เทคนิคการใช้งานขาตั้งกล้อง เพื่อช่วยสนับสนุนการทำงานให้ดีมากยิ่งขึ้น

เทคนิคการใช้งานขาตั้งกล้อง เพื่อช่วยสนับสนุนการทำงานให้ดีมากยิ่งขึ้น คอนเทนต์ในวันนี้จะแนะนำมือใหม่ในการใช้งานขาตั้งกล้องเพื่อช่วยให้การทำงานของเราราบรื่นและยังมีความปลอดภัยกับกล้องและอุปกรณ์ที่ใช้งานบนขาตั้งด้วยนะ

1. เลือกขาตั้งกล้องที่แข็งแรง

ลงทุนในขาตั้งกล้องที่แข็งแรงและวางใจได้ซึ่งสามารถรองรับน้ำหนักของกล้องและเลนส์ของคุณได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ขาตั้งกล้องมีความมั่นคงแล้ว ยังสามารถที่จะรับประกันได้ว่าแบกน้ำหนักกล้องและเลนส์คุณไหว ปลอดภัยต่อการทำงานในทุกสภาพแวดล้อม

2. ใช้หัวขาตั้งกล้องที่เหมาะสม

เลือกหัวขาตั้งกล้องที่เหมาะกับความต้องการในการถ่ายภาพของคุณ เช่น หัวบอลหรือหัวแพน-เอียง ซึ่งจะช่วยให้คุณปรับมุมกล้องและจับภาพที่คุณต้องการได้

3. ปรับความสูงเพื่อหามุมถ่ายภาพหรือวิดีโอที่ตอบโจทย์

ปรับความสูงของขาตั้งกล้องเพื่อหามุมถ่ายภาพที่เหมาะสม มุมต่ำสามารถเพิ่มความดราม่าให้กับภาพของคุณ ในขณะที่มุมสูงสามารถให้มุมมองที่ไม่เหมือนใคร

4. ใช้รีโมทหรือตัวตั้งเวลา, สายลั่นชัตเตอร์

ใช้รีโมทคอนโทรลหรือตัวตั้งเวลาเพื่อป้องกันกล้องสั่นเมื่อกดปุ่มชัตเตอร์ วิธีนี้ใช้ได้ดีมากสำหรับการถ่ายภาพที่ต้องเปิด Shutter Speed นาน ๆ

5. ใช้ขาตั้งกล้องสำหรับวิดีโอโดยเฉพาะ เมื่อต้องการทำงานด้านวิดีโอ

ขาตั้งกล้องไม่ได้มีไว้สำหรับถ่ายภาพเท่านั้น ยังมีขาตั้งกล้องที่ออกแบบมาเพื่องานวิดีโอ ช่วยเราสร้างฟุตเทจวิดีโอที่เสถียรและราบรื่นได้ง่ายมาก เป็นการออกแบบที่เจาะจงเน้นมุมกล้อง การถ่าย การเคลื่อนไหว สำหรับงานวิดีโอที่ราบรื่น 

6. เลือกตำแหน่งที่เหมาะสม

เมื่อต้องกางขาตั้งในสถานที่ต่าง ๆ เราควรเลือกตำแหน่งที่มีพื้นผิวมั่นคงเพื่อตั้งขาตั้งกล้อง หลีกเลี่ยงการวางบนพื้นผิวที่ไม่เรียบหรือในบริเวณที่มีลมแรงหรือการเดินเท้า

7. ใช้กระเป๋าใส่ขาตั้งกล้อง

เมื่อต้องการเดินทางท่องเที่ยว หรือทำงานนอกสถานที่ ถ้าเป็นไปด้วยควรใช้กระเป๋าใส่ขาตั้งแยก ช่วยให้พกพาได้ง่ายขึ้น หรือจะติดขาตั้งไว้กับกระเป๋าที่มีพื้นที่ล็อคขาตั้งระหว่างการเดินทางก็ได้

IFOOTAGE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *