5 ไอเดียฝึกจัดแสงให้สวยงามด้วยไฟ NANLITE เพื่อให้วิดีโอและภาพของเราสวยงามมากขึ้น

5 ไอเดียฝึกจัดแสงให้สวยงามด้วยไฟ Nanlite เพื่อให้วิดีโอและภาพของเราสวยงามมากขึ้น ซึ่งหากคุณกำลังหาไอเดียที่จะฝึกจัดไฟ หรือกำลังสนใจที่อยากจะจัดไฟลองดูคอนเทนต์นี้เพื่อช่วยให้ไอเดียสำหรับงานวิดีโอและภาพนิ่งของเราได้เลย

1. ใช้ซอฟบ๊อก

ซอฟต์บ็อกซ์เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรต เนื่องจากซอฟบ๊อกจะสร้างแสงที่นุ่มนวลและกระจายแสงซึ่งดูกลมกลืนกับผิว Nanlite มีซอฟบ๊อกหลายขนาดและหลายรูปทรง ดังนั้นคุณจึงสามารถเลือกซอฟบ๊อกที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้มากที่สุด

2. ทดลองกับเจลสี หรือใช้ไฟสตูดิโอแบบเปลี่ยนสีได้

เจลเป็นฟิลเตอร์สีใสที่คุณสามารถวางไว้ด้านหน้าของไฟสตูดิโอเพื่อเปลี่ยนสีของแสง Nanlite นำเสนอเจลหลากหลายประเภท รวมถึงสีทึบ การไล่ระดับสี และเทคนิคพิเศษ การใช้เจลสามารถเพิ่มสัมผัสที่สร้างสรรค์ให้กับภาพถ่ายของคุณและช่วยเรื่องความรู้สึกที่สัมผัสได้มากขึ้น

หรือง่ายกว่านั้นก็ใช้ไฟสตูดิโอแบบเปลี่ยนสีได้เพื่อความสะดวกและความเที่ยงตรงของสีที่นำมาใช้สำหรับงานระดับมืออาชีพก็ได้

3. ใช้ไฟวงแหวน

ไฟวงแหวนเป็นไฟทรงกลมที่ล้อมรอบเลนส์ของกล้องและสร้าง Effect รัศมีที่โดดเด่นรอบ ๆ ตัวแบบ มักใช้เพื่อความสวยงามและการถ่ายภาพบุคคล แต่ยังสามารถใช้ในการตั้งค่าอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับภาพถ่ายของคุณ ซึ่งทาง Nanlite ก็มีไฟชนิดที่เป็นวงแหวน (Nanlite Halo) ให้คุณได้เลือกใช้ด้วยนะ

4. ลองใช้รีเฟล็กเตอร์ร่วมกับไฟสตูดิโอ Nanlite

รีเฟล็กเตอร์เป็นเครื่องมือง่ายๆ แต่ได้ผลดีสำหรับการจัดรูปร่างและกำหนดทิศทางแสง แผ่นสะท้อนแสงมีหลายขนาดและหลายรูปทรง ได้แก่ วงกลม วงรี และสี่เหลี่ยม เมื่อใช้รีเฟลกเตอร์ คุณสามารถสะท้อนแสงไปยังวัตถุของคุณจากมุมต่าง ๆ และสร้างแหล่งกำเนิดแสงแบบกระจายแสงที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

5. ใช้แบ็คไลท์

แบ็คไลท์หมายถึงการให้แสงแก่ตัวแบบจากด้านหลัง โดยสร้างเอฟเฟคแสงขอบที่แยกตัวแบบออกจากแบ็คกราวด์ ซึ่งไฟสตูดิโอ Nanlite มีหลายรุ่นที่เหมาะกับการนำมาใช้เป็นแบ็คไลท์ ที่สามารถช่วยคุณสร้างเอฟเฟคที่สวยงามและน่าทึ่งในภาพถ่ายของเราได้มากขึ้นด้วย

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *