รีวิว iFootage Motion X2 หัวต่อกล้องที่ใช้งานบนรางสไลด์ iFootage Shark Slider S1 เพื่อมุมมองใ้ห้หลากหลายได้ทั้ง pan และ tilt เหมาะทั้งมือใหม่ไม่มีประสบการณ์และการใช้งานระดับมืออาชีพ

รีวิว iFootage Motion X2 หัวกล้องวิดีโอที่ใช้งานร่วมกับ iFootage Shark Slider S1 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ควบคุมกล้องได้ทั้งแนวราบและแนวตั้ง (pan และ tilt) เพื่อภาพและมุมมองที่โดดเด่น ผลิตจากวัสดุแข็งแรง น้ำหนักเบา น้ำหนัก 2.5 กิโลกรัม ใช้งานหนักได้ ทนต่อสภาพภูมิอากาศ วัสดุไม่เปลี่ยนแปลงสภาพเมื่อเจออากาศร้อนละหนาวจัด ไม่เป็นสนิม 

รับน้ำหนักได้สูงสุด 8 กิโลกรัม รองรับกล้องและเลนส์ขนาดใหญ่และรองรับงานระดับมืออาชีพ รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ทั้งการควบคุมไร้สายที่ความถี่ 2.4GHz ที่ระยะห่างถึง 20 เมตร สะดวกคล่องตัวรองรับการควบคุมกล้องให้ถ่ายภาพแบบ time-lapse ได้ ใช้งานได้ทั้งการทำงานด้านการพาณิชย์ และใช้งานส่วนตัว ควบคุมการทำงานง่าย ไม่ซับซ้อน จึงเหมาะทั้งมือใหม่ไม่มีประสบการณ์และการใช้งานระดับมืออาชีพ

คุณสมบัติของ iFootage Motion X2

  • หัวต่อกล้องออกแบบมาเพื่อให้ใช้กับรางสไลด์ iFootage Shark Slider S1 โดยเฉพาะ
  • ทำจากอลูมิเนียม แข็งแรงทนทาน น้ำหนัก 2.5 กิโลกรัม พกพาทำงานได้ในทุกพื้นที่ ใช้งานหนักรองรับงานระดับมืออาชีพ
  • ควบคุมการเคลื่อนไหวของกล้องได้ทั้งแนวราบและแนวตั้ง (pan และ tilt) ได้แบบ real – time 
  • ความเร็วในการเคลื่อนหมุนมุมกล้อง  0-40° ต่อวินาที
  • รับน้ำหนักปกติได้ 4 กิโลกรัม และรับน้ำหนักได้สูงสุด 8 กิโลกรัม ใช้งานได้กับกล้องและเลนส์ขนาดใหญ่และรองรับงานระดับมืออาชีพได้สบาย 
  • รองรับการถ่ายภาพแบบ time-lapse และการเคลื่อนไหวของกล้องในรูปแบบต่าง ๆ เพื่องานวิดีโอที่ดูโดดเด่นและแตกต่าง (ควบคุมผ่าน WIRELESS MOTION CONTROLLER S1A1)
  • ควบคุมไร้สายที่ความถี่ 2.4GHz ที่ระยะห่างถึง 20 เมตร สะดวกคล่องตัวในการควบคุมการทำงาน (ใช้งานร่วมกับ WIRELESS MOTION CONTROLLER)
  • เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ บันทึกภาพและบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยว การพูดคุยสัมภาษณ์ เพิ่มมุมมองให้ทั้งงานภาพและวิดีโอ 
  • อุปกรณ์ที่มีมาในชุด MotionX2 head, X2 Quick Release plate, 1/4″ Screw for quick release, X2 Mounting plate, Plate Bracket A, Plate Bracket B, Plate screw, Power cable, Limiter Block, 1/4″ screw, 3/8″ screw และ Hard case

1. ยึดแน่นมั่นคงใช้งานได้สมบูรณ์แบบ

iFootage Motion X2 ช่วยยึดกล้องได้แน่น มั่นคง ไม่เสี่ยงต่อความเสียหายที่จะเกิดข้นจากความไม่พอดี หรือการดัดแปลงอุปกรณ์ ทั้งยังสามารถหมุนเปลี่ยนมุมมองกล้องได้อย่างอิสระต่อใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบกับรางสไลด์ iFootage Shark Slider S1 จึงได้ทั้งมุมมองที่หลากหลายและงานวิดีโอที่เรียบลื่น ไม่สั่น

2. ผลิตจากวัสดุแข็งแรงทนทาน

ผลิตจากอลูมิเนียมคุณภาพสูง ใช้งานหนักได้ทนต่อการกระแทก ความชื้น การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ จึงสามารถพกพาใช้งานหัวต่อกล้องได้ทุกพื้นที่ มีน้ำหนักเพียง 2.5 กิโลกรัม จึงไม่เป็นภาระในการขนส่งเคลื่อนย้าย  

3. วางได้แม่นยำทั้งแนว PAN และ TILT 

ปรับมุมกล้องได้แบบ real – time ทั้งแนว pan ซ้ายขวา และ แนว tilt บนล่าง ปรับมุมมองได้อย่างรวดเร็วแม่นยำโดยให้ความเร็วในการเคลื่อนหมุนมุมกล้อง 0-40 องศาต่อวินาที จึงให้มุมมองเป็นไปในแบบที่ต้องการ

4. รับน้ำหนักกล้องและเลนส์ขนาดใหญ่ได้

ใช้งานกับกล้องและเลนส์ขนาดใหญ่และมีน้ำหนักได้สบาย น้ำหนักที่รับได้ทั่วไป 4 กิโลกรัมและรับได้สูงสุดถึง 8 กิโลกรัม จึงใช้งานกับอุปกรณ์ในระดับงานผลิตวิดีโอหรือภาพยนตร์ขนาดใหญ่ได้ 

5. ต่อประกอบ ถอดเก็บได้รวดเร็ว

เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้หลากหลายใช้งานกับอุปกรณ์อื่นได้สะดวกด้วยเม้าท์ที่เป็นแบบสากล ทั้งเม้าท์แบบ  1/4″ และ 3/8″ ทั้งยังต่อประกอบ ถอดอุปกรณ์เปลี่ยนอุปกรณ์ระหว่างการใช้งาน และการจัดเก็บทำได้อย่างรวดเร็ว ด้วยแผ่นเพลทแบบ Quick Release 

6. ให้มุมมองที่หลากหลาย

เพื่อการทำงานที่สะดวกและคล่องตัวมากขึ้น iFootage MotionX2 สามารถควบคุมการทำงานเพิ่มสะดวกคล่องตัวในการควบคุมการทำงาน ผ่าน WIRELESS MOTION CONTROLLER S1A1 ความถี่ 2.4GHz ที่ระยะห่างถึง 20 เมตร ให้งานวิดีโอที่มีเอกลักษณ์และความแตกต่างให้กับผลงานให้มุมมองที่หลากหลาย และรองรับการถ่ายภาพแบบ time-lapse อีกด้วย

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *