ไอเดียถ่ายสินค้าแบบง่ายๆ ใช้แค่น้ำกับไฟดวงเดียวก็สวยฉ่ำ !!

เทคนิคถ่ายภาพสินค้าแบบง่าย ๆ ที่จะทำให้สินค้าน่าดึงดูดความสนใจมากขึ้น เพียงแค่ใช้น้ำกับไฟแค่ดวงเดียว ก็สามารถถ่ายสินค้าให้ดูแพง ให้ภาพสวยฉ่ำ ดูโดดเด่นจนลูกค้าต้องกลับมาซื้อซ้ำ ใคร ๆ ก็สามารถทำตามได้ง่ายนิดเดียว !!

คุณสมบัติของ Nanlite Forza60B

  • กำลังไฟ 60 วัตต์
  • ปรับอุณหภูมิสี 2700k – 6500k
  • ความสว่าง 5,560 Lumens
  • ความแม่นยำสี CRI 96 / TLCI 97
  • เอฟเฟค 12 แบบ
  • ควบคุมการทำงานจากรีโมทและมือถือ
  • พัดลมระบายอากาศเงียบสุด
  • ใช้งานนอกสถานที่ รองรับวีเมาส์

1. จัดแสงไฟหลัก เปิดรายละเอียดสินค้า

แสงไฟหลัก มีหน้าที่ให้ความสว่างโดยรวม เพื่อให้มองเห็นสินค้าได้อย่างชัดเจน โดยเลือกใช้ไฟ Nanlite Forza 60B ไฟสตูดิโอคุณภาพ ให้ความสว่างเพียงพอ สีตรง ไม่เพี้ยน ทั้งยังปรับอุณหภูมิสีของแสงได้ตามที่ต้องการ ซึ่งตำแหน่งการวางไฟตั้งไว้ด้านข้างของสินค้า ให้ทิศทางของแสงส่องเข้าหาสินค้าจากด้านข้าง เพื่อเปิดรายละเอียดสินค้า

2. จำลองพื้นผิวน้ำ

จำลองพื้นผิวน้ำด้วยกระดานแผ่นใส่ เมื่อเทน้ำลงไปบนแผ่นใส่ จะสะท้อนแสงเงาของน้ำ เมื่อวางสินค้าบนแผ่นใส่ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ใต้น้ำ ซึ่งพื้นหลังที่ใช้จะเป็นกระดาษแผ่นสีขาวหรือสีเรียบง่าย สีสันไม่ฉูดฉาด เพราะเมื่อน้ำกระเพื่อม จะทำให้เห็นเงาน้ำได้ชัดเจนมากขึ้น

3. จัดตำแหน่งสินค้า

หลังจากเตรียมอุปกรณ์เสร็จแล้ว เอาสินค้าวางบนแผ่นใส่ จัดวางสินค้าในตำแหน่งที่เหมาะสม โดยคิดถึงความต้องการของลูกค้าว่า อยากให้เห็นรายละเอียดส่วนไหนของสินค้า เพื่อเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น เพราะถ้าหากจัดวางไม่ดี ก็อาจจะทำให้สินค้าดูจืดชืด ไม่น่าสนใจ

4. เพิ่มเงาให้สินค้า ดูน่าสนใจมากขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการให้เงาอีกฝั่งซอฟลงและเข้มกว่าเดิม สามารถเลือกใช้กระดาษฟิวเจอร์บอร์ดหรือกระดาษขาวก็ได้ ให้วางไว้ตรงข้ามไฟหลัก เพื่อสะท้อนแสงจากไฟหลัก และได้เงาที่ซอฟลง แต่ยังมีความแข็งของเงาอยู่ เมื่อได้แสงและเงาที่เหมาะสมแล้วรวมกับน้ำที่กระเพื่อม ทำให้ภาพสินค้าดูสวยฉ่ำ

5. เพิ่มเสน่ห์ให้กับสินค้าด้วยเงาใบไม้

แน่นอนว่าภาพถ่ายต้องอาศัยแสงและสิ่งที่อยู่คู่กับแสง ก็คือ เงา ซึ่งเงาจะช่วยเพิ่มเสน่ห์และให้ภาพสินค้าสวยงามลงตัวมากขึ้น ซึ่งได้เตรียมใบไม้ โดยเอาใบไม้ติดตั้งหน้าไฟ Nanlite Forza 60B เพื่อสร้างแสงเงาเป็นรูปแบบใบไม้ ให้อารมณ์เหมือนกับแสงแดดยามเย็น ทำให้ภาพธรรมดา ๆ ดูน่าสนใจขึ้นได้ และเพิ่มเสน่ห์ให้ภาพถ่ายอีกด้วย

6. ใส่สีผสมอาหาร ทำให้ภาพดูมีมิติมากขึ้น

หากยังรู้สึกว่าพื้นหลังกับสินค้าที่มีสีพื้นเรียบง่าย ดูจืดชืด สามารถเพิ่มสีสันให้กับสินค้าได้ โดยการใช้สีผสมอาหารหยดใส่น้ำ เพิ่มสีสันให้สินค้าดูมีมิติ และน่าสนใจมากขึ้น

Nanlite นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *