7 สเปคเด่น Nanlite FS-150 ที่ตอบโจทย์งาน Video ที่ใช้ใน Studio มืออาชีพ

7 สเปคเด่น Nanlite FS-150 ที่ตอบโจทย์งาน Video ที่ใช้ใน Studio มืออาชีพ ไฟ Nanlite FS-150 เป็นไฟสตูดิโอที่ให้ความสว่างเพียงพอที่จะให้ความสว่างเเก่ตัวเเบบในงานวิดีโอ ทั้งยังช่วยให้ตัวเเบบเเสดงรายละเอียดที่ชัดขึ้น สร้างมิติลึกตื้นให้กับตัวเเบบ สามารถใช้เป็นไฟเสริมเพิ่มความสว่างหรือสร้างเเสงเงาให้กับงานวิดีโอได้ โดยไฟมีความนุ่มละมุน ให้แสงสว่างสูงเเต่ไม่เเข็งกระด้าง ปรับความสว่างได้เเละมีเอฟเฟคเเสงในตัว 11 แบบรองรับการทำงานในแบบโฮมสตูดิโอของ Video Creator และ filmmaker ทั้งยังควบคุมการทำงานของไฟง่ายแม้ทำงานเพียงลำพัง

1. โครงสร้างเเข็งเเรง น้ำหนักเบาในการเคลื่อนย้ายเปลี่ยนมุมติดตั้งใช้งานได้สบาย 

ปกติเเล้วไฟสตูดิโอที่มีน้ำหนักมากจะมีปัญหาในการเลือกขาตั้งที่เหมาะสมเพราะต้องรับน้ำหนักทั้งไฟและ light modifier ซึ่งไฟ FS 150 เป็นไฟ LED ขนาดเล็กโครงสร้างเเข็งเเรง มีน้ำหนักเบาเพียง 2.3 กิโลกรัมน้ำหนักจึงไม่เป็นภาระ ลดปัญหาเคลื่อนย้ายเปลี่ยนมุมทำงาน หรือจะติดตั้งไฟไว้ด้านบนเพดานก็สามารถทำได้เช่นกัน

2. ให้เเสงสว่างที่ต่อเนื่อง เพิ่มความสว่างให้กับตัวเเบบ สร้างมิติลึกตื้นเเละเเสงเงาให้กับงานวิดีโอ

ไฟ Nanlite FS 150 กำลังไฟ 180 วัตต์ให้เเสงสว่างต่อเนื่องทำหน้าที่เพิ่มความสว่างให้กับตัวเเบบหรือจะเลือกใช้ไฟเพื่อเพิ่มความสว่างในบางจุดเพื่อสร้างมิติให้กับงาน มีเเสงเงาที่น่าสนใจ หรือจะใช้ร่วมกับไฟหลักเพื่อเป็นไฟเสริมในสตูดิโอเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับสตูดิโอขนาดเล็กซึ่งจะให้ความสว่างสูงแต่นุ่มนวล ปรับความสว่างให้เหมาะกับการทำงานได้ตั้งเเต่ 0-100% 

3. ใช้ไฟฟ้าเป็นเเหล่งพลังงานหลักจึงสามารถต่อใช้งานกับไฟบ้านได้ทุกที

การใช้ระบบไฟบ้าน (AC 100-240V 50/60 Hz) เพื่อเป็นเเหล่งพลังงานหลักให้กับไฟจึงได้กำลังไฟที่คงที่และต่อเนื่องสามารถต่อเข้ากับไฟบ้านได้ และในชุดมีสายไฟยาว 4.5 เมตรมาให้จึงสะดวกในการต่อพ่วงใช้งานและจัดวางเคลื่อนย้ายในสตูดิโอก็ทำได้อย่างคล่องตัว

4. สีผิว สีวัตถุไม่เพี้ยน ให้ความเเม่นยำสีสูง จึงให้งานวิดีโอที่มีคุณภาพลดกระบวนการแก้สีในกระบวนการ POST-PRODUCTION ด้วย

ไฟ Nanlite FS 150 ให้เเสงสีขาวเเบบ Daylight (5600K) เป็นไฟที่ให้เเสงคุณภาพสูง ความเเม่นยำสีสูง ซึ่งหมายถึงการที่ไฟจะไม่ทำให้สีของสีผิวหรือสีของวัตถุเพี้ยนไปจากความเป็นจริงเหมือนใช้เเสงสว่างในธรรมชาติ จึงได้สีที่เที่ยงตรงเหมาะสำหรับงานวิดีโอคุณภาพ ทั้งยังช่วยลดกระบวนการแก้สีในกระบวนการหลังการผลิต ประหยัดเวลาในการทำงานได้อีกด้วย

5. ปรับเปลี่ยนใช้งานกับ LIGHT MODIFIER ของ NANLITE ได้หลายประเภทออกเเบบลักษณะเเสงได้ตามสไตล์

เมาท์ Bowens ช่วยให้ไฟ FS 150 สามารถต่อใช้งานเข้ากับ light modifier ของ Nanlite ได้หลายเเบบจึงเลือกลักษณะเเสงได้ตามที่ต้องการ ดีไซน์เเสงได้ตามใจให้เหมาะสำหรับการทำงาน ทั้งเเบบ fresnels, softboxes, lanterm และ umbrellas

6. เอฟเฟคเเสงในตัว 11 เเบบให้เลือกใช้ได้อย่างจุใจ สำหรับการเติมจินตนาการให้สมบูรณ์

เอฟเฟคเเสงทั้ง 11 แบบ ได้แก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle / Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding เป็นการเลียนแบบสถานการณ์แสงทั้งแสงที่เกิดขึ้นและพบเห็นในธรรมชาติและแสงสังเคราะห์ เช่นไฟกะพริบ ไซเรน ด้วยเเสงไฟเหล่านี้จะช่วยเติมจินตนาการสร้างเรื่องราวให้ดูสมจริงให้กับงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มก็เรียกใช้งานเอฟเฟคแสงที่ต้องการได้ทันที 

7. การควบคุมการทำงานทำได้ทั้งจากแผงควบคุมเเละการใช้รีโมตคอนโทรล อัพเดท FIRMWARE ได้ด้วย

ไฟ FS 150 มีระบบการความคุมการทำงานที่ยืดหยุ่นเเละอำนวยความสะดวกให้กับ Video Creator โดยสามารถควบคุมและสั่งงานโดยตรงผ่านเเผงควบคุม หรือจะควบคุมผ่านระบบไร้สายผ่านรีโมตคอนโทรลซึ่งไฟก็ยังคงตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว รองรับการทำงานที่ต้องทำงานเพียงลำพัง ทั้งยังมีช่อง USB เพื่ออัพเดท Firmware จากผู้ผลิตเพื่อใช้คุณลักษณะใหม่ ๆ และปรับปรุงการทำงานอยู่เสมอ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *