เปรียบเทียบ Nanlite Litolite 5C vs Aputure MC เลือกซื้อรุ่นไหนดี เหมือนและแตกต่างกันตรงไหน

เปรียบเทียบ Nanlite Litolite 5C vs Aputure MC รุ่นไหนดี เหมือนและแตกต่างกันตรงไหน ซึ่งด้วยคุณสมบัติ Nanlite Litolite 5C และ Aputure MC มีความใกล้เคียงกัน ที่เป็นทั้งไฟพกพาขนาดเล็ก เปลี่ยนสีได้ เเละทำงานได้ใกล้เคียงกัน ทั้งยังมีราคาที่ใกล้เคียงกัน ในวันนี้เราจะมาลองเปรียบเทียบ Nanlite Litolite 5C vs Aputure MC รุ่นไหนดี เหมือนและแตกต่างกันตรงไหน เผื่อใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อตัวไหนเพื่อมาใช้ให้ตอบโจทย์ความต้องการใช้งาน

1. NANLITE LITOLITE 5C และ APUTURE MC มีจุดเด่นของด้านขนาดเเละรูปร่างที่เล็กเท่าฝ่ามือ พกใส่กระเป๋ากางเกงได้สบาย 

ด้วยขนาดเเละน้ำหนักของ Nanlite Litolite 5C และ Aperture MC มีความใกล้เคียงกันมาก โดยทั้ง Nanlite Litolite 5C และ Aperture MC มีน้ำหนักเพียง 130 กรัมเท่ากัน เเต่จะเเตกต่างกันที่ความหนาของไฟเพียงเล็กน้อย โดย Nanlite Litolite 5C จะหนา 22 มม. ซึ่ง Aperture MC หนา 17 มม. 

สรุป หากจะเลือกซื้อเพราะความสามารถในการพกพาได้สะดวก เเละคล่องตัว น้ำหนักเเละขนาดไม่ใหญ่ ถือว่า ทั้ง NANLITE LITOLITE 5C และ APUTURE MC ตอบโจทย์การทำงานทั้งคู่

2. NANLITE LITOLITE 5C และ APUTURE MC มีแถบแม่เหล็กในตัว ช่วยให้วางหรือติดกับวัสดุที่พื้นผิวเป็นเหล็กได้ทันที 

Nanlite Litolite 5C และ Aputure MC นอกจากจะพกพาง่ายเเล้ว การติดตั้งใช้งานก็ทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยแถบเเม่เหล็ก Build-in ที่ยึดติดกับพื้นผิวที่เป็นเหล็ก จึงช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น เพราะสามารถวางไฟไว้ในตำเเหน่งหรือพื้นที่ที่อาจจะเป็นไปไม่ได้หรือคาดไม่ถึงเเต่ด้วยการยึดกันของเหล็กเเละเเม่เหล็กทำให้อยู่ในตำเเหน่งที่ต้องการได้

สรุป ถ้าต้องการความรวดเร็วติดตั้งได้ง่าย ใช้ติดกับพื้นผิวเหล็กได้ ตำเเหน่งด้านข้าง ด้านบน หรือตำเเหน่งที่คาดไม่ถึงเเต่มีพื้นผิวเป็นเหล็ก ทั้ง NANLITE LITOLITE 5C และ APUTURE MC ก็มีความสามารถนี้ทั้งคู่

3. NANLITE LITOLITE 5C และ APUTURE MC ปรับเปลี่ยนสีได้ตามใจ เลือกใช้สีได้ตามต้องการและให้ความเเม่นยำสีสูง 

Nanlite Litolite 5C และ Aputure MC เป็นไฟเปลี่ยนสีได้ โดยสร้างสีปรับความเข้มสีได้ตามใจ Nanlite Litolite 5C และ Aputure MC ปรับสีได้ตั้งเเต่โทนส้มจนถึงเเสงสีขาวโดย มีค่าอุณหภูมิสี 2700K-7500K และ Aputure MC ที่อุณหภูมิสี 3200K-6500K 

สรุป NANLITE LITOLITE 5C สามารถปรับอุณหภูมิสีได้กว้างกว่าเมื่อเทียบกับ APUTURE MC ซึ่งถ้าหากต้องการโปรไฟล์สีที่ละเอียด และกว้างมากกว่าก็เลือก NANLITE LITOLITE 5C นั่นเอง

4. NANLITE LITOLITE 5C และ APUTURE MC มีแบตเตอร์รี่ในตัวใช้งานต่อเนื่องได้นาน 

Nanlite Litolite 5C และ Aputure MC รองรับการทำงานทั้งในและนอกสถานที่โดยทั้งคู่มีแบตเตอรี่ในตัว ทำงานต่อเนื่องได้ยาวนาน โดยเเบตเตอรี่ของ Nanlite Litolite 5C ชาร์จไฟผ่าน Port Type-C และชาร์จผ่าน PowerBank ได้ และแบตเตอรี่ของ Aputure MC มีความพิเศษตรงที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้

เมื่อเปรียบเทียบการใช้งานของเเบตเตอรี่พบว่า เมื่อใช้ความสว่างสูงสุดแบตเตอรี่ของ Nanlite Litolite 5C ใช้งานได้ 90 นาที ในขณะที่ Aputure MC ใช้งานนาน 100 นาที 

สรุป APUTURE MC ทำงานได้นานกว่าเเบตเตอรี่ของ NANLITE LITOLITE 5C ประมาณ 10 นาที เมื่อให้ความสว่างสูงสุดและยังสามารถชาร์จเเบตฯ เเบบไร้สายได้

5. NANLITE LITOLITE 5C และ APUTURE MC มีเอฟเฟคเเสง ช่วยเติมเต็มเรื่องราวด้วยสีสันและแสงแบบต่าง ๆ เหมาะสำหรับสร้างเอฟเฟคให้งานวิดีโอเเละภาพยนตร์

เอฟเฟคเเสงเเบบต่าง ๆ ช่วยสร้างอารมณ์ความรู้สึกให้กับงานวิดีโอ ทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปการนำเสนอเรื่องราวในวิดีโอหรือภาพยนตร์ได้ เอฟเฟคเเสงมีทั้งใน Nanlite Litolite 5C และ Aputure MC โดย Nanlite Litolite 5C มีเอฟเฟคมาให้ในตัวทั้งหมด 15 แบบในขณะที่ Aputure MC มีเอฟเฟคมาให้ 9 เเบบ

หากต้องการเลือกไฟที่มีเอฟเฟคเเสงที่หลายหลาย มีไว้ใช้งานหลายเเบบ Nanlite Litolite 5C ตอบโจทย์มากกว่าเพราะมีเอฟเฟคเเสงให้เลือกถึง 15 แบบ

6. ต่อเข้ากับขาตั้งกล้องด้วยเม้าท์ขนาด 1/4″-20 เพื่อให้ทำงานได้ง่ายเเละสะดวกมากขึ้น 

Nanlite Litolite 5C และ Aputure MC มีเม้าท์ขนาด 1/4″-20 เพื่อให้ต่อกับขาตั้งกล้องได้ เพื่อการปรับระดับการวางเเสง เเละทิศทางของเเสงได้อย่างสะดวกมากขึ้น ปรับระดับสูงต่ำ กำหนดทิศทางของเเสง จัดวางได้อย่างที่ต้องการ 

สรุป Nanlite Litolite 5C และ Aputure MC มีเม้าท์ขนาด 1/4″-20 เพื่อให้ต่อกับขาตั้งกล้องได้เหมือนกัน 

7.ควบคุมการทำงานด้วยระบบไร้สายผ่านมือถือ ทำงานง่าย ใช้งานคล่องควบคุมได้เเม้ทำงานเพียงลำพัง 

Nanlite Litolite 5C และ Aputure MC รองรับการสั่งงานด้วยระบบไร้สายผ่านมือถือ เพื่อช่วยให้การทำงานสะดวกและง่ายดายด้วยการควบคุมทุกอย่างอยู่ในมือ จึงใช้งานได้คล่อง ควบคุมได้ถนัด ควบคุมการทำงานได้ถึงเเม้จะทำงานเพียงลำพัง  

สรุป Nanlite Litolite 5C และ Aputure MC ควบคุมการทำงานด้วยระบบไร้สายผ่านมือถือได้

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *