รีวิว Nanlite FS-200 ไฟสตูดิโอกำลังสูงรุ่นใหม่ สีตรงไม่เพี้ยน น้ำหนักเบา !

รีวิว Nanlite FS-200 ไฟสตูดิโอรุ่นใหม่ของ Nanlite ที่อยู่ในตระกูล FS เป็นไฟสตูดิโอที่ให้กำลังไฟสูงถึง 200 วัตต์ ให้ความสว่างสูง ติดตั้งง่ายน้ำหนักเบา พกพาสะดวก พร้อมเอฟเฟคที่มีให้เลือกใช้ 11 แบบ ให้แสงสีที่แม่นยำ สีสวยเป็นธรรมชาติ และยังควบคุมการทำงานผ่านแผงควบคุมและการควบคุมไร้สายด้วยรีโมตคอนโทรล ไฟน้ำหนักเบาติดตั้งง่าย จะใช้งานในสตูดิโอหรือพกพาไปใช้นอกสถานที่ก็ใช้ได้สบายๆ

คุณสมบัติของ Nanlite FS-200

  • น้ำหนักเบาเพียง 2 กิโลกรัม พกพาสะดวก
  • กำลังไฟ 200W เพียงพอต่อการให้ความสว่างและการจัดเเสงในสตูดิโอเป็นได้ทั้งเเสงหลักและเเสงเสริม
  • เเสง LED สีขาวเเบบ Daylight (5600K) ความสว่างสูงสุด 21460 ลูเมน หรือ 37540 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร
  • ความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI 98/97) ให้สีของวัตถุหรือสีผิวของบุคคลไม่เพี้ยน
  • ปรับระดับไฟเพิ่มลดเเสงสว่างได้ตั้งเเต่ 0-100% เพื่อให้ได้ความสว่างเเละความเข้มของแสงตามความต้องการ
  • Bowens เม้าท์เข้าได้กับ Light modifier ได้หลายเเบบ ทั้งเเบบ fresnels, softboxes, lanterm และ umbrellas
  • เอฟเฟคเเสง 11 แบบ ได้เเก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding
  • ควบคุมการทำงานได้ทั้งควบคุมโดยตรงจากเเผงควบคุม เเละการควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน
  • พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ

1.ควบคุมการทำงานได้ทั้งควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุมและการควบคุมผ่านแอปพลิเคชั่น และสัญญาณไร้สายเช่น รีโมตคอนโทรล

สามารถควบคุมการทำงานผ่านแผงควบคุมโดยตรง หรือจะเลือกควบคุมผ่านรีโมต 2.4 GHz ก็ได้ ช่วยให้การทำงานสะดวกขึ้นและคล่องตัวมากขึ้น ควบคุมการทำงานด้วยแผงควบคุมลำพังได้ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม

2.ไฟสตูดิโอขนาดเล็ก กำลังไฟสูง น้ำหนักเบา ติดตั้งง่ายพกพาสะดวก

Nanlite FS-200 เป็นไฟสตูดิโอขนาดเล็ก ที่ให้กำลังไฟสูงถึง 200 วัตต์น้ำหนักเบาเพียง 2.48 กิโลกรัม ให้อุปกรณ์มาให้น้อยมาก จึงทำให้สะดวกในการเคลื่อนย้ายติดตั้งถอดเก็บง่าย จะพกพาเพื่อไปทำงานนอกสถานที่ก็ทำได้ง่ายๆ

3.พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวน โครงสร้างและวัสดุช่วยระบายความร้อนได้รวดเร็ว ช่วยยืดอายุการใช้งาน

พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ ไม่ทำให้เสียงดังรบกวนการทำงาน และการระบายอากาศของไฟ NANLITE FS-200 เป็นการทำงานร่วมกันพัดลมระบายอากาศ และวัสดุที่นำมาผลิตเป็นโครงสร้างของไฟ (แผ่น Heatsink) โดยพัดลมและโครงสร้างทำงานร่วมกันเพื่อระบายความร้อนที่สะสมอยู่ในระบบ ทำให้สามารถใช้ไฟต่อเนื่องและช่วยทำให้ไฟ LED มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

4.Bowens เม้าท์เข้าได้กับ Light modifier ได้หลายแบบ

NANLITE FS-200 มีเม้าท์ Bowens ซึ่งสามารถใช้งานได้กับ Light Modifiers หลายแบบ สามารถติดตั้งได้เลย โดยที่ไม่ต้องแปลงเม้าท์ เพื่อปรับแสงให้แสงนุ่มนวลละมุนได้ตามใช้งานของ Light modifiers แต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็น fresnels, softboxes, lanterm และ umbrellas

5.อัปเดต Firmware จากผู้ผลิตได้เพื่อการทำงานที่เต็มประสิทธิภาพ

NANLITE FS-200 สามารถอัปเดต Firmware จากผู้ผลิตได้เรื่อย ๆ ผ่านช่อง USB ที่มีมาให้ เพื่อการทำงานของอย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ 

6.ไฟให้ความสว่างสูงแต่นุ่มนวล ปรับความสว่าง 0-100% ปรับได้ตามความต้องการ

NANLITE FS-200 เป็นไฟที่ให้แสงสว่างสีขาวแบบกลางวัน (5600K) ความสว่างสูงสุด 29380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวแบบ 1 เมตร ให้ความสว่างเพียงพอสำหรับไฟสตูดิโอ สามารถใช้งานเป็นไฟหลักหรือไฟเสริมก็ได้ ทั้งนี้ยังปรับความมืด ปรับสว่างได้ตั้งแต่ 0% ไปถึงสว่างเต็มที่ 100% ให้แสงสว่างมาก แต่นุ่มนวล ซึ่งตอบโจทย์งานวิดีโอที่ต้องการแสงสวยนุ่ม และปรับแสงให้ได้ปริมาณแสงเพียงพอตามความต้องการ

7.สีสันแม่นยำ (CRI/TLCI 98/97) ให้สีของวัตถุหรือสีผิวของบุคคลสีตรงไม่เพี้ยน

NANLITE FS-200 ให้เเสงสว่างไปที่ตัวเเบบ จะไม่ทำให้สีผิว หรือสีของสินค้า วัตถุ ที่ถ่ายนั้นสีเพี้ยนไปจากเดิม คล้ายกับการใช้เเสงสว่างจากธรรมชาติในช่วงกลางวัน

8.ให้เอฟเฟคแสง 11 แบบ ช่วยเล่าเรื่องราวให้กับผู้ชมได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เอฟเฟคแสงจะช่วยให้ผู้ผลิตงานวิดีโอหรือภาพยนตร์สามารถถ่ายทอดอารมณ์และเล่าเรื่องให้กับผู้ชมได้ชัดเจนมากขึ้น โดยแสงมีให้เลือกถึง 11 แบบ ได้แก่ NT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding จึงสามารถเลือกใช้เพื่อกระตุ้นการรับรู้ของผู้ชมได้

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *