เปรียบเทียบ NANLITE FORZA 60 II รุ่นใหม่ VS NANLITE FORZA 60 รุ่นเก่า มีอะไรอัพเกรดขึ้นบ้าง และทำไมควรเลือกรุ่นใหม่

เปรียบเทียบ Nanlite Forza 60 II รุ่นใหม่ vs Nanlite Forza 60 รุ่นเก่า มีอะไรอัพเกรดขึ้นบ้าง และทำไมควรเลือกรุ่นใหม่ Nanlite Forza 60 II เป็นไฟสปอร์ตไลท์รุ่นใหม่ที่ตัวเล็กที่พัฒนาให้ความสว่างสูงขึ้น ให้สีสันที่ใกล้เคียงกับสีที่ได้จากธรรมชาติมากขึ้น พร้อมเอฟเฟคต่าง ๆ เพื่อการใช้งานวิดีโอและภาพยนตร์ได้สะดวกมากขึ้น เช่น แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น และเอฟเฟคที่มีมาให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย ออกแบบให้พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบลงกว่าเดิมเพื่องานวิดีโอและภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบและทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอด้วยการอัปเดตเฟิร์มแวร์จากบริษัทผู้ผลิต ในขณะที่ยังคงรักษาคุณสมบัติที่ดีของรุ่นเก่าอย่าง Nanlite Forza 60 ไว้ ทั้งขนาดที่เล็กเท่าฝ่ามือ ให้แสงสว่างสูงพกพาง่าย 

และการควบคุมการทำงานของไฟที่ง่ายขึ้น จากรุ่นเดิมที่ทำได้เพียงจากแผงควบคุม On-board และ 2.4G เท่านั้น แต่รุ่นใหม่ รองรับการควบคุมที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์การทำงานของครีเอเตอร์รุ่นใหม่ ทั้ง On-board และ 2.4G แต่ก็ยังมีการควบคุมผ่านระบบไร้สายอื่น ๆ อีก เช่น Bluetooth, NANLINK APP และ DMX/RDM

ทำงานได้ครอบคลุมกว่าเดิมเพราะความสว่างที่มากขึ้น 

Nanlite Forza 60 II รุ่นใหม่ ให้ความสว่างที่สูงขึ้นมากกว่า Nanlite Forza 60 รุ่นเก่า โดยแค่ตัวไฟ Nanlite Forza 60 II ให้ความสว่าง 3420 ลักซ์ และ Nanlite Forza 60 ให้ความสว่าง 3139 ลักซ์ ความสว่างที่ได้จึงช่วยให้การถ่ายภาพในพื้นที่จำกัดทำได้ดี และช่วยให้การถ่ายภาพวัตถุขนาดเล็กได้ถนัด และสะดวกมากขึ้น โดยทั้งคู่สามารถปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 0-100% จึงยิ่งทำให้ทำงานง่ายมากขึ้น 

มีเอฟเฟคให้ใช้งานได้มากขึ้นถึง 12 แบบเพื่อความสมจริงและความสะดวกสบายในงานภาพและวิดีโอ

Nanlite Forza 60 II รุ่นใหม่ มีเอฟเฟคแสงให้ใช้ได้ถึง 12 แบบ ได้แก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Bad Bulb, Candle/Fire, Firework, Explosion และ Welding ส่วน Nanlite Forza 60 รุ่นเก่า มีให้ใช้ 4 แบบพื้นฐาน Storm, Flash, TV และ Bad Bulb ด้วยเอฟเฟคที่มากขึ้น จึงให้ความสะดวกและสนุกมากขึ้นในงานภาพและวิดีโอ ทั้งยังช่วยให้ทีมงานไม่ต้องลำบากหาเอฟเฟคมาเพื่อใช้งาน  

ควบคุมง่าย สะดวกมากขึ้น เลือกการทำงานให้ตรงกับสไตล์การทำงานได้ 

ปกติ Nanlite ออกแบบให้ไฟสามารถควบคุมการทำงานได้ทั้งโดยตรงจากแผงควบคุมและการควบคุมแบบไร้สาย ซึ่ง Nanlite Forza 60 รุ่นเก่า ก็ทำได้เช่นกัน ทั้งการควบคุมจากแผงควบคุม การควบคุมผ่าน 2.4G และ NANLINK ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Android แต่ที่พิเศษคือใน Nanlite Forza 60 II รุ่นใหม่ ได้ออกแบบการควบคุมที่ตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัวมากกว่าเดิม โดยสามารถควบคุมทั้งจากแผงควบคุมปุ่มโหมดเพื่อปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานที่ง่ายขึ้น และทางเลือกไร้สายแบบอื่น ๆ เช่น ผ่าน 2.4 wireless, Bluetooth, NANLINK app. และ รองรับการควบคุมผ่าน DMX/RDM เพื่อความสะดวกในงานวิดีโออีกด้วย

รองรับการทำงานได้กับทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่ทั้งยังถูกออกแบบให้ใช้แบตเตอรี่ได้นานขึ้น

Nanlite Forza 60 II รองรับการใช้งานแบต NP-F หรือ V-mount ได้นานขึ้น โดยกำลังไฟ 100% ใช้งานได้นาน 2 ชั่วโมง และถ้าใช้ความสว่างเพียง 50% ใช้งานได้นานถึง 4 ชั่วโมง โดยในรุ่นเดิม ยังคงใช้งานแบตเตอรี่ได้ไม่ต่อเนื่องยาวนานนัก  

ออกแบบให้พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบลง ปิดพัดลมได้ ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอด้วยการอัปเดตเฟิร์มแวร์จากบริษัทผู้ผลิต

Nanlite Forza 60 II รุ่นใหม่ และ Nanlite Forza 60 รุ่นเก่าต่างก็มีคุณสมบัติการระบายความร้อนที่น่าประทับใจ ด้วยการทำงานที่เงียบ เพื่อการทำงานวิดีโอที่ไม่ถูกรบกวนจากเสียง และในรุ่น Nanlite Forza 60 II รุ่นใหม่ จะโดดเด่นมากขึ้น ด้วยการให้เสียงที่เงียบลงกว่าเดิม หรือจะเลือกปิดไปเลยก็ได้เช่นกัน ทั้งยังมีช่องสำหรับการอัปเดตเฟิร์มแวร์จาก Nanlite ที่ช่วยให้การทำงานของไฟ ที่ปรับให้ทำงานได้เต็มความสามารถอยู่เสมอ 

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *