5 ชุดขาตั้งกล้อง Tripod (สามขา) สเปคการใช้งานจัดเต็ม ราคาเกินคุ้มแบบไม่เกรงใจใคร ในปี 2023

ขาตั้งถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับช่างภาพทั้งมือใหม่และมืออาชีพ เพราะขาตั้งช่วยให้งานภาพมีความเสถียร ช่วยให้งานมีคุณภาพ ภาพคมชัด และในบางครั้งยังช่วยถ่ายภาพในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งเหมาะกับคนที่กำลังมองหาขาตั้งกล้องดี ๆ ซักตัว สำหรับใช้งานในปีหน้ากันครับ ดังนั้นในบทความนี้แนะนำ 5 ขาตั้งกล้องแบบสามขา ราคาดี เกินคุ้มแบบไม่เกรงใจใคร น่าใช้งานในปี 2023 ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันครับ

1. iFootage Gazelle Tripod TA6S-Uprise with Komodo K5 ราคา 12,300 บาท

iFootage Gazelle Tripod TA6S-Uprise with Komodo K5 ชุดขาตั้งกล้องราคาคุ้มค่าที่ใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ ภายในเซ็ตประกอบไปขาตั้งกล้องรุ่น iFootage Gazelle Tripod TA6S-Uprise ขาตั้งอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานแบบมืออาชีพ ผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์ ให้ความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา รับน้ำหนักได้กล้องและอุปกรณ์รวมกันได้มากถึง 6 กิโลกรัม ขาตั้งสามารถยืดหดได้สูงถึง 165 เซนติเมตร และต่ำสุดที่ 19.5 เซนติเมตร ทำให้สามารถเปลี่ยนมุมมองการถ่ายภาพและงานวิดีโอได้อย่างต้องการ

ขาตั้งกล้องตั้งวางได้อย่างมั่นคงในทุกพื้นผิว ผิวเรียบ ผิวลื่น พื้นที่ลุ่ม ผิวขรุขระ หรือในน้ำ ถ่ายภาพและวิดีโอได้อย่างนิ่ง มาพร้อมกับระบบปลดล็อครวดเร็ว สามารถถอดเก็บใส่กระเป๋าได้ทันที โดยไม่ต้องหมุนให้เสียเวลา และหัวขาตั้งกล้อง หรือหัวแพนน้ำมัน iFootage Komodo K5 ที่รองรับการใช้งานกับขาตั้งได้อย่างลงตัว คุณสมบัติของหัวขาตั้งกล้องคือ สามารถหมุนได้ 360 องศา ทำให้ผู้ใช้งานอิสระในการถ่ายภาพ ติดตั้งกับขาตั้งพร้อมใช้งาน ตอบโจทย์การถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอในชุดเริ่มต้น

2. iFootage Gazelle Tripod TC6S-Uprise with Komodo K5 ราคา 16,700

ชุดขาตั้ง iFootage Gazelle Tripod TC6S-Uprise with Komodo K5 มีสเปคการทำงานคล้ายกับรุ่น iFootage Gazelle Tripod TA6S-Uprise แต่จะมีน้ำหนักที่เบากว่า เพราะวัสดุผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ น้ำหนักเบาเพียง 1.91 กิโลกรัม ทั้งยังรับน้ำหนักได้มากถึง 8 กิโลกรัม เมื่อใช้งานกับหัวขาตั้งกล้องที่มีมาให้ในชุด Komodo K5 ปรับเปลี่ยนทิศทาง ในการถ่ายภาพได้อย่างอิสระ เหมาะสำหรับถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอแบบมืออาชีพ

3. iFootage Gazelle Tripod TC7-Fastbowl with Komodo K5 Fluid Head Bundle ราคา 16,700 บาท

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าลงทุน เพราะเป็นขาตั้งกล้องวัสดุผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ แข็งแรง ทนทาน มีน้ำหนักเบาพิเศษ ออกแบบมาให้ตั้งวางได้อย่างมั่นคงในทุกพื้นผิว ทนได้ทุกสภาวะอากาศ ขาตั้งมีน้ำหนัก 1.86 กิโลกรัม รับน้ำหนักได้เยอะ สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 9 กิโลกรัม จึงรองรับการทำงานกับกล้องถ่ายภาพยนตร์และอุปกรณ์เสริมได้สบาย ๆ

ขาตั้งกล้องมาพร้อมความสามารถในการกางมุมต่ำปรับมุมสูงได้ เพิ่มมุมมองเยอะขึ้นกว่าเดิม โดยสามารถกางมุมต่ำได้สูงเหนือจะระดับพื้น 18 เซนติเมตร และยืดขาตั้งสูงถึง 155 เซนติเมตร การพับเก็บก็ทำได้อย่างง่ายดาย เพราะมีเทคโนโลยี FastBowl ที่ช่วยให้ปลดล็อคถอดเปลี่ยนหัวขาตั้งกล้องได้รวดเร็ว ซึ่งจะมีเฉพาะแบรนด์ iFootage เท่านั้น มาพร้อมกับ iFootage Komodo K5 Fluid Head Bundle ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานปรับทิศทางในการถ่ายภาพและวิดีโอได้อย่างอิสระ เหมาะสำหรับการทำงานได้แบบมืออาชีพ ทั้งงานภาพนิ่ง งานวิดีโอ และงานภาพยนตร์

4. iFootage Gazelle Tripod TC5S-Uprise with Komodo K5 ราคา 18,200 บาท

ยังคงอยู่กับขาตั้งกล้องวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ให้ความแข็งแรง ทนทาน แต่น้ำหนักเบา สะดวกในการพกพาและคล่องตัว รับน้ำหนักกล้องและอุปกรณ์เสริมได้สูงสุด 6 กิโลกรัม ขาตั้งมีน้ำหนัก 1.94 กิโลกรัม ขาตั้งกล้องยังตั้งวางได้อย่างมั่นคงในทุกพื้นผิว ทนได้ในทุกสภาวะอากาศ กางมุมต่ำปรับมุมสูงได้ ยืดได้สูงสุด 150 เซนติเมตร และกางออกได้ต่ำสุด จะสูงแค่ 17.5 เซนติเมตร เท่านั้น เพิ่มมุมมองภาพใหม่ ๆ เมื่อได้ต่ำแหน่งการวางขาตั้งที่ต้องการ ตัวล็อคขาอัตโนมัติ ภายในเซ็ตประกอบด้วยขาตั้งกล้อง iFootage Gazelle Tripod TC5S-Uprise และหัวขาตั้งกล้อง iFootage iFootage Komodo K5 เพื่อรองรับการทำงานระดับโปร ที่เน้นความคล่องตัว

5. iFootage Gazelle Tripod TC9-Fastbowl with Komodo K7 Fluid Head Bundle ราคา 27,900 บาท

ชุดขาตั้งกล้อง Gazelle TC9-Fastbowl กับ komodo K7 Fluid Head จาก iFootage เป็นขาตั้งทำจากคาร์บอนไฟเบอร์แข็งแรง ทนได้ทุกสภาวะอากาศ กางออกอย่างมั่นคงตั้งวางได้ทุกพื้นผิว รุ่นนี้จะมีความพิเศษที่ส่วนเม้าท์ของขาตั้งกล้อง Bowl head quick releass ที่ถอดง่ายรวดเร็วสามารถใช้งานได้เพียงมือเดียว ทั้งการปลดล็อคและการล็อคยึดระดับได้อย่างมั่นคง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเอกสิทธิ์เฉพาะ iFootage

รับน้ำหนักได้สูงสุด 12 กิโลกรัม ขาตั้งยืดได้สุดถึง 165 เซนติเมตร พับเก็บเหลือเพียง 70 เซนติเมตร และสามารถกางออกได้ในระดับสูงจากพื้นประมาณ 18 เซนติเมตร เพื่อถ่ายมุมต่ำสุด มาพร้อมหัวขาตั้งกล้อง iFootage Komodo K7 Fluid Head Bundle รับน้ำหนักได้เยอะ วัสดุเป็นอะลูมิเนียม น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน ไม่ขึ้นสนิม ปรับองศาได้อย่างอิสระด้วยการหมุนได้ 360 องศา และ Till ขึ้นลงได้อย่างลื่นไหล เมื่อใช้งานร่วมกับขาตั้ง iFootage Gazelle Tripod TC9-Fastbowl ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้แบบขีดสุด จึงเป็นขาตั้งกล้องที่ตอบโจทย์ทำงานได้แบบมืออาชีพ

IFOOTAGE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *