รีวิว ไฟสตูดิโอสำหรับมืออาชีพทั่วโลกเลือกใช้ Nanlite Forza 300

NanLite Forza 300 เป็นไฟสตูดิโอตระกูล Forza ทำออกมาก็มีตั้งเเต่ 60 , 200 , 300 และ 500 ซึ่งกำลังไฟที่ได้ Forza 300 ความสว่างได้มากกว่า 60 เเละ 200 เเต่ก็น้อยกว่า 500 เพราะไฟเเต่ละรุ่น ตอบโจทย์การทำงาน หน้าที่เเละความหนักหน่วงในการทำงานที่เเตกต่างกัน

NanLite Forza 300 เป็นไฟที่ให้เเสงสีขาว Daylight (5600K) คุณภาพสีตรงไม่เพี้ยน ค่า CRI สูงถึง 98 CRI มาพร้อม Effect ไฟ 4 แบบ มี Single Console ง่ายต่อการปรับตั้งค่า ขนาดที่เล็กกะทัดรัด โดยมีน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม และให้ความสว่างสูง 29,440 ลูเมน หรือ 43,060 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตรเข้ากับ Light modifier ได้หลายเเบบเปลี่ยนการใช้งานด้วยเม้าท์ Bowen ปรับเพิ่มลดเเสงสว่างได้ตั้งเเต่ 0-100% รองรับการควบคุมระยะไกลระบบ DMX connection และให้ใช้งาน เหมาะกับการใช้งานทั้งในและนอก Studio ช่วยให้ใช้งานได้อย่างเป็นมืออาชีพ

คุณสมบัติของ NANLITE FORZA 300 LED MONOLIGHT

  • ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย จัดเก็บง่าย ไม่เปลืองเเรงไม่เปลืองพื้นที่
  • ให้เเสงสว่างสีขาว Daylight (5600K) ไม่ทำให้สีของวัตถุ ตัวสินค้า หรือสีผิวเพี้ยน สีถูกต้องเเม่นยำ (CRI/TLCI 98/95) ลดภาระงานในการปรับเเต่งสี
  • รองรับการทำงานได้ทั้ง ไฟบ้าน DC48V/12.5A และเเบตเตอรี่ Sony V-Mount 14.8v Battery (ไม่รวมในชุด) ใช้งานต่อเนื่องได้ 0.9 ชั่วโมง ถ้าใช้ 26V Sony V-Mount 230WH สองก้อน
  • กำลังไฟ 300w
  • ปรับเพิ่ม – ลดเเสงสว่างได้ตั้งเเต่  0-100% 
  • เม้าท์ 5/8″ เพื่อต่อเข้ากับเสาไฟ เเละ rotating yoke ควบคุมเเละปรับทิศทางของเเสง ให้ได้องศาที่ต้องการ 
  • ต่อเข้ากับ Light modifier ได้หลายชนิด ด้วย Bowens S Style
  • พัดลมระบายอากาศ ทำงานเงียบกริบ ไม่รบกวนการทำงานวิดีโอ
  • รองรับการควบคุมระยะไกลระบบ DMX connection
  • ไฟเอฟเฟค  4 เเบบช่วยเพิ่มความเป็นมืออาชีพให้กับงาน

1. แสงสีขาว ให้สีถูกต้องเเม่นยำ เหมาะกับทั้งงานถ่ายภาพนิ่ง งานนำเสนอ งานรีวิว งานสัมภาษณ์

ไฟสตูดิโอ Forza 300 LED ให้เเสงสีขาวเเบบ Daylight (5600K) ให้สีถูกต้องเเม่นยำ ไม่เพี้ยน (CRI/TLCI 98/95) จึงเหมาะกับการใช้ไฟเพื่อเพิ่มความสว่าง และช่วยให้เห็นรายละเอียดของสินค้า ชัดเจนขึ้นยกระดับคุณภาพของงานให้สูงขึ้น

2. เเสงสว่างสูง ให้ความสว่างเพียงพอทั้งในเเละนอกสถานที่

ความสามารถที่ให้ความสว่างสูงถึง 43060 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวแบบ 1 เมตร เเต่เมื่อเพิ่มกรวยเพิ่มความสว่างของไฟ สามารถดึงไฟสว่างขึ้นสูงถึง 108679 ลักซ์ จึงสามารถให้ความสว่างทั้งในสตูดิโอ เเละนอกสถานที่ได้

3.ปรับเพิ่มลดความสว่างได้ละเอียด จะใช้งานเเบบสว่างจ้า หรือลดความสว่างลง ก็ถ่ายงานได้ไหลลื่น ไม่กระตุก

การปรับเพิ่มลดแสง สามารถปรับเเสงเเบบละเอียด ตั้งเเต่ 0-100% จะปรับเเสงจากสว่างจ้า ค่อยลดความสว่างลงอย่างช้า ๆ ปรับมืดสุดจนสว่างสุดได้รวดเร็ว ไม่ทำให้แสงไฟขาดช่วง ราบรื่นไม่กระตุก

4.ไม่เปลี่ยนสีวัตถุ หรือตัวเเบบ ให้สีผิวสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องเสียเวลาเเก้สี

เมื่อเลือกซื้อไฟสตูดิโอ กำลังไฟเเละความสว่างเป็นเรื่องสำคัญ เเต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ การเลือกใช้ไฟที่ให้สีถูกต้อง ไม่เพี้ยน จึงจำเป็นในงานรีวิวสินค้า งานขายที่ต้องให้ข้อมูลสินค้าถูกต้อง สีสันก็ต้องถูกต้องชัดเจน เพื่องานที่ไม่ต้องเสียเวลานั่งเเก้สี ทั้งยังเพิ่มความมั่นใจความน่าเชื่อถือ เพราะงานมีคุณภาพ ข้อมูลเเละรายละเอียดสีถูกต้องด้วย

5.ดีไซน์รูปแบบเเสงได้ตามใจ ด้วยเม้าท์ Bowen

เม้าท์ Bowen (ไม่รวมในชุด) ที่ใช้ได้กับ light modifier หลายรุ่นหลายเเบบ โดยการเลือกใช้งานเเละเลือกลักษณะรูปเเบบของเเสงที่จะใช้ได้ ซึ่งเม้าท์ช่วยให้ Nanlite Forza 300 ปรับเปลี่ยนเเละเข้าได้กับ soft box หรือ Barn door เพื่อดีไซน์รูปแบบไฟที่ละมุน หรือดุดันให้เหมาะสมกับงาน

6.สร้างสรรค์ผลงานที่ดีให้กับผู้ชม ด้วยความสมจริง ดูเเล้วคล้อยตามด้วยเอฟเฟคเเสง

สำหรับงานภาพยนตร์ หนังสั้น งานวิดีโอ สามารถสร้างซีนอารมณ์ให้คล้อยตามไปกับงานได้ด้วยเอฟเฟคแสง เช่น เเสงฟ้าเเลบฟ้าผ่า เเสงจากทีวี เเสงเเฟลช เเละเเสงหลอดไปที่กะพริบ เพื่อเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ชม ง่ายเพียงกดปุ่มปรับโหมดแสงก็เลือกที่ใช้งานได้ทันที

7.ควบคุมด้วย SATELLITE CONTROL เเละระบบไร้สาย

การออกเเบบแผงควบคุม ที่รวมเอา control panel, AC adapter และเเผงแบตเตอรี่อยู่ที่เดียวกัน โดยคำนึงถึงจุดศูนย์ถ่วง ทำให้ไฟ Forza 300 ตั้งมั่นได้อย่างมั่นคงมากขึ้น ทั้งยังรวมระบบการควบคุมเเบบกับดาวเทียมเเบบไร้สาย DMX connection มารวมไว้ด้วยเพื่อให้ Forza 300 เข้ากับการควบคุมด้วย DMX controlled ต่อไป

8.ทำงานได้ทั้งในและนอกสตูดิโอ ใช้ได้ทั้งไฟบ้านเเละแบตเตอรี่

รองรับการทำงานได้ทั้งไฟบ้านด้วยอะแดปเตอร์ DC48V/12.5A และรองรับการใช้งานเเบตเตอรี่ Sony V-Mount 14.8v Battery (ไม่รวมในชุด) โดยเเบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้ 0.9 ชั่วโมง ทำงานได้ทั้งในและนอกเพิ่มทั้งความสะดวกในการทำงาน เเละคล่องตัวในการจัดระบบการทำงานอีกด้วย 

9.ปรับทิศทางการให้เเสงสว่างได้ ต่อเข้ากับขาตั้งไฟได้ง่ายดาย

เม้าท์ 5/8″ ช่วยให้ Forza 300 ต่อเข้ากับขาไฟที่มีอยู่ทั่วไปได้ ทั้งยังมี rotating yoke ที่ช่วยปรับหมุนทิศทางของไฟได้ 330 องศา หรือเลือกที่จะใช้งานโดยการเเขวนไว้ด้านบน เเล้วปรับองศาส่องไฟลงมาด้านล่างก็ได้

10.ไม่มีเสียงรบกวนจากพัดลมระบายอากาศ

Nanlite Forza 300 ใช้พัดลมระบายความร้อนที่ออกแบบให้ระบายความร้อนได้เร็ว และเน้นความเงียบเป็นพิเศษ เพื่อให้เวลาที่ถ่ายวิดีโอนั้นไม่มีปัญหาเรื่องของเสียงรบกวน และทำงานได้ดี ไม่ว่าจะใช้งานไฟสตูดิโอทั้งในอาคารและนอกสถานที่

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *