รีวิว Nanlite Forza 300B Bicolor LED Monolight ไฟสตูดิโอความสว่างสูง น้ำหนักเบา เปลี่ยนสีได้ให้สีตรง เพื่องานวิดีโอที่ง่ายขึ้น

รีวิว Nanlite Forza 300B Bicolor LED Monolight ไฟสตูดิโอความสว่างสูง น้ำหนักเบา เปลี่ยนสีได้ให้สีตรง เพื่องานวิดีโอที่ง่ายขึ้น NanLite Forza 300B เป็นไฟสตูดิโอในซีรีส์ Forza ซึ่งให้กำลังไฟสูงสามารถปรับอุณหภูมิสีได้ ทั้งโทนสีส้ม 2700K จนถึงสีขาวแบบ Daylight  6500K ให้ความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI ที่ 98/97 ปรับความสว่างได้ ใช้งานได้กับ Light modifier หลายรูปแบบทั้งยังมีเอฟเฟคแสงให้ใช้งานเพื่องานวิดีโอที่สมจริง 

ใช้งานได้ทั้งแบตเตอรี่และต่อไฟบ้านควบคุมได้ผ่านแผงควบคุม และสัญญาณไร้สายทั้งผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือและรีโมตคอนโทรล สามารถ Update Firmware ผ่าน USB ได้ เพื่อการใช้ปรับปรุงและใช้งานได้ดียิ่งขึ้นรองรับการเคลื่อนย้ายด้วยน้ำหนักที่เบาเพียงประมาณ 2.3 กิโลกรัม พร้อมกระเป๋าที่แบ่งช่องเก็บเป็นสัดส่วน บุนวมเพื่อกันกระแทก

คุณสมบัติของ NANLITE FORZA 300B

 • ไฟน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระในการขนส่งเคลื่อนย้ายด้วยน้ำหนักที่เบาเพียงประมาณ 2.3 กิโลกรัม พร้อมกระเป๋าที่แบ่งช่องเก็บเป็นสัดส่วน บุนวมเพื่อกันกระแทก
 • ไฟ LED ความสว่างสูง ให้แสงสว่างได้อย่างเต็มที่ทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งให้แสงสว่างนอกสตูดิโอและในสตูดิโอ ให้ความสว่าง 42750 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตรและเมื่อใส่กรวยแสง FL-20G เพิ่มทำให้ได้แสงที่สว่างสูงสุดถึง 140000 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร
 • ปรับความสว่างได้แบบค่อย ๆหรี่แสงลงตั้งแต่ 100% และลดลงถึง 1% ได้โดยไม่ต้องใช้ ND filter เพื่อปรับแสง 
 • เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิแสงได้ตั้งแต่แสงโทนส้มจนถึงแสงขาว ( 2700K ถึง 6500K) จึงสามารถจำลองแสงให้เหมือนแสงในธรรมชาติได้หลายช่วงเวลา ทั้งยังสามารถปรับให้ตรงและกลมกลืนไปกับสีของไฟภายนอก เช่น สีของโคมไฟ หรือไฟที่อยู่รอบ ๆ บริเวณนั้น
 • ให้สีที่สมบูรณ์ สีผิว สีวัตถุ สีสินค้า ตรงไม่เพี้ยนโดยให้ความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI ที่ 98/97 ลดภาระในกระบวนการ post-production ลง ไม่ต้องใช้เวลาแก้สีหรือปรับสีเป็นเวลานาน
 • เม้าท์แบบ Bowens style จึงสามารถใช้งานได้กับ light modifier ได้หลายรูปแบบ เช่นแบบ fresnels softboxes และแบบ umbrellas
 • เอฟเฟคแสงทั้ง 12 แบบช่วยให้งานวิดีโอสมจริงเช่น  CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding เพื่อการเล่าเรื่องที่สมบูรณ์ ชัดเจน ผู้ชมคล้อยตาม
 • ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย และมีระบบควบคุมที่ทำได้หลายแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่ปรับเปลี่ยนได้ ทั้งการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม และการควบคุมผ่านระบบไร้สายด้วยแอปพลิเคชันบนมือถือ และด้วยรีโมตคอนโทรล 
 • รองรับการใช้งานที่แบตเตอรีเพื่อให้พกพาและทำงานได้ขณะเคลื่อนที่และนอกสถานที่ รองรับการใช้งานโดยใช้ไฟโดยตรงจากไฟบ้านได้ด้วย AC adapter ชึ่ง 2x 14.8V V-Mount batteries ไม่ได้รวมมาในชุด
 • รองรับเม้าท์ 5/8″ receiver mount และปรับทิศทางของแสงได้ ด้วยด้ามจับที่ปรับหมุนไฟได้รอบทิศทางด้วย 360-degree rotating yolk
 • รองรับอัพเดท Firmware ผ่านช่อง USB เพื่อการปรับและพัฒนาการทำงานของไฟให้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ 
 • อุปกรณ์ที่มาในชุด Nanlite Forza 300B, Reflector, COB Protective Cap, Lightstand Clamp, WS-RC-C1 Remote Control, Head Cable, Power Cord, AC Adapter, Carry Case

ไฟความสว่างสูง ให้แสงสว่างได้ทั้งกลางวันและกลางคืนทำงานได้ทั้งนอกสตูดิโอและในสตูดิโอ 

Nanlite Forza 300B เป็นไฟ LED ที่เปลี่ยนสีได้ ทั้งยังให้ความสว่างสูง 42750 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตรและเมื่อใส่กรวยแสง FL-20G เพิ่มทำให้ได้แสงที่สว่างสูงสุดถึง 140000 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร จึงสามารถใช้งานแบบอเนกประสงค์ ทั้งการเพิ่มแสงสว่างในสตูดิโอและสถานที่ถ่ายทำนอกสตูดิโอ ทั้งยังสามารถทำงานได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืนได้เลย

จำลองแสงให้เหมือนแสงในธรรมชาติได้หลายช่วงเวลา เปลี่ยนสีได้ในช่วงอุณหภูมิแสงกว้าง

จำลองแสงและปรับเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิแสงได้ตั้งแต่แสงโทนส้มจนถึงแสงขาว ( 2700K ถึง 6500K) ทั้งปรับได้อย่างละเอียด เลียนแบบแสงธรรมชาติได้หลายช่วงแสงช่วงเวลา จึงช่วยลดข้อจำกัดเรื่องแสงและเวลาในการทำงานวิดีโอ ไม่ต้องรอแสงจากธรรมชาติเพียงอย่างเดียว

เปลี่ยนสีให้กลมกลืนกับแสงภาพนอกได้เพื่อความต่อเนื่องของสีและแสง

Nanlite Forza 300B สามารถปรับสีของแสงให้ตรงและกลมกลืนไปกับสีของไฟภายนอกได้ด้วย เช่น สีของโคมไฟ สีไฟหลอดทังสเตนหรือแสงไฟที่อยู่รอบ ๆ บริเวณนั้น เพื่อการถ่ายทำงานวิดีโอที่ต่อเนื่องและการปรับสีตามแสงแวดล้อมเพื่อให้การทำงานวิดีโอง่ายขึ้น สีสันและแสงมีความต่อเนื่อง

สีผิว สีวัตถุ สีสินค้าไม่เพี้ยน ช่วยลดภาระในกระบวนการ POST-PRODUCTION

ค่าความแม่นยำสีของไฟ อยู่ที่  CRI/TLCI 98/97 จึงให้สีที่แม่นยำทั้งสีผิว สีของสินค้าวัตถุ เหมาะสำหรับงานรีวิวที่ต้องการให้ได้คุณภาพสีสูงทั้งยังต้องการความแม่นยำเรื่องสีด้วย ทั้งยังช่วยลดการแก้สีในกระบวนการ post-production สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าและผู้ชมด้วยเช่นกัน

ปรับความสว่างได้อย่างยืดหยุ่นตั้งแต่ 100% และลดลงถึง 1% ปรับอุณหภูมิสีก็ง่ายดายเช่นกัน

สามารถปรับลดและเพิ่มความสว่างของแสงได้ ทั้งปรับได้อย่างละเอียดและนุ่มนวลด้วยการปรับลดโดยใช้การหรี่แสง แสงจึงจะลดลงอย่างนิ่มนวล ไม่สะดุดอารมณ์ นอกจากนี้การเพิ่มลดอุณหภูมิแสงก็ทำได้อย่างละเอียดและนิ่มนวลด้วยเช่นกัน

ดีไซน์แสงได้ใช้งานกับ LIGHT MODIFIER หลายรูปแบบ ปรับให้ละมุนได้ตามต้องการ

เม้าท์แบบ Bowens style จึงทำให้ไฟ Nanlite Forza 300B สามารถใช้งานได้กับ light modifier ของ Nanlite ได้หลายรูปแบบ เพื่อการปรับเปลี่ยนรูปแบบแสง ความแข็งและความนุ่มละมุนของแสงได้อย่างที่ต้องการ ปรับให้ละมุนได้ตามใจ ทั้งแบบ fresnels, softboxes, Lantern และแบบ umbrellas

เอฟเฟคแสง 12 แบบช่วยเติมเรื่องราวให้สมบูรณ์เหมาะสำหรับงานวิดีโอที่เน้น STORYTELLING 

การกะพริบและจังหวะของเอฟเฟคแสงช่วยให้งานวิดีโอสมจริงปรับใช้งานได้ตามเรื่องที่ต้องการจะเล่าหรือสื่อสาร เพื่อการเล่าเรื่องที่สมบูรณ์ ชัดเจน ผู้ชมคล้อยตามจินตนาการตามได้ เหมาะสำหรับงานวิดีโอที่เน้น Storytelling โดย  Nanlite Forza 300B มีเอฟเฟคถึง 12 แบบให้เลือกใช้งาน เช่น  CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding 

ระบบควบคุมการทำงานหลายแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่แตกต่างกัน

เลือกรูปแบบการควบคุมและปรับเปลี่ยนการควบคุมเพื่อให้เหมาะกับการทำงานของผู้ใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม และการควบคุมผ่านระบบไร้สายด้วย Bluetooth แอปพลิเคชั่นบนมือถือ และด้วยรีโมตคอนโทรล จึงสามารถตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน ทั้งรูปแบบการทำงาน จำนวนคน และ workflow  

รองรับการใช้งานทั้งแบตเตอรี่และไฟบ้านเพื่อให้พกพาและทำงานได้สะดวกคล่องตัว ใช้งานได้แม้ตอนเคลื่อนที่

การทำงานในสตูดิโอหรือการทำงานนอกสถานที่ Nanlite Forza 300B เลือกใช้งานแหล่งพลังงานได้ ทั้งการใช้งานโดยใช้ไฟโดยตรงจากไฟบ้านด้วย AC adapter หรือการใช้งานกับแบตเตอรี่  2x 14.8V V-Mount batteries (ไม่ได้รวมมาในชุด) เพื่อความคล่องตัวในการทำงานและใช้งานไฟได้ถึงแม้กำลังเคลื่อนที่หรือการใช้งานระหว่างการเดินทาง

ปรับทิศทางของแสงได้รอบตัว รองรับการต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่มีเม้าท์ 5/8″ ต่อเข้ากับขาตั้งหรือติดเข้ากับอุปกรณ์อื่นได้

ปรับทิศทางแสงได้ด้วยด้ามจับที่ปรับหมุนไฟได้รอบทิศทาง (360-degree rotating yolk) จึงสามารถให้แสงสว่างไปยังจุดที่วางไว้ได้อย่างเฉพาะเจาะจง และมีตัวรับเม้าท์ 5/8″ เพื่อติดตั้งเข้ากับกับขาตั้งไฟหรือการยึดติดไฟกับอุปกรณ์อื่น เพื่อวางตำแหน่งไฟให้เหมาะสมกับการทำงานในแต่ละสถานที่ 

กระเป๋าแยกช่องเป็นสัดส่วนบุกันกระแทกอย่างดี พกพาเดินทางไปได้ทุกที่

กระเป๋าของ Nanlite Forza 300B ที่มีมาในชุดเป็นกระเป๋าที่ช่วยให้จัดเก็บไฟได้อย่างเป็นสัดส่วน ช่องแยกเก็บเพื่อให้การหยิบใช้และจัดเก็บเป็นไปอย่างง่ายดาย บุนวมกันการกระแทกและจึงพกพาได้อย่างสบายเมื่อเดินทาง

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *