แขนจับกล้อง Magic Arm ราคาถูก กับ ราคาแพง คุณภาพต่างกันยังไง??

แขนจับกล้อง Magic Arm ราคาถูก กับ ราคาแพง คุณภาพต่างกันยังไง?? แล้วเราควรเลือกแบบไหน?? ในบทความนี้จะมาไขข้อสงสัยและมาเปรียบเทียบกันชัดๆ ว่าแตกต่างกันมากน้อยยังไง!!

1. วัสดุแขนจับกล้องมีคุณภาพ ช่วยยืดอายุการใช้งาน

แขนจับกล้องหรือข้อต่อราคาแพงส่วนใหญ่มักผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์และสแตนเลสสตีล แต่ขาจับกล้องราคาหลักร้อยผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์ผสมโลหะ จึงง่ายต่อการเกิดสนิม แตกต่างจากแขนจับหลักพันที่ตัวข้อต่อผลิตด้วยวัสดุสแตนเลสสตีลคุณภาพสูง จึงให้ความแข็งแรงทนทาน ไม่เกิดสนิมง่ายๆ ใช้งานได้ยาวนาน รองรับการทำงานหนักได้ด้วยขาทั้งสองข้าง ที่ทำหน้าที่เป็นตัวเสริมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อการทำงานแบบมืออาชีพ

2. การรับน้ำหนักของแขนจับราคาแพงทำได้ดีกว่าแขนจับราคาถูก

การรับน้ำหนักแตกต่างกันตามราคา แขนจับราคาหลักพัน สามารถรับน้ำหนักได้เยอะกว่า จึงใช้งานกับอุปกรณ์เสริมกล้องตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่ แต่แขนจับกล้องราคาหลักร้อย สามารถรับน้ำหนักได้น้อยกว่า จึงเหมาะติดตั้งกับจอมอนิเตอร์ ไมค์ไวเลส ที่มีน้ำหนักเบา

3. ระบบล็อคแข็งแรง มั่นใจในการทำงาน

แขนจับกล้องราคาหลักร้อย การออกแบบให้แขนมีขนาดเล็กกว่า เมื่อเทียบกับแขนจับราคาหลักพันที่แขนก้านใหญ่และระบบล็อคแบบหัวเข็มขัด ทำให้การล็อคและปลดล็อคทำได้อย่างสะดวก และยังมีตัวหมุนที่จะช่วยกางขากรรไกรให้กว้าง เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงองศาการใช้งาน ที่ยังหมุนได้ 360 องศา ที่มาพร้อมระบบล็อคสองชั้น จึงช่วยให้มั่นใจในการรับน้ำหนักและจับยึดได้ดีขึ้น

4. ฟีเจอร์การทำงาน เพื่อความสะดวกรวดเร็ว

นอกจากความแข็งแรง และความทนทานของวัสดุแล้ว ฟีเจอร์ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การทำงานคล่องตัวและแม่นยำ ซึ่งแขนจับราคาหลักพันจะให้ฟีเจอร์ที่ช่วยในการทำงาน เช่น Quick Release ระบบปลดล็อคเร็ว เพื่อให้ต่อและถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย และความปลอดภัยต่ออุปกรณ์เสริม จึงเหมาะกับมืออาชีพที่ต้องการความรวดเร็วและแม่นยำ

5. แขนจับแบบหัวบอล เหมาะกับจับยึดอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักน้อย

หัวบอลออกแบบมาเพื่อยึดติดกับอุปกรณ์เสริมที่มีน้ำหนักน้อย เช่น จอมอนิเตอร์ ไมค์ไวเลส แต่การทำงานไม่ยืดหยุ่น มีข้อจำกัดเยอะไม่ว่าจะเป็น การปรับทิศทาง ขาเดียว การรับน้ำหนัก จะไม่เหมือน Magic Arm ที่ดีไซน์แบบสองขา ที่ทำงานสะดวกและยืดหยุ่นมากกว่า

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *