รีวิว IFOOTAGE GAZELLE TRIPOD TC9-FASTBOWL ขาตั้งกล้องคุณภาพสูง แข็งแรง เหมาะสำหรับ VIDEOGRAPHERS และ FILMMAKER

รีวิว iFootage Gazelle Tripod TC9-FastBowl ขาตั้งผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา ทนสภาวะอากาศแบบรุนแรงได้ ทั้งแบบร้อนจัดและหนาวจัด ปรับความสูงได้ 3 ระดับขาตั้งยืดได้สุดถึง 165 เซนติเมตร พับเก็บเหลือเพียง 70 เซนติเมตร กางออกเพื่อปรับระดับมุมมองได้ ซึ่งให้ระดับขาตั้งต่ำสุดที่ 18 เซนติเมตรที่ 77 องศา

รับน้ำหนักได้สูงสุด 12 กิโลกรัมจึงสามารถรับน้ำหนักกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์ต่อกล้องที่มีน้ำหนักได้ เม้าท์แบบ 3/8″-16 เพื่อยึดจับกับอุปกรณ์เมื่อต้องการเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานกับอุปกรณ์ชนิดอื่น มีอุปกรณ์ยึดเกาะพื้นผิวด้วยแผ่นยางพิเศษเพื่อให้วางขาตั้งได้ในทุกพื้นผิว ทั้งผิวที่เรียบ ผิวลื่น ทั้งในและนอกสถานที่ใช้งานได้เพียงมือเดียวทั้งการปลดล็อคและการล็อคยึดระดับได้อย่างมั่นคง โดยเป็นเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเอกสิทธิ์เฉพาะของ iFootage จึงเป็นขาตั้งที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานสำหรับช่างภาพในการถ่ายภาพนิ่งและงานวิดีโอสำหรับ Videographers และ filmmaker

คุณสมบัติของ iFootage Gazelle Tripod TC9-Fastbowl 

  • ขาตั้งกล้องผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งมีความแข็งแรง ยืดหยุ่น น้ำหนัก 2.36 กิโลกรัม 
  • รับน้ำหนักได้สูงสุด 12 กิโลกรัม ทนต่อแรงกระแทกและการใช้งานในสถานการณ์จริงตอบโจทย์ทั้งความทนทานและการใช้งานแบบมืออาชีพ
  • ทนกับการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิได้ ใช้งานได้ทั้งพื้นที่ที่มีอาการร้อนจัดและหนาวจัด
  • ปรับความสูงได้ 3 ระดับขาตั้งยืดได้สุดถึง 165 เซนติเมตร พับเก็บเหลือเพียง 70 เซนติเมตร จึงสามารถพกพาได้สะดวก
  • เพื่อปรับให้เข้ากับการใช้งานขาตั้งกล้องกางออกได้ 3 ระดับ ตั้งแต่ 22, 55, และ 77° องศา
  • กางออกได้สุดเพื่อถ่ายภาพในมุมต่ำ โดยที่ระดับกล้องสูงจากพื้นประมาณ 18 เซนติเมตร
  • มีอุปกรณ์ยึดเกาะพื้นผิวด้วยแผ่นยางพิเศษเพื่อให้วางขาตั้งได้ในทุกพื้นผิว ทั้งผิวที่เรียบ ผิวลื่น ทั้งในและนอกสถานที่
  • ใช้งานได้เพียงมือเดียวทั้งการปลดล็อคและการล็อคยึดระดับได้อย่างมั่นคง โดยเป็นเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเอกสิทธิ์เฉพาะของ iFootage 
  • รองรับการใช้งานกับหัวตั้งกล้องขนาด 75 มิลลิเมตรรองรับการทำงานกับกล้องและเลนส์แบบมือาชีพเพื่องานภาพนิ่งและวิดีโอ

1. น้ำหนักเบา พกพาใช้งานได้ทุกที่

ขาตั้งทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่เป็นวัสดุที่เบา แข็งแรง และมีความยืดหยุ่นทนทานกับการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิไม่เปลี่ยนแปลงคุณสมบัติเมื่อต้องทำงานที่อุณหภูมิแบบร้อนจัดหรือหนาวจัด จึงสามารถพกพาขาตั้งเพื่อทำงานได้ทุกพื้นที่ ทุกสภาวะอากาศ

2. ยืดได้สูงสุด 165 เซนติเมตร

ขาตั้งยืดได้ยาวที่สุดถึง 165 เซนติเมตร สามารถเป็นขาตั้งยึดกล้องเพื่อถ่ายภาพมุมสูงหรือเก็บบรรยากาศในมุมมองด้านบน หรือจะใช้เป็นขาตั้งไฟเพื่อเพิ่มแสงสว่างและกระจายความสว่างให้กับพื้นที่ถ่ายทำได้ ปรับความสูงได้ 3 ระดับจึงปรับมุมมองการถ่ายทำได้อย่างหลากหลาย เมื่อพับเก็บมีความยาวเพียง 70 เซนติเมตรจึงเก็บใส่กระเป๋าเดินทางได้พอดี

3. ใช้ถ่ายภาพมุมต่ำได้สบาย

สามารถกางขาตั้งออกเพื่อถ่ายภาพตัวแบบที่อยู่ใกล้พื้นดินได้ เช่น แมลง พืช เห็ดรา หรือได้มุมมองแบบมุมต่ำได้โดยเมื่อกางขาตั้งออกกว้างสุด จะให้ระดับกล้องที่อยู่เหนือพื้นดินเพียง 18 เซนติเมตร ทั้งยังปรับองศาการกางได้ 3 ระดับ ตั้งแต่ 22, 55, และ 77° องศามีตัวล็อคเพื่อยึดระดับได้อย่างมั่นคงและมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย

4. รับน้ำหนักกล้องและเลนส์ได้เยอะ

รับน้ำหนักของเลนส์และกล้องที่มีขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักมากได้ เช่นเลนส์เทเลขนาดใหญ่ และยังรับน้ำหนักของอุปกรณ์ที่ใช้ในการะบวนการผลิตวิดีโอได้อย่างสบาย ด้วยขาตั้งกล้องสามารถรับน้ำหนักโดยรวมได้สูงสุดถึง 12 กิโลกรัม 

5. ปลดล็อคและล็อคยึดขาตั้งได้รวดเร็ว

การล็อคและการปลดล็อคทำได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วด้วยระบบที่ออกแบบมาเพื่อที่สามารถใช้งานได้ด้วยมือเดียว และระบบล็อคเป็นระบบที่ให้ความมั่นคง ถึงแม้ต้องรับน้ำหนักของกล้องที่หนัก แต่ขาตั้งจะไม่เลื่อนจากระดับที่กำหนดไว้ ซึ่ง iFootage Gazelle Tripod TC9-FastBowl ยังโดดเด่นด้วยการมีระบบ Quick Release ที่ปลดล็อคได้ง่ายและรวดเร็วซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ iFootage อีกด้วย

6. กางได้อย่างมั่นคงในทุกพื้นผิว

วางตั้งได้อย่างมั่นคงในทุกพื้นผิว ด้วยวัสดุพิเศษทั้งแผ่นยางกันลื่นและหมุดแหลมที่สามารถช่วยให้ขาตั้งยึดเกาะได้ทุกพื้นผิว ทั้งพื้นผิวขรุขะ ผิวเรียบ ผิวลื่น หรือแม้แต่การทำงานนอกสถานที่ที่ต้องตั้งบนพื้นที่ที่ไม่อำนวยความสะดวกในการทำงานเช่น บนพื้นนุ่ม พื้นโคลน และโขดหิน iFootage Gazelle Tripod TC9-FastBowl ยังคงทำงานได้ดี

7. แข็งแรงและทนทาน

ทั้งคุณสมบัติของวัสดุที่ตอบโจทย์ความแข็งแรงทนทานน้ำหนักเบา การออกแบบก็ตอบโจทย์การทำงานแบบมืออาชีพ ทั้งการรับน้ำหนักกล้องและเลนส์ที่มีน้ำหนักมาก และยังสามารถตั้งและกางได้กว้าง ปรับมุมมองเพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอได้ในแบบที่ต้องการ รองรับการทำงานได้ในสถานการณ์จริงที่มีความลำบากทั้งด้านพื้นที่และสภาพอากาศ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *