จัดแสงถ่ายธีมวาเลนไทน์ ว่าด้วยเรื่อง “Inverse Square Law” ด้วยไฟสตูดิโอ Nanlite FS-200 และ Pavotube30C

ถ่ายธีมวาเลนไทน์ด้วยไฟ Nanlite FS-200 Pavotube30C ด้วยเรื่อง “Inverse Square Law” “กฎกําลังสองผกผัน”(หางแสง) กับ FotoCandiny ไปรับดูพร้อมๆ กันเลยครับ

อุปกรณ์ที่ใช้

  • Nanlite FS-200
  • Nanlite pavotube 30C

กฎกําลังสองผกผัน “Inverse Square Law” คืออะไร

“กฎกําลังสองผกผัน” (หางแสง) Inverse Square Law หมายถึงความสว่างของแสงที่จะค่อยๆ ลดลง ตามระยะทางที่เพิ่มขึ้น สังเกตเห็นได้จากความสว่างของแสงที่อยู่ใกล้กับหลอดหรือไส้เทียนจะมีความสว่างมาก ส่วนบริเวณที่อยู่ห่างออกมาความสว่างก็จะค่อยๆ ลดลงไปเรื่อยๆ นั้นเอง

เลือกไฟสตูดิโอคุณภาพสูง สีแม่นยำ ยืดหยุ่นในการทำงาน

เลือกไฟที่มีคุณภาพให้แสงสวย นุ่มนวล ช่วยให้สีผิวหรือวัตถุไม่ผิดเพี้ยนไปจากธรรมชาติ ซึ่งเราเลือกไฟสตูดิโอแบรนด์ Nanlite รุ่น FS-200 ให้ความสว่างสูง ให้สีตรงแม่นยำ ใช้งานง่าย ทั้งยังสามารถควบคุมการทำงานระยะไกลผ่านรีโมท โดยไม่ต้องดึงขาตั้งไฟเพื่อปรับตั้งค่าต่างๆ ทำให้สะดวกและรวดเร็วในการทำงาน

วางตำแหน่งไฟให้ห่างไกลตัวแบบ เปิดรายละเอียดได้อย่างทั่วถึง

ตำแหน่งการวางไฟแบบแรก จะวางให้ไกลจากตัวแบบ ต้องการให้แสงสว่างอย่างทั่วถึง แต่จะทำให้มิติของภาพลดลง เพราะแสงที่ได้จะกระจายเป็นวงกว้าง ทำให้ความสว่างทั้งตัวแบบและฉากหลังเท่ากัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการถ่ายภาพให้เห็นรายละเอียดทั่วห้อง

วางตำแหน่งไฟให้ใกล้ตัวแบบ เพื่อภาพมีมิติมากขึ้น

ตำแหน่งของไฟสตูดิไกลตัวแบบ ให้แสงสว่างทั่วห้อง เมื่อเพิ่มไฟ Pavotube 30C แสงของตัวไฟเห็นไม่ชัด เพราะแสงไฟของ FS-200 ที่วางไว้ไกลแบบ แสงจะกระจายความสว่างทั่วห้อง ทำให้แสงกลืนสีสันของไฟ Pavotube

หากเราเลื่อนไฟสตูดิโอ FS-200 วางใกล้กับตัวแบบมากขึ้น จะทำให้รูปแบบแสงแคบลง ทิศทางเข้าหานางแบบ ก็ทำให้แสงไปถึงฉากหลังน้อยลงหรือความสว่างฉากหลังมืดลง เติมไฟ Pavotube 30C สีฟ้ากับสีชมพู เพื่อเพิ่มสีสันสวยงาม ต้อนรับวันวาเลนไทน์ ซึ่งจะทำให้เอฟเฟคและสีสันของไฟ Pavotube 30C เข้มและเด่นชัดขึ้น ทำให้ภาพมีมิติมากขึ้น

“กฎกําลังสองผกผัน” Inverse Square Law เมื่อตั้งไฟใกล้ ทำให้หางแสงสั้น ก็จะทำให้ฉากหลังมืดลง ทำให้สีของ Pavotube 30C ชัดขึ้น ตั้งไฟไกล ทำให้หางแสงยาว มิติของภาพน้อยลง แต่ได้ความเคลียร์ของแสงเพิ่มขึ้น

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *