จัดไฟให้ผิวดูขาวใส กับสาวน่ารัก คุณโนเกีย จากช่อง Nokia Channel

ครั้งนี้เราจะมาจัดไฟที่ห้อง คุณโนเกีย จากช่อง Nokia Channel สาวสวยชื่อดัง ให้สวยใสยิ่งขึ้น ใครมีพื้นที่จำกัด แล้วอยากได้แสงที่นุ่มสวย ผิวใส อย่างมืออาชีพ! ต้องเข้ามาดูบทความนี้ !!!!

1. ไฟสตูดิโอคุณภาพสูง ประหยัดพื้นที่ในการทำงาน

แสงเป็นส่วนสำคัญในการถ่ายภาพ เพราะแสงเป็นส่วนเปลี่ยนอารมณ์ของภาพหากแสงไม่ดี ก็จะทำให้ภาพมืดและสีผิวผิดเพี้ยน ซึ่งเราจะใช้ไฟทั้งสามดวงที่ห้อง คุณโนเกีย โดยเลือกใช้ Nanlite FS-150 ไฟสตูดิโอคุณภาพสูง ให้แสงสว่างสีขาวเเบบ Daylight (5600K) โดยให้เเสงที่มีความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI ที่ 96/98) ให้สีผิว เเละสีวัตถุที่ไม่เพี้ยน ด้วยการออกเเบบให้มีการกระจายเเสงได้ดี และขนาดเล็ก เหมาะกับคอนโด โฮมสตูดิโอ ที่มีพื้นที่จำกัด

2. จัดไฟสำหรับถ่ายภาพจากมุมสูง

หากใครที่ต้องการถ่ายภาพอาหารหรือวัตถุให้ดูสว่างได้อย่างทั่วถึงละก็ จำเป็นจะต้องใช้ Nanlite Stripbank Softbox แบบเหลี่ยมตัวยาว เพราะไฟมีขนาดกว้างถึง 30×140 เซนติเมตร ช่วยกระจายแสงได้กว้างทั่วถึงและให้แสงนุ่มนวล ทำให้เห็นอาหารได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

3. ติดตั้งไฟเข้ากับ C-stand เพื่อตั้งไฟเป็นมุมท็อป

นำ Nanlite Stripbank Softbox ติดตั้งกับขาตั้ง C-stand ปรับไฟเป็นมุมบน ให้แสงส่องลงมาไปยังวัตถุหรืออาหารที่อยู่บนโต๊ะ ให้แสงที่นุ่มนวลและเปิดรายละเอียดของอาหารหรือวัตถุที่อยู่บนโต๊ะได้ทั่วถึง จึงเหมาะกับการถ่ายรีวิวสินค้า ถ่ายภาพอาหารหรือวัตถุ และการถ่ายแฟชั่นแบบเต็มตัว

4. จัดฉากหลังให้เรียบง่าย ทำให้ผู้พูดโดดเด่นและน่าสนใจ

ฉากหลังเป็นส่วนสำคัญกำหนดความน่าสนใจของพิธีกร หากฉากหลังมีสีสันหรือสิ่งของโดดเด่นมากเกินไป อาจจะทำให้ผู้ชมไม่สนใจพิธีกร ดังนั้นต้องเคลียร์ฉากหลังให้ดูเรียบ เพื่อจะให้พิธีกรดูโดดเด่นและน่าสนใจ

5. เติมความสว่างใสให้กับงานวิดีโอ เพื่อให้ผิวดูขาวใส

เติมแสงให้ผิวดูขาวสวยแบบเคลียร์ด้วยไฟ Fill light ใช้ไฟสองดวง โดยNanlite FS-150 ติดตั้งเข้ากับ Reflector จากนั้นปรับทิศทางของแสงส่องขึ้นไปบนเพดาน ให้แสงสะท้อนจากเพดานลงมาที่ตัวแบบ เพื่อลบเงาฉากหลังและตัวแบบ ทำให้ภาพสว่างสวยแบบเคลียร์ๆ และให้ผิวสวยใสมากยิ่งขึ้น

6. แสงสวยไม่ง้อแสงจากธรรมชาติ ทำงานได้ตลอดเวลา

ก่อนจัดไฟแสงจะเป็นสีส้มและวัตถุที่อยู่กับฉากหลังดึงดูดความสนใจ ทั้งยังต้องให้แสงจากธรรมชาติช่วย ทำให้ถ่ายได้เฉพาะเวลากลางวัน แต่เมื่อจัดไฟเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะเห็นได้ถึงความแตกต่างก่อนและหลังจัดไฟ ซึ่งแสงที่ส่องเข้าให้ตัวแบบและฉากหลังดูขาวผิวสวยใส ด้วยการจัดฉากหลังก็ยิ่งทำให้ตัวแบบดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ทำงานได้ตลอดทั้งวัน ไม่ง้อแสงจากธรรมชาติ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *