จัดไฟนั่งทำรีวิวยังไงให้แสงสวย!! ด้วยไฟ Nanlite PavoTube T8-7X 4-Light Kit

ในปัจจุบัน การไลฟ์สด การไลฟ์รีวิวสินค้า และขายของออนไลน์ เป็นที่นิยมมากขึ้น ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ หากลำพังทำแบบเดิม ๆ จำเจอาจจะไม่น่าสนใจอีกต่อไป ทั้งการแข่งขันที่ดุเดือดในโลกออนไลน์ ดังนั้น เราจึงต้องเพิ่มความน่าสนใจ และดึงดูดผู้ชมให้อยู่กับเรามากขึ้น ซึ่งวันนี้มี เทคนิคจัดแสงด้วยไฟแท่ง Nanlite PavoTube T8-7X นั่งทำรีวิวสินค้าให้แสงสวย เพิ่มความน่าสนใจ สำหรับคนที่มีพื้นที่และงบที่จำกัด

คุณสมบัติของ Nanlite Pavotube T8-7X RGBWW LED Pixel Tube Light 4KIT

  • ไฟแท่งตกแต่งประกอบฉาก แบบ RGB
  • ดีไซน์กะทัดรัด น้ำหนักเบา ( 280 g )
  • ความแม่นยำสีสูง CRI 96 TLCI 97
  • ปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 7500K
  • เอฟเฟคแสง 15 แบบ
  • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 56 นาที (เปิด100%)
  • สามารถควบคุมได้ที่ตัวไฟ และแบบไร้สายด้วย App Nanlink

1. จัดแสงทั้ง 4 มุมด้วยไฟแท่ง Nanlite PavoTube T8-7X

จัดแสงทั้ง 4 มุมด้วยไฟแท่ง Nanlite PavoTube T8-7X เป็นไฟแท่งเปลี่ยนสีได้ ให้ความสว่างเพียงพอ ใช้งานได้อเนกประสงค์ เพื่อการทำงานได้แบบมือชีพ คุณสมบัติอัดแน่นทั้งให้แสงนุ่มนวล มีแผ่นซอฟแสงในตัวโดยที่ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมแยก ให้ความสว่างได้อย่างทั่วถึง ปรับสีของแสงได้อย่างน่าประทับใจ

ปรับสีของแสงได้ตั้งแต่โทนส้มแดงไปจนถึงฟ้าขาว 2700K – 7500K สีตรง สีผิว สีวัตถุใกล้เคียงกับแสงของธรรมชาติ โดยให้ค่าความแม่นยำสีอยู่ที่ CRI/TLCI 96/97 มีเอฟเฟคมาให้มากถึง 15 แบบ ระยะเวลาการใช้งานนานจะชาร์จขณะใช้งานก็สามารถถ่ายได้ทั้งวัน และมีแบตเตอรี่ในตัว ทำให้สะดวกในการถ่ายงานนอกสถานที่ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมไฟทั้ง 4 ดวงผ่านมือถือได้เลย ทำงานคนเดียวได้อย่างง่าย จึงเป็นไฟแท่งที่คุ้มค่า เหมาะสำหรับการทำงานเพื่อใช้เป็นไฟเพื่อเพิ่มความสว่าง การใช้เป็นไฟเสริม ไฟตกแต่งได้ทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ 

2. จัดแสงไฟหลักให้ความสว่างกับตัวแบบ

เริ่มด้วยไฟหลัก (Keylight) ทำหน้าที่ให้แสงสว่างแก่ตัวแบบ เปิดรายละเอียดบนใบหน้าของตัวแบบ ซึ่งจะใช้เป็นไฟแท่ง Nanlite PavoTube T8-7X จะเน้นเป็นแสงสีขาว จึงปรับอุณหภูมิแสงอยู่ที่ 5600K และเปิดความสว่างอยู่ที่ 100% ให้ความสว่างได้ทั่วใบหน้าของตัวแบบ ส่วนตำแหน่งของไฟแท่งนั้น ให้ตั้งไว้ด้านขวามือ โดยติดตั้งกับอุปกรณ์ขาตั้งสามขา หรือ Tripod เพื่อให้ไฟสามารถตั้งวางได้ ทิศทางของแสงเข้าหาตัวแบบ ทำให้หน้าของตัวแบบมองเห็นได้อย่างชัดเจน

3. จัดแสงเสริมเติมความสว่าง หรือลดเงาบนใบหน้า

เมื่อจัดวางไฟหลักแล้ว ก็ต้องจัดไฟ Fill Light เพื่อจะลดเงาที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ไฟจะตั้งวางเหมือนไฟหลักเลย ติดตั้งกับขาตั้งสามขา ให้ไฟสามารถตั้งได้ โดยตำแหน่งการวางของไฟจะวางไว้ทางด้านซ้ายมือของตัวแบบ และเปิดความสว่างให้น้อยกว่าไฟหลัก เปิดความสว่างอยู่ที่ 30% เพื่อให้เกิดเงาเล็กน้อยบนใบหน้า ทำให้หน้าของตัวแบบดูเรียวมากขึ้น เมื่อรีวิวสินค้า ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความสว่างเลย เพราะไฟทั้งสองดวงให้ความสว่างเพียงพอ จึงไม่เป็นปัญหาขณะรีวิวสินค้า

4. เติมขอบให้ตัวแบบ เพื่อแยกตัวแบบออกจากฉากหลัง

สำหรับใครที่อยากเพิ่ม Layer เพื่อให้ตัวแบบดูสวยและมีมิติมากขึ้น แนะนำให้จัดไฟ Rim Light ด้วย ซึ่งจะทำหน้าที่ให้ความสว่างเส้นผมหรือด้านหลังของตัวแบบ โดยตำแหน่งของไฟให้อยู่เหนือหัวตัวแบบ ทำมุมปรับทิศทางของแสงเข้าหาศีรษะของตัวแบบ ทำให้เกิดขอบบนตัวแบบเด่นชัดขึ้นมา และไม่ทำให้ตัวแบบกลมกลืนไปกับฉากหลัง นอกจากนี้ยังเพิ่มความสว่างให้กับโต๊ะและสินค้าที่รีวิวอีกด้วย

ไฟ Nanlite PavoTube T8-7X ที่สามารถปรับเป็นโหมด HSI หรือไฟ RGB ได้ จึงทำให้สามารถเปลี่ยนสีได้ตามจินตนาการเลย เพื่อให้ขอบของตัวแบบเป็นสีต่าง ๆ ทำให้ตัวแบบน่าตื่นตาตื่นใจ

5. ให้ความสว่างกับฉากหลัง ให้ฉากหลังสวยงาม ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น

Background Light ตำแหน่งของไฟจะอยู่ด้านล่าง และอยู่หลังของตัวแบบ โดยปรับใช้ไฟเป็น RGB ปรับเปลี่ยนสีตามที่ต้องการได้เลย ส่วนทิศทางของแสงนั้นจะเข้าหาฉากหลัง ดังนั้นหันไฟไปหาฉากหลัก เพื่อให้ความสว่างฉากหลัง ทำให้ดูสวย ดูเป็นมืออาชีพ

6. เซตกล้อง

นอกจากแสงสวยแล้ว อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ไม่ควรมองข้ามเลย คือ กล้อง ซึ่งกล้องที่ดีจะบ่งบอกถึงคุณภาพของงาน ดังนั้นผมจึงเลือกใช้กล้อง Canon R6 ติดกับเลนส์ และตั้งค่ากล้องไว้ที่ 25 FPS สปีดชัตเตอร์ที่ 1/60 ISO400 F1.8 เมื่อเซตไฟและกล้องเสร็จแล้ว ก็จะได้แสงสวย ภาพดีมีคุณภาพ

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *