7 ประเด็นสำคัญที่ควรใช้ Nanlite Forza 500 สำหรับสตูดิโอมืออาชีพ

7 ประเด็นสำคัญที่ควรใช้ Nanlite Forza 500 สำหรับสตูดิโอมืออาชีพ ไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 500 LED ไฟสตูดิโอมืออาชีพ ประสิทธิภาพสูง ให้ความสว่างสูง กำลังไฟสูง ขนาดพกพาง่าย น้ำหนักเพียง 2.5 กิโลกรัม ตอบโจทย์การทำงานที่ต้องเคลื่อนย้ายไฟ เพื่อให้ความสว่าง ทั้งกลางวันกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นงานภาพนิ่ง วิดีโอ หรืองานถ่ายทำภาพยนตร์ 

1. ให้เเสงสว่างที่เพียงพอให้ตัวเเบบ ความสว่างเเละกำลังไฟสูงเพื่องานที่ต้องเก็บรายละเอียดทั้งด้านภาพนิ่งเเละวิดีโอ ทำงานได้ทั้งตอนกลางวันเเละกลางคืน

กำลังไฟสูง ให้เเสงสว่างได้เต็มกำลังเเละเต็มพื้นที่ เหมาะสำหรับงาน Production ขนาดกลางเเละขนาดใหญ่ เเละต้องการงานที่มีคุณภาพสูงโดยแสดงรายละเอียดทั้งความคมชัดของภาพ แสดงสีสันได้อย่างเเม่นยำ เพิ่มเเสงสว่างได้ทั้งตอนกลางวันเเละกลางคืนจึงให้ความต่อเนื่องและความสะดวกในการทำงานทั้งยังสามารถปรับวางตำเเหน่งและทิศทางของไฟได้ตามต้องการอีกด้วย

2. ไม่ทำให้สีสิ่งของ วัตถุ หรือสีผิวเพี้ยน ให้สีถูกต้องเเม่นยำ 

เเสงที่ส่องให้ความสว่างกับตัวเเบบ นอกจากจะให้เเสงสว่างที่เพียงพอเเล้ว ยังให้ความเเม่นยำของสีสูง คือเมื่อแสงกระทบตัวเเบบเเล้วจะไม่ทำให้มองเห็นสีของตัวเเบบเพี้ยนไป ไม่ว่าเเบบจะเป็นวัตถุ หรือสีผิวของบุคคลก็ตาม จึงทำให้งานที่มีคุณภาพคงที่เเละเเม่นยำ ถึงเเม้จะไม่ได้ถ่ายทำในวันเดียวกันต่างสถานที่ เเต่ก็ให้สีสันที่คงที่เเละเเม่นยำจึงช่วยให้ลดเวลาในการทำงานเพื่อปรับสีเเละเเสงในกระบวนการ Post-production ลง 

3. เเสงสว่างสีขาว DAYLIGHT ปรับความสว่างอย่างต่อเนื่อง ละเอียดเรียบละมุน 

การปรับเเสงสว่างก็ทำได้อย่างละเอียด ปรับได้ตั้งเเต่ 0-100% โดยให้เเสงเเบบ Dimming โดยเมื่อหมุนปรับเเสง ความสว่างจะค่อย ๆ ปรับขึ้นหรือลงอย่างละเอียดตามการหมุน ทำให้ความรู้สึกราบรื่นละมุน ปรับความสว่างและบรรยากาศได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด 

4. ทำงานได้ทั้งการให้ความสว่าง สร้างมิติให้ภาพนิ่งเเละสร้างความสมจริงให้งานวิดีโอ ให้ PRODUCTION ที่มีความโดดเด่นเเละเป็นมืออาชีพ

นอกจากแสงสว่างที่ให้กับตัวเเบบเพื่อช่วยในการบันทึกภาพเเละวิดีโอได้อย่างชัดเจนเเล้ว ยังสามารถปรับสร้างให้เกิดเงาเข้มหรือเงามืดในพื้นที่ที่ต้องการ ช่วยสร้างมิติให้กับภาพได้อีกด้วย 

เเละเเสงสเปเชียลเอฟเฟคที่มีมาให้ จึงสามารถสร้างความสมจริงในเรื่องราว ทั้งซีนอารมณ์ ซีนผจญภัย หรือสยองขวัญ ก็สามารถสร้างอารมณ์ให้เนื้องาน เช่น เเสงฟ้าเเลบฟ้าผ่า เเสงจากทีวี เเสงเเฟลช เเละเเสงหลอดไฟที่กะพริบ เพื่อให้ผู้ชมคล้อยตามไปกับเรื่องราวที่เล่าได้ดีขึ้น 

5. ดีไซน์ลักษณะเเสง ความนุ่มนวลของเเสงได้ ปรับใช้งานเข้ากับต่อเข้ากับ LIGHT MODIFIER ได้หลายชนิด

Nanlite Forza 500 ปรับใช้งานให้เข้ากับ Light modifier ได้หลายชนิดด้วย Bowens S Style จึงดีไซน์ลักษณะของเเสงไฟให้นุ่มละมุน หรือเข้มเเข็ง ขึงขัง ตามความรู้สึกเเละอารมณ์ของงานที่ต้องการ 

6. ทำงานต่อเนื่องได้นาน ระบายความร้อนดีพัดลมทำงานเงียบ 

ระบบระบายความร้อนทำงานเมื่อเปิดใช้งานไฟไปสักระยะหนึ่ง โดยระบบจะเปิดการทำงานของพัดลมระบายอากาศโดยอัตโนมัติ เมื่อมีความร้อนเกิดขึ้น จึงช่วยให้ยืดอายุการใช้งานของหลอดไฟได้นานขึ้น ทั้งยังทำงานด้วยเสียงที่เงียบ จึงไม่รบกวนการทำงานในงานโปรดักชั่นที่อ่อนไหวกับเรื่องเสียง เช่น การสัมภาษณ์บุคคล งานบันทึกเสียงเเบบ ASMR หรือการถ่ายทำภาพยนตร์

7. ทำงานได้ทั้งในเเละนอกสถานที่ โครงสร้างเเข็งเเรง ขนาดพกพาง่าย มีกระเป๋าเพื่ออำนวยความสะดวกในการขนย้ายให้ด้วย

ผลิตงานได้ทั้งในเเละนอกสถานที่ ไม่ว่าจะอยู่ในสตูดิโอหรือต้องทำงานนอกสถานที่ เพราะรองรับการทำงานทั้งกับระบบไฟบ้านและแบตเตอรี่ จึงสามารถยกสตูดิโอถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ หรืองานภาพยนตร์ไปในทุกที่ที่ต้องการ ทั้งโครงสร้างที่เเข็งเเรง ทนทาน ขนาดพกพาง่าย จึงเหมาะสำหรับการทำงานนอกสถานที่ ทั้งยังมีกระเป๋าเพื่ออำนวยความสะดวกในการขนย้ายให้ด้วยมาในชุดด้วย

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *