เสียงพูดขณะไลฟ์และลดเสียงรอบข้างได้ 

คุณภาพเสียงเมื่อทำการพูดไลฟ์สดจะถูกทำให้ชัดเจนมากขึ้น ถึงเเม้ขณะที่กำลังบันทึกเสียงจะมีการเปิดเพลง หรือมีเสียง Backgound ในระหว่างการพูดในรายการ Live stream ก็ตาม เมื่อเปิดใช้งานโหมด “SIDE CHAIN” ของ MAONOCASTER LITE AU-AM200 จะขยายสัญญาณเสียงพูดให้ชัดขึ้น เเละลดระดับเสียง Background ลงโดยอัตโนมัติ จึงได้เสียงที่ชัดเจน โดยไม่ต้องปรับตั้งค่าผ่านซอฟต์แวร์ เพื่อกำจัดเสียงรบกวนให้ยุ่งยาก จึงสามารถพูดไลฟ์สดได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพเสียงเลย

5. ปรับเสียงไมโครโฟนได้ทั้ง ย่านเสียงต่ำ หรือ เสียงเบส เสียงกลาง ย่านเสียงสูง ได้อย่างละเอียด เสียงนุ่มทุ้มหล่อ เสียงหวานสวยก็ทำได้

สัญญาณเสียงที่ได้มาจากไมโครโฟนสามารถปรับจูนได้ทั้งย่านเสียงต่ำ หรือ เสียงเบส เสียงกลาง ย่านเสียงสูง ได้โดยตรงอย่างละเอียด เพื่อให้ได้เนื้อเสียงอย่างที่ต้องการ เพื่อผู้ฟังจะได้รับฟังเสียงที่นุ่ม ทุ่มลื่นหู เพิ่มอรรถรสในการฟังให้กับผู้ติดตาม Live stream หรือ Podcast ได้ดีทีเดียว

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *