แนะนำ 7 ขาตั้งกล้องแบรนด์ iFootage น่าใช้งาน พกพาไปได้ทุกที่ งบไม่เกิน 10,000 บาท

ขาตั้งกล้องแบรด์ iFootage เป็นแบรนด์ขาตั้งกล้องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความที่แบรนด์เชี่ยวชาญด้านขาตั้งกล้อง และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ของกล้อง ทำวให้แบรนด์เป็นที่ไว้วางใจของช่างภาพหลาย ๆ คน รวมขาตั้งกล้อง น่าใช้งาน ในงบไม่เกิน 1 หมื่นบาท มีอะไรบ้าง และเหมาะกับใครบ้าง ?

1.iFootage Cobra 2 A120 II with low profile tripod ราคา 4,400 บาท

จุดเด่นของขาตั้ง iFootage Cobra 2 A120 II คือ เน้นความคล่องตัว เนื่องด้วยขาตั้งมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบามาก ทำให้ความคล่องตัวในการทำงาน มาพร้อมขา Tripod ขนาดเล็กแบบ Low Profile ทำหน้าที่เป็นทั้งขาตั้งของ Monopod หรือจะใช้งานแยกเพื่อเก็บภาพและวิดีโอมุมต่ำ หรือใช้เพื่อตั้งกล้องบนโต๊ะ เก้าอี้ หรือพื้นในมุมที่หลากหลาย ขาตั้งรอบรับน้ำหนักสูงสุด 8 กิโลกรัม รับน้ำหนักของกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆ ได้อย่างมั่นคง ยืดความสูงได้ 120 เซนติเมตร ปรับความสูงได้ถึง 3 ระดับ ต่ำที่สุด 55 เซนติเมตร จึงสามารถปรับระดับความสูงเพื่อให้ได้มุมมองวิดีโออย่างที่ต้องการ

ทั้งยังมีระบบปลดล็อค Quick Release ถอดใส่กระเป๋าได้ทันที ช่วยให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องหมุนให้เสียเวลา เหมาะสำหรับงานถ่ายวิดีโอที่เน้นความคล่องตัวในการทำงาน เช่น การท่องเที่ยว ถ่ายกีฬา อีเวนต์ เป็นต้น เพื่อการทำงานได้แบบมืออาชีพ

2.iFootage Cobra 2 Strike Monopod A150S II ราคา 5,500 บาท

ความพิเศษของขาตั้ง iFootage Cobra 2 Strike Monopod A150S II นั้นสามารถที่จะตั้งความสูงได้สูงสุดที่ 150 เซนติเมตร ซึ่งมากพอสำหรับถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ โดยเฉพาะงานอีเวนต์ ถ่ายหน้าเวที เป็นต้น ทั้งยังสามารถปรับระดับของขาตั้งได้ต่ำสุดที่ 81 เซนติเมตร ขาตั้งผลิตจากวัสดุคุณภาพ ทนทาน แต่มีน้ำหนักเบาเพียง 1.25 กิโลกรัม มาพร้อมกับขา Tripod ขนาดเล็กแบบ Low Profile ตั้งวางได้อย่างมั่นคง ทั้งยังแยกเป็นขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ต่อกล้อง ตั้งกล้องเพื่อถ่ายมุมต่ำ หรือตั้งบนโต๊ะ เพื่อให้ได้มุมมองที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ระบบปลดล็อค Quick release ปลดล็อคด้วยมือเดียว ทำให้รวดเร็วและสะดวกต่อการใช้งาน

การรับน้ำหนักที่ตอบโจทย์การทำงานของกลุ่มช่างภาพมืออาชีพ โดยขาตั้ง iFootage Cobra 2 Strike Monopod A150S II สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 8 กิโลกรัม รับน้ำหนักกล้องและเลนส์เทเลโฟโต้ที่มีน้ำหนักมาก หรือกล้องถ่ายวิดีโอที่ติดตั้งอุปกรณ์ครบชุด จึงไว้วางใจได้ในเรื่องการรับน้ำหนักของขาตั้ง จุดเด่นที่น้ำหนักเบา พกพาง่าย เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่เน้นเรื่องของความคล่องตัว ถ่ายท่องเที่ยว ที่ต้องพกต้องพกพาขาตั้งกล้องไปยังสถานที่ต่าง ๆ ตลอดเวลา และอยากได้ความสูงจากขาตั้งกล้องตัวแรกมาเพียงเล็กน้อย

3.iFootage Cobra 2 A180 II with low profile tripod ราคา 5,500 บาท

เพิ่มความศักยภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น ด้วยขาตั้ง iFootage Cobra 2 A180 II with low profile tripod ด้วยขาตั้งที่สามารถปรับความสูงได้มากถึง 180 เซนติเมตร ทำให้ได้มุมมองที่น่าสนใจ แปลกตา ทั้งถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอ ซึ่งจะได้ภาพมุมสูงที่โดดเด่นกวาดมุมมอง 360 องศา ได้อย่างน่าประทับใจ วัสดุของขาตั้งผลิตจากอลูมิเนียมคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน แต่มีน้ำหนักเบาเพียง 1.41 กิโลกรัมเท่านั้น จึงพกพาใช้งานนอกสถานที่ได้อย่าง่ายได้ ไม่เป็นภาระ

ขาตั้งเป็นแบบสามขา Tripod ขนาดเล็กแบบ low profile วางขาตั้งกล้องได้อย่างมั่นคง ถอดแยกเพื่อถ่ายภาพและวิดีโอในมุมต่ำหรือใช้วางบนโต๊ะพื้น บนโต๊ะ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ตัวขาตั้งรับน้ำหนักได้ 8 กิโลกรัม จึงรองรับน้ำหนักทั้งกล้องและอุปกรณ์เสริม ระบบปลดล็อค Quick release ปลดล็อคด้วยมือเดียว ทำให้รวดเร็วและสะดวกต่อการใช้งาน จุดเด่นที่น้ำหนักเบา พกพาง่าย และปรับความสูงได้มาก จึงเป็นขาตั้งที่รองรับการทำงานแบบมืออาชีพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

4.iFootage Cobra 2 C120 II with low profile tripod ราคา 5,900 บาท

จุดเด่นที่น่าสนใจของขาตั้ง iFootage Cobra 2 C120 II นั้นคือ วัสดุผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ให้ความทนทาน และน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 1.15 กิโลกรัม ไม่ต้องแบกรับให้ปวดแขน เหมาะสำหรับนักเดินทาง ต้องการลงทุนขาตั้งกล้องใช้งานได้ยาวนาน เป็นที่ชื่นชอบของช่างภาพนักกีฬา เนื่องจากใช้กล้องและเลนส์ที่ยาว และมีน้ำหนักมาก ทำให้ต้องใช้ขาตั้งที่ตอบโจทย์การเคลื่อนไหวได้อิสระ รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 10 กิโลกรัม รองรับกล้องและเลนส์ระดับมืออาชีพ ปรับความสูงได้สูงสุด 120 เซนติเมตร ปรับความสูงได้ถึง 3 ระดับ ต่ำที่สุด 55 เซนติเมตร จึงสามารถปรับระดับความสูงเพื่อให้ได้มุมมองวิดีโออย่างที่ต้องการ

มาพร้อมกับขา Tripod ขนาดเล็กแบบ Low Profile ตั้งวางได้อย่างมั่นคง ทั้งยังแยกเป็นขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ต่อกล้อง ตั้งกล้องเพื่อถ่ายมุมต่ำ หรือตั้งบนโต๊ะ เพื่อให้ได้มุมมองที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ระบบปลดล็อค Quick release ปลดล็อคด้วยมือเดียว ทำให้รวดเร็วและสะดวกต่อการใช้งาน

5.iFootage Cobra 2 C150 II with low profile tripod ราคา 6,700 บาท

ขาตั้งกล้อง iFootage Cobra 2 C150 II with low profile tripod เป็นขาตั้งโมโนพอดมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย รองรับน้ำหนักของกล้องและเลนส์ได้สูงสุด 10 กิโลกรัม ปรับความสูงได้สูงถึง 150 เซนติเมตร มาพร้อมระบบปลดล็อค Quick Release ถอดใส่กระเป๋าได้ทันที ไม่ต้องหมุนให้เสียเวลา ปรับขาตั้งต่ำสุด เพื่อถ่ายภาพจากมุมต่ำ เพิ่มมิติในการถ่ายภาพ ด้วยขนาดเล็กและน้ำหนักเบา สามารถพกพาใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวก จึงเหมาะสำหรับนักเดินทาง ถ่ายกีฬา หรืองานที่ต้องใช้ขาตั้งเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ iFootage Cobra 2 C150 II จึงตอบโจทย์การใช้งานทั้งภาพนิ่งและวิดีโอมืออาชีพ

6.iFootage Gazelle Tripod TA6S-Uprise ราคา 7,000 บาท

ขาตั้งกล้องอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานแบบมืออาชีพ โดยขาตั้งกล้องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 2.34 กิโลกรัม รองรับน้ำหนักได้ถึง 8 กิโลกรัม จึงสามารถต่อเข้าทำงานกับกล้องและเลนส์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงได้ สำหรับคนที่ต้องการถ่ายภาพในมุมที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยรุ่น Gazelle Tripod TA6S-Uprise สามารถปรับให้ต่ำได้ที่ระดับความสูงเหนือพื้นดิน 19.5 เซนติเมตร เพื่อถ่ายมุม Super Low และถ่ายมุม Top Down ขาตั้งสามารถปรับได้สูงสุดถึง 165 เซนติเมตร

ด้วยวัสดุของขาตั้งเป็นอลูมิเนียมที่ทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ ทั้งร้อนจัด หนาวจัด และเปียกชื้น ไม่เป็นสนิม ทั้งยังสามารถไปถ่ายได้สถาพพื้นผิว เพราะขาตั้งมียางรองกันลื่นแบบพิเศษ สำหรับพื้นเรียบ และเหล็กแหลมที่ช่วยยึดเกาะกับพื้นผิวได้อย่างมั่นคง ไม่ว่าจะเป็น พื้นผิวขรุขระ พื้นทราย พื้นน้ำแข็งก็ได้เช่นกัน เหมาะสำหรับการทำงานของ Filmmaker และ Video Creator มืออาชีพ

7.iFootage Cobra 2 C180 II with low profile tripod ราคา 7,100 บาท

เป็นขาตั้งน้ำหนักเบามากเป็นพิเศษ ด้วยวัสดุผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ โดยมีน้ำหนักเพียง 1.25 กิโลกรัม แข็งแรงทนทาน กันรอยขีดข่วน ทนต่อทุกสภาพอากาศ ลงทุนขาตั้งครั้งเดียวใช้งานได้ยาวนาน ตัวขาตั้งประกอบไปด้วยชิ้นส่วน 4 ท่อนที่ต่อกันด้วยตัวล็อคที่แน่นหนา ปรับความยาวได้สูงสุด 180 เซนติเมตร เปลี่ยนมุมมองของภาพและวิดีโอเป็นมุมสูงที่โดดเด่นกวาดมุมมอง 360 องศา ให้งานวิดีโอโดดเด่นแปลกตา ยืดออกและล็อคระดับได้อย่างมั่นคง ด้วยหัวล็อคแบบหัวเข็มขัด ตัวขาตั้งรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 10 กิโลกรัม จึงรองรับได้ทั้งกล้อง เลนส์ อุปกรณ์ต่อพ่วงได้ เพื่อการผลิตงานวิดีโอและภาพยนตร์ มาพร้อมกับระบบ Quick Release ปลดล็อคเม้าท์ได้เลยแค่มือเดียว

ในชุดมีขาตั้ง Tripod ขนาดเล็กแบบ Low Profile ที่ช่วยให้ตั้งวางได้อย่างมั่นคง ทั้งยังแยกเป็นขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ต่อกล้อง ตั้งกล้องเพื่อถ่ายมุมต่ำ หรือตั้งบนโต๊ะ เพื่อให้ได้มุมมองที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบที่มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา ทำให้ง่ายต่อการพกพา เหมาะสำหรับช่างภาพและวิดีโอที่ต้องการความเสถียรและความคล่องตัวในการถ่ายงานตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น ถ่ายภาพงานแต่ง อีเว้นท์ และสร้างภาพยนตร์สารคดี

ทั้งหมดนี้คือ 7 ขาตั้งกล้องน้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน พกพาสะดวก ตอบโจทย์สำหรับผู้เริ่มต้นถ่ายภาพและช่างภาพมืออาชีพ เพื่อให้เลือกใช้งานขาตั้งกล้องที่เหมาะสมกับลักษณะงานของเพื่อน ๆ ในราคาไม่ถึงหลักหมื่น แต่ได้ขาตั้งคุณภาพไปใช้งานกันยาวนาน

IFOOTAGE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *