เทียบไฟแท่ง Nanlite Pavotube T8-7X กับ Nanlite PavoTube ii 6C เลือกตัวไหนดี?

แท่งไฟ Nanlite Pavotube T8-7X กับ Nanlite PavoTube ii 6C เมื่อเทียบกันแล้วจะแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมกันๆ

คุณสมบัติของ Nanlite Pavotube T8-7X

  • ไฟแท่งตกแต่งประกอบฉาก แบบ RGB
  • ดีไซน์กะทัดรัด น้ำหนักเบา ( 280 g )
  • ความแม่นยำสีสูง CRI 96 TLCI 97
  • ปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 7500K
  • เอฟเฟคแสง 15 แบบ
  • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 56 นาที (เปิด100%)
  • สามารถควบคุมได้ที่ตัวไฟ และแบบไร้สายด้วย App Nanlink
  • In Box : Light x 1, USB Type-C Cable x 1, User Manual x 1

ปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ได้แสงสว่างที่กว้างขึ้น

ดีไซน์และมีขนาดแตกต่างกัน คือ ดีไซน์ของไฟ Nanlite Pavotube T8-7X มีขนาดกว้าง บางกว่า สามารถกระจายแสงได้ดีกว่า โดยไฟแท่ง Nanlite PavoTube ii 6C มีขนาดเล็กกว่า มีขนาดเพียง 39×38mm และน้ำหนัก 260 กรัม ส่วนไฟแท่ง Nanlite Pavotube T8-7X มีขนาดยาวกว่า มีขนาด 39×1002mm และน้ำหนัก 280 กรัม

กำลังไฟสูงขึ้นกว่าเดิม เพิ่มความสว่างมากขึ้น

กำลังไฟอาจจะไม่แตกต่างกัน แต่ขนาดของแท่งไฟแตกต่างกัน ซึ่งไฟ Nanlite Pavotube T8-7X กำลังไฟ 8 วัตต์ สามารถให้ความสว่างมากยิ่งขึ้น ให้ความสว่างกับตัวแบบและการปรับแต่งบรรยากาศได้ดียิ่งขึ้น ทั้งตัวแท่งไฟมีขนาดกว้างขึ้น จึงสามารถกระจายแสงได้ดีกว่า และแสงที่นุ่มนวลกว่า แท่งไฟรุ่นพี่อย่าง Nanlite PavoTube ii 6C ให้กำลังไฟ 6 วัตต์

ทำงานนอกสถานที่ได้สะดวกสบายมีแบตเตอรี่ในตัว

ไฟแท่ง NANLITE Pavotube T8-7X และ Nanlite PavoTube ii 6C ความจุแบตเตอรี่เท่ากัน สามารถใช้งานได้นาน เพราะมีแบตเตอรี่ Built-in ในตัว โดยให้ความจุแบตเตอรี่ 2200 mAh เปิดความสว่าง 100% ใช้งานได้นาน 56 นาที แต่ Nanlite PavoTube ii 6C ใข้งานได้นานถึง 65 นาที ทั้งสองรุ่นมีพอร์ต USB Type C สามารถเสียบชาร์จผ่านพาวเวอร์เเบงค์ได้ ช่วยให้ทำงานได้นานขึ้น สะดวกในการเคลื่อนย้ายถ่ายงานนอกสถานที่ได้เลย

หน้าจอ LED แสดงผลต่างๆได้อย่างชัดเจน

จอแสดงผลของแท่งไฟ จะบอกค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อุณหภูมิของสี , ความสว่าง , สเปเชียลเอฟเฟค และอื่น ๆ ไฟ Nanlite PavoTube ii 6C สามารถปรับตั้งค่าพร้อมกับดูค่าต่างๆผ่านหน้าจอได้เลย ส่วนไฟแท่ง Nanlite Pavotube T8-7X ไม่มีหน้าจอแสดงผลมาให้ หากต้องการดูการตั้งค่า จะต้องเชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชั่นเท่านั้น

แถบแม่เหล็กติดตั้งได้ทุกที่ สะดวกในการทำงาน

แถบแม่เหล็กสะดวกในการทำงาน เพราะสามารถติดตั้งได้ทุกที่ ซึ่งแท่งไฟรุ่นเดิม PavoTube ii 6C จะมีแถบแม่เหล็กติดกับตัวไฟ สามารถแปะติดกับผนังที่เป็นโลหะได้ โดยไม่ต้องเจาะผนัง ช่วยให้อิสระในการถ่ายงาน ตั้งไฟในมุมที่ต้องการได้ แต่ไฟ Nanlite Pavotube T8-7X ไม่มีแถบแม่เหล็ก จึงไม่สามารถแปะบนผนังได้

ความแม่นยำของสีสูงมากยิ่งขึ้น

ความแม่นยำของสีเหมาะกับถ่ายภาพบุคคลสินค้าที่ต้องการอ้างอิงสีที่ถูกต้อง สีไม่เพี้ยน ให้สีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ โดยความแม่นยำสีได้พัฒนาขึ้นจากเดิม โดยไฟแท่ง Nanlite Pavotube T8-7X ให้ความแม่นยำของสีสูง โดยให้ค่า CRI 96 และ TLCI 97 แต่ในไฟแท่ง PavoTube ii 6C ให้ค่า CRI 95 และ TLCI 97

เติมเต็มจินตนาการด้วยสเปเชียลเอฟเฟค และโหมด Pixel Effect

Nanlite Pavotube T8-7X และ PavoTube ii 6C มีเอฟเฟคแสงที่มีให้เลือกใช้งานมากถึง 15 แบบ ซึ่งสามารถเลียนแบบแสงวาบในลักษณะต่างๆ ได้ครอบคลุม ทั้งแสงจากธรรมชาติและแสงสังเคราะห์ต่างๆ

ไฟ Nanlite Pavotube T8-7X มีโหมดเพิ่มมาให้สร้างสรรค์งาน นั้นคือโหมด Pixel Effect เป็นโหมดไฟสายรุ้งที่มีมาให้เฉพาะไฟ Pavotube II ตระกูล X โดยให้เอฟเฟคให้ถึง 8 แบบ เช่น Hue Loop , CCT Loop, INT Loop , Multi-color, Gradient และอื่นๆ เล่นเอฟเฟคเรียงสีในหลอดเดียวกัน สร้างความแปลกใหม่และน่าสนใจมากขึ้น

ควบคุมทำงานง่าย เลือกการควบคุมได้หลายแบบ

NANLITE Pavotube T8-7X และ PavoTube ii 6C สามารถควบคุมได้ทั้งจากการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม การควบคุมแบบใช้สาย Wire Control และการควบคุมแบบได้สายผ่าน Bluetooth และ NANLINK APP รวมไปถึงการควบคุมโดยใช้ DMX/RDM เพื่อการควบคุมอย่างสะดวกในงานภาพยนตร์

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *