แค่ไฟดวงเดียว !! ก็จัดแสง “ถ่ายรองเท้า” ให้ดูน่าซื้อได้

ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพสวย ๆ มีผลต่อการตัดสินใจของผู้คนเสมอ สำหรับร้านค้าออนไลน์การมีภาพสวย โดดเด่น น่าดึงดูด ก็จะช่วยให้ลูกค้ายอมที่จะควักเงินจ่ายง่ายขึ้น ดังนั้นวันนี้มีวิธีจัดแสงถ่ายภาพสินค้า ให้ดูน่าซื้อ ลงสื่อออนไลน์ได้ง่าย ๆ ด้วยไฟ Nanlite Forza 60B เพียงดวงเดียว ที่มือใหม่ก็ทำตามได้

คุณสมบัติของ Nanlite Forza 60B

  • ขนาดเล็กน้ำหนักเบา ถอดเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะกับการทำงานทั้งในเเละนอกสถานที่
  • เเสงไฟสีขาวเเบบ Bi Color (2700K-6500K)ให้ความถูกต้องสีสูง CRI/TLCI 96/98
  • ถ่ายรีวิวสินค้า สีผิว สีไม่เพี้ยน ให้สีสวยสมจริง สร้างบรรยากาศได้หลากหลายกว่าเดิม
  • ปรับความสว่างได้ 0-100%
  • รองรับการทำงานกับไฟบ้าน 110-240V AC ใช้ไฟ 60 วัตต์
  • รองรับการทำงานกับเเบตเตอรี่ Sony V-Mount 14.8v (ไม่รวมในชุด) ใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 2.5 ชั่วโมง
  • พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ

1.จัดฉากหลัง

เริ่มจากอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำ Background จะเลือกใช้แผ่นโฟมสีดำ ปกติแล้วถ่ายภาพสินค้าทั่วไป เราสามารถเลือกใช้แผ่นโฟมสีได้ตามใจชอบ แต่สำหรับจัดไฟดวงเดียวที่เน้นตัวสินค้า ให้ดูน่าซื้อ จำเป็นจะต้องใช้แผ่นโฟมสีดำ เนื่องจากแผ่นโฟมสีดำจะช่วยชูสินค้าให้ดูโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม

โดยจะใช้แผ่นโฟมสีดำจำนวน 2 แผ่นด้วยกัน วางไว้เป็นฉากหลังจำนวน 1 แผ่น และ อีกแผ่นตั้งวางเป็นฐาน เพื่อให้บริเวณโดยรอบของสินค้าดูมืด ทำให้สินค้าโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

2.เลือกใช้ไฟที่ให้ความสว่างเพียงพอ สีตรง ไม่เพี้ยนไปจากแสงธรรมชาติ

แสงเป็นปัจจัยหลักในการถ่ายภาพ เพราะนอกจากไฟสตูดิโอจะให้ความสว่างแล้ว แสงที่ได้จะต้องออกมาสวย สีตรง เพื่อให้สีของสินค้าไม่ผิดเพี้ยนไปจากธรรมชาติ ซึ่งเราจะเลือกใช้ Nanlite Forza 60B ไฟสตูดิโอสองสี น้ำหนักเบา ขนาดเล็ก ให้ความสว่างเพียงพอต่อความต้องการใช้งานในห้องสตูดิโอขนาดเล็ก พร้อมติดตั้งแผ่น Reflector หรือ แผ่นจานสะท้อนแสง กระจายแสงและให้ความสว่างได้เจาะจงมากยิ่งขึ้น และแสงไม่โดนฉากหลัง เพื่อให้เห็นรายละเอียดของสินค้า และทำให้สินค้าดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

3.จัดแสงถ่ายภาพขาตั้งไฟ C-Stand จัดแสงปรับทิศทางได้อย่างอิสระ

จัดแสงถ่ายภาพสินค้ามุมบน ซึ่งเราจะนำไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 60B ติดตั้งกับขาตั้ง C-Stand เพื่อให้ไฟตั้งในมุมบน ให้แสงส่องลงเข้าหาสินค้า โดยบังคับทิศทางของแสงไม่ให้แสงกระทบฉากหลัง ซึ่งข้อดีของขาตั้ง C-Stand สามารถยืดหดขาตั้งได้ ทำให้ปรับทิศทางแสงได้อย่างยืดหยุ่นกว่าขาตั้งไฟทั่วไป

4.เซ็ตสินค้าให้ดูเหมือนลอยกลางอากาศ

การจัดสินค้าจะเป็นการจัดสินค้าให้ดูเหมือนกำลังลอยกลางอากาศ โดยสินค้าจะเป็นรองเท้า จะใช้เชือกสีดำหรือเอ็นใส เพื่อให้ง่ายต่อการไดคัท ผูกกับขาตั้งตัว L เพื่อให้สินค้าลอยสูงจากพื้น หลังจากนั้นปิดไฟในห้อง เหลือไว้เพียงไฟหลัก Nanlite Forza 60B จัดตำแหน่งของสินค้าให้เหมาะสม ทำให้ได้ภาพสินค้าลอยสูงและมีแสงเงา จากพื้นดูน่าสนใจ

5.เลือกกล้องที่เหมาะสมกับงาน พร้อมตั้งค่ากล้อง

นอกจากแสงสวยแล้ว กล้องที่ใช้ถ่ายก็ละเลยไม่ได้ กล้องและแสงที่สวยจะทำให้งานดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราจะใช้กล้อง Canon R6 กล้องระดับโปรที่ถูกออกแบบมาให้ใช้สำหรับถ่ายงานได้ทั่วไป มั่นใจได้เลยว่าจะได้ภาพตามมาตรฐานดี ๆ ที่เราต้องการ โดยในการตั้งค่ากล้องถ่ายสินค้า เราจะตั้งโหมด M สปีดชัตเตอร์ 1/320 f4.5 iSO100 และกำลังไฟ Nanlite Forza 60B อยู่ที่ 24% เท่านั้น ก็จะทำให้ภาพรองเท้าดูสวย เท่ ดุดัน และน่าค้นหามากยิ่งขึ้น ให้อารมณ์ที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด

6.นำรูปภาพเข้าโปรแกรม เก็บรายละเอียดไดคัทในส่วนที่ไม่ต้องการ

เมื่อถ่ายภาพแล้ว ก็ให้นำรูปที่ได้มาตัดแต่งและเก็บงานให้ดียิ่งขึ้น ด้วยโปรแกรม Photoshop ซึ่งเราจะใส่รายละเอียดของสินค้า ไม่ว่าจะเป็น โลโก้, ชื่อรุ่นรองเท้า, ราคา เป็นต้น จัดวางในตำแหน่งได้ตามใจชอบเลย หลังจากนั้นไดคัทในบางส่วนออก เช่น เชือก หรือเอ็นใส ให้แนบเนียน เพียงเท่านี้ก็จะได้ภาพถ่ายรองเท้าสวยงาม น่าดึงดูด และดูน่าซื้อมากยิ่งขึ้น ด้วยไฟ Nanlite Forza 60B เพียงดวงเดียว

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมบริการหลังการขาย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *