รีวิว NANLITE FORZA 720 ไฟ LED ตัวใหม่ล่าสุดให้ความสว่างสูงที่สุดของ NANLITE ใช้งานได้คุ้ม ตอบโจทย์การทำงานวิดีโอและภาพยนตร์แบบมืออาชีพ

รีวิว Nanlite Forza 720 ไฟ LED ตัวใหม่ล่าสุดให้ความสว่างสูงที่สุดของ Nanlite ใช้งานได้คุ้ม ตอบโจทย์การทำงานวิดีโอและภาพยนตร์แบบมืออาชีพ Nanlite Forza 720 ไฟ LED ตัวล่าสุดที่ออกแบบมาอย่างเข้าใจคนทำงาน โดยลดข้อจำกัดในการทำงานของ Videomaker และ Filmmaker ลง ด้วยการเพิ่มความสว่างได้อย่างจุใจโดยไฟจะให้แสงสว่างแบบ Daylight (5600K) ให้ความสว่างสูงที่สุดได้ถึง 124000 ลักซ์ที่ระยะห่าง 1 เมตร และใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมแสงอย่างอื่นได้อีก รองรับการใช้งานได้ทั้งต่อไฟใช้งานได้โดยตรง และการใช้งานด้วยระบบพลังงานสำรองด้วยแบตเตอรี่ด้านนอกเพื่อช่วยให้การทำงานต่อเนื่องไม่สะดุด 

ควบคุมง่ายทั้งการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม และเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน NANLINK 2.4G และ Bluetooth รวมถึงการความคุมด้วย DMX/RDM เพื่อการควบคุมในงานภาพยนตร์ เคลื่อนย้ายสะดวกด้วยกระเป๋าที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการขนย้ายอุปกรณ์ ระบบระบายความร้อนช่วยยืดระยะเวลาการทำงานของไฟให้นานขึ้นและการทำงานที่เงียบไม่มีเสียงรบกวนระหว่างการทำงานอีกด้วย

ไฟสปอร์ตไลท์ LED ให้ความสว่างสูงที่สุดของ Nanlite ช่วยลดข้อจำกัดในการทำงานในที่แสงน้อยหรือการที่ต้องทำงานในความมืด 

ไฟ Nanlite Forza 720 เป็นไฟสปอร์ตไลท์ตัวใหม่จาก Nanlite ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาของคนทำงาน ทั้ง Videomaker และ Filmmaker ที่ต้องทำงานด้านแสงในที่ที่มีแสงน้อย ที่มืด หรือต้องทำงานที่ต้องการความสว่างสูง ซึ่งไฟ Nanlite Forza 720 มีความสามารถในการให้แสงสว่างที่ ให้ความสว่างแบบ Daylight (5600K) ความสว่างสูงสุดที่สามารถทำได้คือ 124000 ลักซ์ ที่ระยะ 1 พร้อมแผ่นสะท้อนแสง 45 องศา

พกพาใช้งานได้สะดวก กระเป๋าครบชุด ใช้ได้ทั้งในและนอกสตูดิโอ 

อุปกรณ์ในชุด มีกระเป๋าของ Nanlite ที่ช่วยให้ยกเคลื่อนย้าย หรือเปลี่ยนสถานที่ทำงานได้ง่ายขึ้น ด้วยการจัดตำแหน่งให้เป็นสัดส่วน และตัวไฟ Nanlite Forza 720 มีน้ำหนักเพียง 4.8 กิโลกรัม จึงใช้งานได้สะดวก และไม่เป็นภาระหนักในการขนส่ง 

อ้างอิงสีได้แม่นยำ สีไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง เหมาะสำหรับงานที่ต้องทำงานเรื่องสีอย่างจริงจัง 

Nanlite Forza 720 ให้แสงสีขาวแบบ Daylight (5600K) และให้สีวัตถุที่ตรง ไม่เพี้ยน อ้างอิงสีผิว สีวัตถุได้อย่างแม่นยำ โดยมีค่าความแม่นยำสีสูงถึง CRI/TLCI 95/96 เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องจริงจังในเรื่องการอ้างอิงหรือบอกสีสันของสินค้า หรือวัตถุ และงานศิลปะ

ควบคุมการทำงานได้สะดวก แม้ทำงานเพียงลำพัง รวดเร็ว แม่นยำ ทั้งแบบออนบอร์ด ไร้สาย และผ่าน DMX/RDM 

การควบคุมการทำงานของไฟ ตั้งแต่การปิด-เปิด ปรับแสงขึ้นลงได้ตามใจตั้งแต่ 0-100% ซึ่งสามารถควบคุมได้ตามสไตล์และ Work flow การทำงาน ทั้งการควบคุมแบบออนบอร์ด ไร้สาย และผ่าน DMX/RDM และรองรับการทำงานของ Creator ที่ทำงานเพียงลำพัง

ออกแบบแสงได้อย่างที่ต้องการทำงานได้กับ Light Modififer ได้หลายแบบ ทั้งยังทำงานกับ PJ-BM-19 ได้อย่างสมบูรณ์เพื่อการสร้างเอฟเฟคแสงเงาที่น่าสนใจ

ไฟ Nanlite Forza 720 สามารถเพิ่มการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการต่อใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ ผ่าน Mount Bowens ที่เป็นเม้าท์แบบ Universal ทั้ง Light modifier แบบต่าง ๆ เพื่อออกแบบรูปแบบความละมุนของแสงได้อย่างที่ต้องการและสามารถต่อกับ PJ-BM-19 ได้อย่างสมบูรณ์ จึงช่วยทั้งการเพิ่มกำลังความสว่างและการสร้างเอฟเฟคแสงเงาที่น่าสนใจ

ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยทางเลือกการใช้พลังงาน ทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่

ระบบพลังงานของไฟ Nanlite Forza 720 รองรับการจ่ายไฟทั้ง 2 แบบ ได้ทั้ง AC และ DC สามารถต่อไฟบ้าน มีแบตเตอรี่และต่อเข้าแหล่งพลังงานเสริม V-mount ได้ทั้งสองด้านเพื่อเป็นพลังงานสำรองเมื่อแบตเตอรี่ตัวหลักหมด ซึ่งระยะเวลาใช้งานแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับระดับความเข้มของแสง โดยมีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวที่สุดถึง 6 ชั่วโมง

พัดลมระบายความร้อนช่วยยืดระยะการทำงาน เสียงเงียบไม่รบกวนการทำงาน

พัดลมระบายความร้อนจะทำหน้าที่ระบายความร้อนที่เกิดจากการให้ความสว่าง ซึ่งเมื่อไฟให้ความสว่างสูง ระบบจะสร้างพลังงานความร้อนขึ้นมาสูงด้วยเช่นกัน ซึ่งไฟ Nanlite Forza มีพัดลมระบายอากาศที่ออกแบบมาให้ระบายอากาศได้อย่างเต็มที่ ซึ่งขณะที่ทำงานก็ไม่สร้างเสียงรบกวนให้กับผู้ใช้ หรือถ้าหากผู้ใช้ต้องการความเงียบแบบสมบูรณ์ ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะปิดพัดลมผ่านการควบคุมออนบอร์ด / แอปพลิเคชัน NANLINK เพื่อไม่ให้พัดลมทำงานเลยก็ได้เลย

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *