แนะนำ 6 ไมโครโฟน เสียงดีน่าใช้งาน ราคาคุ้มค่า สำหรับทำพ็อดคาสท์ และ Live Streaming

ปัจจุบันไมโครโฟนถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับงานด้านเสียงอย่างพ็อดคาสท์ เสียงดี คมชัด ก็จะทำให้ผู้ฟังคล้อยตาม และรับฟังกับเราได้นานขึ้น ดังนั้นใครที่กำลังมองหาไมค์ดีสักตัวสำหรับใช้ในงานสตรีม อัด Podcast ร้องเพลง พากย์เสียง ฯลฯ ผู้เขียนก็ได้รวบรวมไมโครโฟนคุณภาพเสียงดี ราคาคุ้มค่า มาให้เลือกชมทั้ง 6 รุ่นด้วยกันของแบรนด์ Maono มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างไปดูพร้อม ๆ กันเลย

1. Maono AU-PM461TR รุ่นเริ่มต้นทำพ็อดคาสท์ ขนาดเล็กให้เสียงดี ราคา 990 บาท

เริ่มด้วยไมค์ Maono AU-PM461TR เป็นไมค์แบบคอนเดนเซอร์ตั้งโต๊ะขนาดเล็ก ให้เสียงดี ราคาไม่แรง เหมาะกับผู้ที่เริ่มต้นทำพ็อดคาสท์ โดยไมโครโฟนมีรูปแบบการรับเสียงแบบ Cardioid รับเสียงจากด้านหน้า ซึ่งรับเสียงแบบเฉพาะทาง จึงลดเสียงรบกวนจากทิศทางอื่นได้ดี ทำให้ได้เสียงที่คมชัด ตัวไมค์ยังสามารถปรับองศาการใช้งาน เพื่อการรับเสียงที่เหมาะสมได้ 180 องศา และได้เสียงที่มีคุณภาพ ปุ่มปรับระดับเสียงที่ใช้งานง่าย สามารถควบคุมคุณภาพเสียงระหว่างการทำงานได้เลย

สเปคของตัวไมค์จะตอบสนองความถี่ 20Hz-20kHz ที่มีไดอะแฟรม 14 มิลลิเมตร เชื่อมต่อผ่านทาง USB ใช้งานได้กับเครื่อง PC และ Mac ใช้บันทึกเสียงในสตูดิโอ จึงเป็นไมค์ที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นทำพ็อดคาสท์ ถ่ายรายการ ทำ Live Stream สด ๆ ที่ต้องการไมค์ในงบประมาณที่จำกัด

2. Maono AU-A03 Condenser Podcasting Microphone Kit รับเสียงได้ดี ใช้งานง่าย ต่อสายใช้งานได้ทันที 1,399 บาท

ยกระดับงานด้านเสียงให้ดียิ่งขึ้นด้วยไมค์ Maono AU-A03 เป็นไมค์คอนเดนเซอร์ตั้งโต๊ะที่มีคุณสมบัติในการเก็บรายละเอียดเสียงได้ดีและชัดเจน มีระบบการรับเสียงแบบ Cardioid ที่รับเสียงได้จากทิศทางด้านหน้าของไมค์ จึงช่วยลดเสียงรบกวนที่มาจากทิศทางอื่นได้ดี ลดเสียงรบกวนในขณะใช้งาน เหมาะสำหรับการทำงานทั้งพ็อดคาสท์ การพูดคุย การสอน การพากย์เสียง การร้องเพลง เป็นต้น

สเปคของตัวไมค์จะตอบสนองความถี่ในช่วงกว้าง 30Hz-16kHz เพื่อใช้ในการบันทึกทั้งเสียงทุ้มต่ำ ไปจนถึงเสียงแหลมสูง ตัวไมค์ใช้งานง่ายเพียงต่อสายเข้ากับคอมพิวเตอร์ก็ใช้งานได้ทันที ด้วยพอร์ต 3.5 มิลลิเมตร รองรับการใช้งานได้ทั้ง PC และ Mac อุปกรณ์ใช้งานมีให้มาครบถ้วน ทั้ง Pop filter ขาตั้งไมค์ Shock mount และสายต่อพ่วงครบชุด ดังนั้นหากใครกำลังมองหาไมค์เน้นงานพ็อดคาสท์ ก็ไมค์ตัวนี้แหละถือว่าน่าสนใจมากอีกรุ่นหนึ่ง

3. MAONO AU A04TR ไวต่อการรับเสียง ให้รายละเอียดเสียงได้แบบระดับมืออาชีพ ราคา 1,590 บาท

MAONO AU A04TR เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยตัวไมค์ที่มาขนาดเล็ก กะทัดรัด สามารถพกพกใช้งานนอกสถานที่ได้ ซึ่งคุณสมบัติที่ให้มาไม่เล็กเท่าตัวไมค์ โดยให้รายละเอียดเสียงที่ดีในระดับมืออาชีพ รับเสียงได้ครอบคลุมทุกย่านเสียง ทั้งเสียงทุ้ม เสียงแหลม ทั้งรูปแบบการรับเสียงแบบ Cardioid เน้นรับเสียงจากด้านหน้า จึงช่วยให้ตัวไมโครโฟนสามารถที่จะรับเสียงด้านหน้าได้อย่างชัดเจน และลดเสียงรบกวนด้านข้างลง ทำให้เสียงที่ได้นั้นมีความคมชัด

ไมโครโฟนเป็นแบบ USB เชื่อมต่อสาย USB เสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์โดยตรง พร้อมใช้งานได้ทันที ไม่ต้องผ่าน Audio Interface แต่อย่างใด ใครที่กำลังต้องการไมโครโฟนคุณภาพดี ใช้งานได้ง่าย ราคาไม่สูง ต้องไมค์ตัวนี้เลย

4. MAONO USB Microphone AU-902 Set Cardioid Condenser Podcast ไมค์ตั้งโต๊ะขนาดกะทัดรัด เสียงดีคมชัด ใช้งานง่ายดีไซน์สวย ราคา 1,980 บาท

ไมค์คอนเดนเซอร์ตั้งโต๊ะ ที่มีความไวในการรับเสียงสูง ทั้งยังสามารถรับเสียงได้ในช่วงคลื่นความถี่กว้างตั้งแต่ 20Hz~20kHz จึงรับเสียงได้แม้เป็นเสียงที่อยู่ในคลื่นเสียงแบบทุ้มหนักหรือเสียงแหลมสูง ซึ่งรูปแบบการรับเสียงของไมค์เป็นแบบ Cardioid ช่วยให้เสียงที่ได้เป็นเสียงในระยะด้านหน้าของตัวไมค์เท่านั้น ทั้งยังช่วยลดเสียงรบกวนจากทิศทางอื่นได้ดี เหมาะสำหรับการใช้งาน Podcast ร้องเพลง พากย์เสียง และ Live Stream

5. MAONO PM422 Podcast USB Microphone Plug & Play ไมค์คุณภาพสูง สำหรับงานพ็อดคาสท์ระดับมืออาชีพ ราคา 2,970 บาท

MAONO PM422 Podcast เป็นไมค์คอนเดนเซอร์ ดีไซน์เรียบสวยดูมืออาชีพ มีแผ่นไดอะแฟรม 16 มิลลิเมตร เพื่อการรับสัญญาณเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้เสียงใส คมชัด มีรูปแบบการรับเสียงแบบ Cardioid รับเสียงได้อย่างชัดเจนจากด้านข้างของตัวไมค์ และลดการรับเสียงจากทิศทางอื่น จึงช่วยลดเสียงรบกวนได้อย่างมีคุณภาพ ช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร เพื่อการติดตามและมอนิเตอร์เสียงได้แบบ Real-Time โดยไม่ดีเลย์ จึงเป็นไมค์อีกตัวที่เหมาะกับงานด้านพูดคุย Live streaming ทำพ็อดคาสท์

สเปคของไมค์จะตอบสนองความถี่เสียงในช่วงกว้างตั้งแต่ 20-20,000 Hz จึงเก็บเสียงได้ดี ตัวไมค์ผลิตจากโลหะทั้งหมด แข็งแรง ทนทาน ไม่พังง่าย ในชุดมีตัวหนีบและสายเคเบิลที่มีความยาวถึง 2.3 เมตร ความหน่วงต่ำ จึงให้เสียงที่คมชัดไม่ลดคุณภาพเสียงตั้งแต่ต้นสายไปยังปลายสาย

6. MAONO PM500 Series Studio-Quality XLR Microphone ไมโครโฟนอัดเสียงระดับมืออาชีพ 3,900 บาท

รุ่นสุดท้ายเป็นไมค์คุณภาพสูง เพื่อการทำงานแบบมืออาชีพ ซึ่งไมค์ Maono AU-PM500 เป็นไมค์คอนเดนเซอร์ ราคาคุ้มค่า ที่มีความไวในการรับเสียงสูง ทั้งยังตอบสนองความถี่อยู่ระหว่าง 20Hz-20kHz ซึ่งไมค์มีรูปแบบการรับเสียงแบบ Cardioid ช่วยให้เสียงที่ได้มาจากด้านหน้าของไมค์เท่านั้น ทั้งยังลดเสียงรบกวนที่มาจากทิศทางอื่น จึงลดเสียงรบกวนได้ดี เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ไมโครโฟนที่จริงจังในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น พ็อดคาสท์ ร้องเพลง บันทึกเสียงพูด รวมไปถึงการไลฟ์สตรีมที่ต้องการเน้นเสียง

MAONO นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *