ไฟดวงเดียว!! แสงก็สวยได้ ด้วยไฟสตูดิโอ Nanlite FS-300B มือใหม่ทำตามได้ชัวร์!!

หน้ามืด แสงไม่สวย เป็นปัญหาที่มักเกิดกับมือใหม่ แล้วเราจะจัดไฟยังไง ? ให้ได้แสงสวย นุ่มนวลขึ้น ซึ่งวันนี้ก็มีเทคนิคจัดแสงให้สวยได้แบบมืออาชีพ เพียงแค่ไฟเพียงดวงเดียว เหมือนมีไฟสองดวง จะช่วยให้ไลฟ์ รีวิวสินค้าดูสวยขึ้น และน่าสนใจมากขึ้น ด้วยไฟสตูดิโอ Nanlite FS-300B มือใหม่ก็ทำตามได้

คุณสมบัติของ Nanlite FS-300B

 • ไฟสปอร์ตไลท์ กำลังไฟ 350 วัตต์ น้ำหนัก 3.03 กิโลกรัม 
 • ปรับสีของแสงตามอุณหภูมิสีแบบ CCT ได้ตั้งแต่ 2700K-6500K ซึ่งให้แสงสีส้มทอง ไปจนถึงแสงสีขาวฟ้า เพื่อการเลียนแบบสีของแสงในธรรมชาติ และการสร้างมู้ดและโทนสีของแสง 
 • ปรับความสว่างของแสงได้ละเอียดถึง 0-100% เพื่อรองรับการใช้งานในแต่ละสถานการณ์ของแสง
 • ให้ความสว่างสูงถึง 11130 ลักซ์ที่ระยะห่าง 1 เมตร (ที่ 5600K) และ 38720 ลักซ์ที่ระยะห่าง 1 เมตร (ที่ 5600K) เมื่อใช้งานร่วมกับ Reflector
 • สีสันแม่นยำ CRI: 96, TLCI: 97 อ้างอิงสีได้อย่างเที่ยงตรง เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความแม่นยำสูง
 • Bowens Mount รองรับอุปกรณ์เสริมไฟได้หลากหลายรวมไปถึง PJ-BM-19 และ PJ-BM-36 เพื่อการเลือกใช้งานความสว่างของแสง รูปแบบของแสงที่เหมาะสมกับงานแต่ละประเภทและในสถานการณ์ที่หลากหลาย 
 • เอฟเฟคในตัวให้เลือกใช้ถึง 12 แบบเพื่อความสมจริงในการเล่าเรื่อง ทั้งในงานวิดีโอและภาพยนตร์
 • ควบคุมการทำงานได้ง่ายด้วยปุ่มควบคุมแบบหมุนเข้าใจง่าย และยังรองรับวิธีการควบคุมแบบไร้สายผ่าน 2.4G, Bluetooth และ NANLINK APP
 • มีจอแสดงผล OLED ขนาด 1.3 นิ้วเพื่อการควบคุมและสั่งงานได้แม่นยำมากขึ้น 
 • ระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงลดความร้อนในตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยืดระยะเวลาการทำงานได้นานขึ้น 
 • รองรับการอัพเดทเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิต เพื่อให้ไฟทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ
 • อุปกรณ์ในกล่องมีไฟ NANLITE FS-300B จำนวน 1 ตัว Power Cable 4.5M จำนวน 1 เส้น Reflector 1 ตัว COB Protective Cap 1 อัน 

1. เลือกไฟสตูดิโอคุณภาพ ให้แสงสวย สีผิวนุ่มนวล

การถ่ายรีวิวสินค้า ไลฟ์สด หรือถ่ายแบบให้ออกมาสวยได้นั้น สิ่งสำคัญอย่างแรก คือ เรื่องของแสง ถ้าใช้งานแสงจากไฟบ้าน อาจจะให้ความสว่างไม่เพียงพอ และให้สีเพี้ยนอีกด้วย ซึ่งแตกต่างจากไฟสตูดิโอที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับทำงานด้านวิดีโอโดยเฉพาะ ทั้งในเรื่องของความสว่างและเรื่องของลักษณะแสงที่มีความนุ่มนวล

ไฟสตูดิโอมีเลือกหลากหลายแบรนด์ในตลาด ซึ่งแบรนด์ไฟสตูดิโอที่เราแนะนำ คือ Nanlite เป็นแบรนด์ไฟสำหรับการทำงานแบบมืออาชีพ ทั้งในเรื่องของความสว่างสูง สีสันตรง คุณภาพสูง จึงมั่นใจในการทำงานของไฟ ยกตัวอย่างไฟจากแบรนด์ Nanlite เช่น Nanlite FS-150,FS-200,FS-300 และตัวใหม่ล่าสุด FS-300B ที่สามารถปรับสีได้

2. ไฟสตูดิโอขนาดกะทัดรัด อิสระในการควบคุมทิศทางแสง

นอกจากไฟสตูดิโอจะให้แสงสวยแล้ว ความคล่องตัวในการเคลื่อนย้ายก็สำคัญ เพราะการเลือกไฟสตูดิโอที่มีขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่มาก จะช่วยทำให้สามารถควบคุมทิศทางของแสงได้ตามที่ต้องการ

3. จัดแสงแบบกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง

การจัดแสงแบบแรก เป็นการจัดแสงที่ให้ความสว่างกับพิธีกรและฉากหลังทั้งหมด โดยตำแหน่งการวางไฟหลักนั้นจะวางไว้หลังกล้อง โดยไฟสตูดิโอ Nanlite FS-300B กำลังไฟสูง สีตรง เปิดกำลังไฟเพียง 35% พร้อมใส่ Lantern Softbox เพื่อให้แสงที่นุ่มนวล และกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง เหมาะสำหรับถ่ายแบบ ไลฟ์สด รีวิวสินค้า ที่ไม่เน้นเรื่องทิศทางของแสง

4. จัดแสงแบบเน้นเงาบนใบหน้า ให้ภาพถ่ายและวิดีโอดูมีมิติมากขึ้น

การจัดไฟแบบเน้นเงาบนใบหน้า นำไฟหลักอย่าง Nanlite FS-300B วางไว้ด้านข้างของพิธีกร เปิดกำลังไฟเพียง 25% เอาแผ่นสะท้อนแสง หรือแผ่นโฟม วางไว้ตรงข้ามกับไฟหลัก ซึ่งทำหน้าที่เป็นไฟเสริม Fill Light เพื่อให้แสงนุ่มนวลมากขึ้น และลดเงาอีกด้านของพิธีกร ทำให้หน้าสว่างและมีมิติมากขึ้น

5. ควบคุมการทำงานได้หลากหลาย

ไฟ Nanlite FS-300B สามารถควบคุมการทำงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ควบคุมจากตัวเครื่องโดยตรง หรือควบคุมการทำงานผ่านสัญญาณไร้สาย Bluetooth , NANLINK APP แม้ทำงานคนเดียว ก็ตามสามารถทำงานได้ เพื่อการควบคุมได้อย่างสะดวก

Nanlite นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมบริการหลังการขาย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *