ขาตั้งกล้องแบบเดี่ยว ” MONOPOD ” ราคาถูกกับแพง คุณภาพต่างกันยังไง??

สงสัยกันไหมว่า ขาตั้งกล้องแบบเดี่ยว ” MONOPOD ” ถูก และ แพง ต่างกันยังไง?? ทำไมต้องซื้อขาตั้งเดี่ยวที่แพงกว่าด้วย!! ในบทความนี้จะมาไขข้อสงสัยและมาเปรียบเทียบกันชัดๆ ว่าแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน!!

1.ความแข็งแรงของวัสดุ รับน้ำหนักกล้องได้มั่นคง

ขาตั้งกล้อง Monopod ส่วนใหญ่วัสดุเป็นพลาสติก ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความเปราะบางหากเทียบกับ “ขาตั้งกล้องราคาแพง” เพราะเลือกวัสดุคุณภาพ เป็นอะลูมิเนียมอัลลอยด์ ให้ความคงทน น้ำหนักเบา และงานประกอบเนียบมากขึ้น ทำให้รับน้ำหนักกล้องได้อย่างมั่นคง ทนต่อทุกสภาพอากาศ รับแรงกระแทกได้ดี มั่นใจทุกครั้งที่ใช้งาน ทั้งยังใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

2.ระบบปลดล็อค

ขาตั้ง Monopod หลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันนิยมใช้ตัวล็อคอยู่ 2 แบบ คือ ระบบ Grip Lock แบบบานพับ และระบบ Twist Lock หรือแบบข้อหมุน ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน แต่สำหรับขาตั้งกล้องราคาแพง เป็นตัวล็อคแบบข้อหมุน สามารถปลดล็อคด้วยมือเดียว สามารถยืดหดความสูงได้รวดเร็ว และใช้งานสะดวก

3.การดีไซน์และฟังก์ชั่นทำงาน

ขาตั้งกล้องราคาถูกหลายๆ รุ่น ยังใช้งานแบบ Manual อยู่ ซึ่งยืดหดใช้เวลาค่อนข้างนาน และต้องใช้แรงมากกว่า หากเทียบกับขาตั้งกล้องราคาแพง ที่ออกแบบมาให้สำหรับการใช้งานแบบมืออาชีพ โดยมีฟังก์ชั่นการทำงานที่เยอะ ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน ทั้งมีระบบปลดล็อค Quick release เพียงกด Lock หรือ Unlock ก็สามารถปลดล็อกเม้าท์ออกจากขาตั้งกล้องได้อย่างง่ายดาย หรือจะถอดขา Tripod ปรับเป็นขาเดียวก็มียางกันลื่นมาให้ เพื่อใช้ทำงานถ่ายภาพได้ดียิ่งขึ้น

จะเห็นได้ว่า “ขาตั้งราคาแพง” จะใส่ใจรายละเอียด โดยได้ให้เรื่องของความเสถียรและฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การปรับยืดหดทำได้ดี ค่าวัดความสูง ระบบปลดล็อค ยางกันลื่น และมือจับเป็นโฟมนิ่มที่ช่วยให้จับถือแน่นมากขึ้น ฯลฯ จึงทำงานได้ง่ายและรวดเร็ว สะดวกในการทำงานมากขึ้น เพื่อการทำงานแบบมืออาชีพ

4.สินค้าแบรนด์มีศูนย์การรับประกัน

ขาตั้งกล้องแบรด์ส่วนใหญ่จะมีร้านค้าจัดจำหน่ายอยู่ทั่วประเทศ เพราะขาตั้งแบรด์เป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือของผู้ใช้งาน จึงหาใช้งานได้ง่ายๆ นอกจากนี้มีประกันมาให้ สามารถนำซ่อมหรือปรึกษาได้ จึงมั่นใจได้เลยว่าหากซื้อสินค้าแบรนด์ไปแล้ว จะได้รับการบริการและการดูแลเป็นอย่างดี

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *