รีวิวไฟสตูดิโอ พร้อมใช้งานจริง Nanlite Forza 60B II มีอะไรอัปเกรดขึ้นบ้าง ??

รีวิวไฟสตูดิโอ NANLITE Forza 60B II มาใช้งานจริงในงาน Make up เพื่อให้ความสว่างกับตัวแบบ เห็นรายละเอียดของตัวแบบได้อย่างชัดเจน ทั้งคุณสมบัติของไฟที่สามารถใช้ได้กับงานถ่ายแบบ มาดูกันว่าไฟสตูดิโอมีอะไรที่แตกต่างจากไฟตัวเดิม และประสิทธิภาพการทำงานของไฟมากแค่ไหนบ้าง

คุณสมบัติของ NANLITE Forza 60B II

  • มีความสว่างมากกว่าเดิม
  • มีเอฟเฟคให้เลือก 12 แบบ
  • กำลังไฟ 72W
  • CRI 96, TLCI 98
  • มีปุ่ม Mode ควบคุมง่ายขึ้น
  • ควบคุมผ่านแอปพลิเคชันได้
  • Illumination 2,577 lux ในระยะ 1 เมตร
  • Reflector ขนาดเล็กแบบใหม่
  • เสียงการทำงานของพัดลมเบาลง 20dBA
  • สามารถใช้งานผ่านแบตเตอรี่ NP-F ความสว่าง 100% อยู่ได้นาน 90 นาที หรือ V-mount ความสว่าง 100% อยู่ได้นาน 180 นาที

1.คล่องตัวด้วยน้ำหนักเบาเพียง 0.7 กิโลกรัม

ไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite Forza 60B II ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานง่าย สะดวก และพกพาได้อย่างคล่องตัว ด้วยขนาดที่เล็กเท่าฝ่ามือ มีน้ำหนักเบาเพียง 0.7 กิโลกรัม ทำให้ถือจับทำได้อย่างง่าย พร้อมกระเป๋าที่มีมาให้ในชุดสำหรับพกพาเคลื่อนย้ายใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างง่ายดาย

2.ให้ความสว่างมากขึ้นกว่าเดิม

Nanlite Forza 60B II ให้ความสว่างมากกว่าเดิม เมื่อเทียบกับไฟรุ่นก่อนอย่าง Nanlite Forza 60B เมื่อเทียบความสว่างโดยไม่ใส่ Reflector โดยแสงของไฟจะมีความสว่างสูง 2577 ลักซ์ ในขณะที่ไฟ Nanlite Forza 60B ให้ความสว่างเพียง 2246 ลักซ์ ซึ่งทั้งสองให้ความสว่างต่างกัน สามารถให้ความสว่างเพื่อเปิดรายละเอียดของวัตถุ และตัวแบบได้อย่างทั่วถึง ไม่ต้องกังวลว่าแสงจะไม่เพียงพอ

3.ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

Nanlite Forza 60B II เป็นไฟสปอร์ตไลท์ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เพราะสามารถใช้เป็นไฟหลัก ไฟเสริมได้ โดยเราจะใช้ทำ Rim light เหมือนกับแสงพระอาทิตย์รอดมากระทบกับขอบของตัวแบบ ทำให้ตัวแบบดูมีมิติ ไม่ทำให้ตัวแบบกลมกลืนไปกับฉากหลัง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ

4.เลียนแบบแสงธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน

ไฟ Nanlite Forza 60B II มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องการปรับแสงเลียนแบบสีสันธรรมชาติ ซึ่งสามารถปรับแสงได้ตั้งแต่อุณหภูมิสี 2700-6500K แสงสีขาวฟ้าไปจนถึงสีส้มทอง ซึ่งเลียนแบบแสงในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้อย่างแนบเนียน จึงช่วยให้สามารถสร้างสรรค์งานได้หลากหลาย และดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ใช้งานได้ทั้งในสตูดิโอและนอกสถานที่

5.ค่าความตรงสีดีกว่าเดิม

Nanlite Forza 60B II ให้ค่าความตรงสี CRI 96 และ TLCI 98 จึงมั่นใจได้ถึงสีสันที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับงานที่ต้องการอ้างอิงสีอย่างแม่นยำ รวมไปถึงงานในเชิงพาณิชย์

6.ใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้น

ไฟ Nanlite Forza 60B II รองรับการต่อเข้ากับไฟบ้านและการต่อใช้งานกับแบตเตอรี่ เมื่อต้องไปถ่ายภาพหรือวิดีโอนอกสถานที่ที่ไม่มีปลั๊กไฟ ก็สามารถดึงไฟจากแบตเตอรี่มาใช้งานได้ ซึ่งในชุด Nanlite Forza 60B II มีอุปกรณ์เสริมมาให้ สำหรับติดตั้งแบตเตอรี่ทั้งแบบ NP-F และแบตเตอรี่ V-mount เพื่อใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้น จึงสามารถใช้งานในสตูดิโอและนอกสถานที่ได้

7.รองรับการควบคุมผ่าน DMX/RDM

เลือกควบคุมการทำงานได้ทั้งแผงควบคุมโดยตรง ที่ปุ่มควบคุมปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานที่ง่ายขึ้น หรือควบคุมแบบไร้สายผ่าน On-board, 2.4G, Bluetooth, NANLINK APP และการควบคุมแบบ DMX/RDM ที่รองรับการทำงานภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน

8.รองรับการทำงานกับ Light Modifier

Nanlite Forza 60B II ด้วยการต่อเข้าใช้กับ FM mount สามารถทำงานร่วมกับ Light Modifier ที่หลากหลาย เพื่อสร้างสรรค์รูปแบบแสงและเงาให้งานสตูดิโอดูโดดเด่นขึ้น

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมบริการหลังการขาย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *