ไอเดียจัดฉากถ่ายรูปสินค้ามุมบนให้สวย สไตล์มินิมอล EP.1

ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปจัดฉากถ่ายรูปสินค้าแบบมุมบน สไตล์มินิมอล เรียบง่าย เน้นโทนสีขาว-ดำ ชูสินค้าให้โดดเด่นสวยงามมากยิ่งขึ้น จะต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง ? ไปดูพร้อมกันเลย !!

คุณสมบัติของ iFootage Gazelle Tripod TA6S-Uprise (Aluminum)

  • ขาตั้งกล้องคุณภาพสูงทำจากวัสดุคุณภาพที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการรับน้ำหนักได้ถึง 8 กิโลกรัม แข็งแกร่งน้ำหนักเบาทั้งแบบที่เป็นอลูมิเนียมที่มีน้ำหนัก 2.34 กิโลกรัมและคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งจะมีน้ำหนักเบากว่าที่ 1.91 กิโลกรัม 
  • ปรับพับกางเปลี่ยนระดับปรับมุมมองได้ตามลักษณะงานถึง 3 ระดับ ที่  22, 55, และ 80 องศา
  • ปรับระดับเพื่อกางออกได้สุด ถ่ายมุม Super low ได้ถ่ายภาพมุมต่ำได้ที่ระดับความสูงเหนือพื้นดิน 19.5 เซนติเมตร และแบบ Top Down 
  • ขาตั้งยืดได้สูงสุดถึง 165 เซนติเมตร พับเก็บแล้วมีความยาว 63.5 เซนติเมตรหรือประมาณ 2 ไม้บรรทัดจึงเคลื่อนย้ายขนส่งได้อย่างสะดวก
  • รองรับงานหนักใช้งานได้ทุกพื้นที่ตั้งวางได้ทุกพื้นผิว ทั้งผิวเรียบลื่น ผิวขรุขระ หรือแบบพื้นที่ชื้นแฉะด้วยยางกันลื่นและโลหะยึดเกาะขนาดเล็กที่ปลายขาตั้ง
  • ไม่เป็นสนิม ทนต่อการกัดกร่อน ทำความสะอาดง่ายและทำงานได้ทุกสภาวะอากาศ
  • ระบบล็อคหนาแน่น มั่นคงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ล็อคและคลายล็อคได้เพียงมือเดียว
  • ต่อเข้าทำงานกับกล้อง หัวขาตั้งกล้องและอุปกรณ์อื่นได้ ด้วยเม้าท์แบบ 3/8″-16 Screw ซึ่งเป็นเม้าท์แบบสากลที่ใช้กับอุปกรณ์การถ่ายภาพและวิดีโอโดยทั่วไป
  • เหมาะสำหรับการทำงานของช่างภาพและ Video Creator มืออาชีพที่ต้องการใช้งานมุมกล้องที่หลากหลาย ถ่ายภาพและวิดีโอได้อย่างนิ่งเรียบ ขาตั้งมั่นคง รับน้ำหนักกล้องและเลนส์ขนาดใหญ่ได้ ทำงานหลากหลายสถานที่

1. พื้นหลังโทนสีขาว

การถ่ายสินค้าแบบมินิมอล ภาพพื้นหลังต้องเรียบง่าย สีสันไม่มากจนเกินไป รูปทรงต้องน้อยๆ เข้าไว้ ฉากหลังต้องไม่มีลาย ซึ่งจะใช้ฉากหลังโทนสีขาวด้วยกระดาษแข็ง สามารถหาได้ตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป จากนั้นเอาสินค้าที่มีสีดำตัดกับฉากหลังที่เป็นโทนสีขาว ทำให้สินค้าโดดเด่น และช่วยให้ภาพดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

2. ถ่ายภาพมุมท็อปได้ง่ายยิ่งขึ้น

การถ่ายภาพจากมุมบน เราสามารถยืนถ่ายได้ หากแสงเพียงพอ แต่เพื่อความนิ่งและความคมชัดของภาพ จึงต้องใช้ขาตั้งเข้ามาช่วย ซึ่งเราเลือก iFootage Gazelle Tripod TA6S เป็นขาตั้งกล้องอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานแบบมืออาชีพ สามารถกางขาได้กว้าง ทั้งหัวขาตั้งสามารถหมุนกลับหัวได้ ช่วยให้การถ่ายภาพจากมุมบนทำได้อย่างง่ายดาย ทำให้ภาพไม่สั่นไหวและได้ภาพที่คมชัด

3. ปรับตั้งค่ากล้อง

ตั้งค่ารูรับเเสงตั้งแต่ f.4 ขึ้นไปเพื่อให้เห็นรายละเอียดภาพที่คมชัด ส่วนค่าความเร็วชัตเตอร์ปรับช้าเท่าไหร่ก็ได้

4. จัดไฟหลัก เพื่อเปิดรายละเอียดสินค้า

ไฟหลักเราจะใช้เป็น Nanlite FS-150 ให้กำลังความสว่างสูง สีไม่เพี้ยน เเละให้สีของวัตถุที่เที่ยงตรง ติดตั้งกับ Lantern Softbox ให้แสงกระจายไปอย่างทั่วถึง

5. เสริมไฟ เพื่อลบเงาอีกด้านหนึงของสินค้า

แสงที่ส่องเข้าหาสินค้าเพียงด้านเดียว ทำให้อีกด้านหนึ่งเกิดเงาขึ้น หากอยากได้รูปภาพแบบขาวทั่วถึง สดใส ไม่มีเงา จะต้องเพิ่มไฟสตูดิโอ Nanlite FS-150 วางไว้อีกด้านของไฟหลัก พร้อมติดตั้งกับโดม Strip ทำให้ถ่ายภาพสินค้าแสงสว่างแบบเคลียร์ๆ และลบเงาบริเวณสินค้าและขาตั้ง เท่านี้ก็สามารถถ่ายรูปสินค้ามุมบนให้สวย สดใส สไตล์มินิมอลแล้ว

6. จัดพร็อพหรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง

การจัดพร็อพจะยิ่งช่วยเสริมความน่าสนใจของสินค้าได้ เป็นตัวชูให้เสื้อดูโดดเด่นยิ่งขึ้น เช่น กางเกง แว่นตา อุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเพิ่มมิติที่น่าสนใจ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *