5 เหตุผลที่มือใหม่ควรเลือกซื้อไมโครโฟนแบบ USB Microphone โดยตรง

5 เหตุผลที่มือใหม่ควรเลือกซื้อไมโครโฟนแบบ USB Microphone โดยตรง เนื่องจากมือใหม่ที่ต้องทำงานกับไมโครโฟนมีคำถามเกิดขึ้นมากมายซึ่งการใช้ไมค์หรือการใช้เครื่องมืออาจจะเป็นเรื่องยากและซับซ้อน การเลือกซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้เพื่อให้ง่ายต่อความเข้าใจและเหมาะกับการใช้งานจึงเป็นเหตุผลหนึ่งในการเลือกซื้อ ซึ่งไมโครโฟนแบบ USB Microphone ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจแล้วเพราะอะไรถึงเป็นแบบนั้น ลองมาดูกันครับ

1. USB Microphone ให้คุณภาพเสียงสูง

ไมโครโฟนแบบ USB Microphone ให้คุณภาพเสียงดี โดยเฉพาะรุ่นใหม่ที่ออกมา เริ่มตอบโจทย์การทำงานของ Content creator มากขึ้น ทั้งการทำงาน Podcast การทำช่องผ่าน YouTube การขายสินค้าหรือการสอนที่ต้องทำผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งงานเหล่านี้ต้องใช้งานไมโครโฟนที่มีคุณภาพ โดย USB Microphone จึงเป็นอุปกรณที่ตอบโจทย์การทำงานได้ดีทีเดียวครับ 

2. USB Microphone ใช้งานสะดวกเคลื่อนย้ายง่าย 

การทำงานของ USB Microphone ใช้งานได้ง่ายเป็นแบบพกพาเคลื่อนย้ายเปลี่ยนตำแหน่งเพื่อทำงานได้สะดวกเพราะไม่ต้องอาศัยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ให้ยุ่งยากซับซ้อน เพียงการต่อเข้ากับช่อง USB ก็สามารถใช้งานได้ทันที ทั้งยังถอดเก็บง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก รองรับการทำงานทั้งในและนอกสถานที่ 

3. ต่อใช้งานเข้ากับคอมพิวเตอร์ PC, Macได้ทันทีผ่านช่อง USB

USB Microphone สามารถใช้งานได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้ง Windows, Mac, iPad เพียงเชื่อมการทำงานโดยตรงด้วยช่องเชื่อมต่อแบบ USB ก็ทำงานได้ทันที ซึ่งในการทำงานยังรองรับการทำงานกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนได้หลายรูปแบบ จึงค่อนข้างคล้องตัว ทำงานง่ายมากขึ้น 

4. มี Audio interface ในตัวพร้อมซอฟต์แวร์เพื่อใช้งานในการควบคุมและปรับแต่งเสียง 

ส่วนมากแล้ว USB microphones มี Audio interface ในตัวพร้อมซอฟต์แวร์เพื่อการบันทึกเสียงและการปรับแต่งเสียง ที่รองรับการทำงานได้ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการแบบไหน Audio interface จะทำการบันทึกเสียงลงบนคอมพิวเตอร์ได้เลย นอกจากนี้ยังมีการขยายสัญญาณที่จำเป็นเพื่อให้สัญญาณและระดับเสียงอยู่ในระดับที่เหมาะสม

5. USB microphone เหมาะสำหรับการเป็นตัวเริ่มในการทำงานเสียง

การต่อไมโครโฟนเพื่อทำงานบันทึกเสียงลงบนคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ตสามาถทำได้อย่างง่ายดายทั้งยังให้คุณภาพเสียงระดับคุณภาพแบบมืออาชีพ เหมาะสำหรับการเริ่มต้นทำงาน ทั้งงานพูด งานบันทึกเสียงสัมภาษณ์ การร้องเพลง cover หรือการทำงานด้านเสียงแบบ ASMR ซึ่ง USB microphone มีอุปกรณ์พื้นฐานด้านเสียงอยู่ในตัวเรียบร้อยแล้ว จึงง่ายต่อการพกพา การทำงานโดยเฉพาะการทำงานในโฮมสตูดิโอขนาดเล็ก 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *