5 เคล็ดลับจัดแสงสำหรับถ่าย Beauty Blogger ให้ได้แสงสวยผิวเนียนใส ทำตามได้ง่าย ๆ

ปัจจุบันคอนเทนต์ความสวยความงามเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้เราดูแลตัวเองแล้ว ยังสามารถถ่ายทำอยู่ที่บ้านได้ จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สามารถหารายได้เสริมไปจนถึงเป็นอาชีพหลักได้เลย ดังนั้น ผมจึงนำเคล็ดลับจัดไฟมาให้เพื่อน ๆ ถ่ายภาพสวยผิวเนียนได้แบบ Beauty blogger หรือไว้สำหรับเพิ่มยอด Engagement ให้กับไลฟ์ สามารถทำตามได้เลย

1. ฉากหลังดูเรียบง่าย

หลายครั้งท่ีพบว่าฉากหลังดูรกเกินไป แย่งความโดดเด่นของของตัวแบบหลัก ยิ่งเป็นการไลฟ์ Beauty Blogger ที่รีวิวความสวยความงามของสาว ๆ ก็จะยิ่งลดความน่าสนใจ ดังนั้นสิ่งที่ทำได้ง่ายที่สุด คือ การเลือกฉากหลังที่ดูเรียบง่าย สีดำ สีขาว หรือสีสันต่าง ๆ ที่ไม่มีลวดลาย ซึ่งจะทำให้ตัวแบบดูโดดเด่นและมีความสำคัญมากขึ้น

2. เพิ่มมิติให้กับภาพ

นอกจากพื้นหลังสวยแล้ว การเพิ่มความสว่างให้กับฉากหลัง Back Light จะช่วยเสริมให้ตัวแบบโดดเด่นมากขึ้น โดยให้แสงสว่างจะแยกพื้นหลังออกจากตัวแบบ และไฟที่อยู่ด้านหลังส่องแสงเข้าให้ตัวแบบ เพื่อให้เกิดแสงบนขอบของตัวแบบ หรือ Rim Light ช่วยเพิ่มมิติและดูโดดเด่นให้ตัวแบบมากขึ้น

3. จัดเฟรมภาพให้เหมาะสม

หลายคนมักพลาดข้อนี้ แม้จะจัดแสงสวย พื้นหลังดี หากผู้ไลฟ์อยู่ข้างเฟรม หรือสินค้าอยู่ขอบภาพ ก็จะทำให้ไลฟ์คนดูลดน้อยลง เพราะไม่รู้สิ่งที่คนไลฟ์ต้องการให้เห็นคือ อะไรกันแน่ ดังนั้น การจัดเฟรมภาพ จึงเป็นส่วนสำคัญที่ต้องการสื่อหรือเน้นสินค้า ผู้พูด ถ่ายทอดให้ผู้ชมโฟกัสได้อย่างชัดเจน เช่น ให้ผู้พูดอยู่จุดกึ่งกลางของภาพ นั้นเหมายความว่าผู้พูดเป็นจุดรวมความสนใจนั้นเอง หากต้องการเน้นหรือสื่ออะไรให้ผู้ชม ก็ควรวางวัตถุ บุคคลไว้จุดกึ่งกลางของภาพ เพราะสายตาจะมองที่จุดกึ่งกลางเป็นอันดับแรก

4. พร็อพเสริมช่วยเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น

สำหรับใครที่มองว่ายังโดดเด่นไม่พอ เพื่อน ๆ สามารถเพิ่มพร็อพตกแต่งฉากหลังได้เลย เพื่อให้ภาพดูน่าสนใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ใบไม้ ชั้นวางเครื่องสำอาง เสื้อผ้า ฯลฯ เพื่อให้ภาพดูโดดเด่นน่าสนใจ

5. เลือกไฟที่เหมาะสมกับลักษณะงาน เพื่อการใช้งานได้คุ้มค่า

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาไฟสำหรับงาน Beauty Blogger ก็คงจะเลือกไฟที่ให้แสงสว่างเพียงพอ และถ่ายออกมาแล้วดูสวยใส ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้มีในไฟ NANLITE MIRA 26B เป็นไฟวงกลมที่สาว ๆ นิยมใช้งานกันมาก ให้แสงสว่างได้ทั่วใบหน้า ทั้งยังให้แสงนุ่มนวล ไม่แข็งกระด้าง ทำให้ใบหน้าผิวเนียนสวยใส นอกจากนี้ยังเพิ่มวงแหวนในดวงตา ทำให้มีแสน่ห์น่ามองมากขึ้น วิธีใช้ก็ง่าย เพียงตั้งไฟติดตั้งกล้องมือถือ จัดวางไฟไว้ด้านหน้าคนไลฟ์ ก็สามารถไลฟ์ได้เลย เหมาะสำหรับ ถ่ายไลฟ์สด ถ่าย Tiktok หรือ Beauty Blogger สอนแต่งหน้า หรือไลฟ์เพื่อขายสินค้าต่าง ๆ ได้

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *