ถ่ายภาพอาหารให้สวย!! ได้ด้วยมือถือ และ ไฟสตูดิโอจาก Nanlite

แค่มือถือและไฟสตูดิโอจาก Nanlite ก็สามารถทำให้ทุกคนถ่ายภาพอาหารให้สวยดูเป็นมือโปรได้ แบบง่ายๆ ด้วยเทคนิคการถ่ายที่มือใหม่ก็ทำตามได้ ถ้าใครอยากรู้ ไปดูพร้อมๆกันเลย !!

1.สมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบันเราสามารถหยิบขึ้นมาถ่ายภาพได้เลย ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา จึงพกพาได้สะดวกสบาย ไม่ต้องพกพากล้องใหญ่ให้หนัก แถมคุณภาพกล้องสูงเหมือนระดับโปรเพียงจัดแสง พร็อพ และเทคนิคการถ่ายเท่านี้ก็ได้ภาพถ่ายแบบมือโปรแล้ว

2.เลือกไฟสตูดิโอที่ให้แสงสว่างสูง สีตรง

เลือกไฟสตูดิโอแสงสวยมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะแสงที่ดีจะช่วยให้สีอาหารสวย สีตรง ไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งเราใช้ไฟสตูดิโอ Nanlite FS-150 ที่ให้ความสว่างสูง สีตรง ติดตั้งกับ Parbolic Softbox 90CM ช่วยซอฟแสงได้อย่างดี พร้อมใส่กริด Grid เพื่อลดการฟุ้งกระจายของแสง หากมีไฟสวย แม้จะถ่ายกับมือถือก็ตาม ก็ได้ภาพสวยๆได้ตามที่ต้องการ

3.แสงซอฟจากแผ่นโฟม

สะท้อนแสงจากไฟหลักไปยังอาหาร เพื่อเติมแสงให้อีกฝั่งของอาหาร ทำให้อาหารไม่เกิดเงาหรือลดเงาออกไป การวางตำแหน่งตรงข้ามกับไฟหลัก รับแสงจากไฟหลัก โดยให้แสงเดินทางมาที่แผ่นโฟมสะท้อนไปยังที่ต้องการ ช่วยลดเงาอีกฝั่งของอาหาร

4.จัดพร็อพหรืออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

จัดพร็อพให้กับอาหารญี่ปุ่น ให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เช่น จาน แก้ว ตะเกียบ หรืออะไรที่เกี่ยวกับอาหาร มีพร็อพขึ้นมาเพื่อที่จะช่วยชูสินค้าดูมีเรื่องราวมากขึ้น

5.เปิดจุดตัด 9 ช่อง เพื่อให้ถ่ายได้สะดวกยิ่งขึ้น

ส่วนสำคัญที่จะถ่ายช่วยให้ได้ภาพสวยก็คือ การเปิดจุดตัด 9 ช่อง เมื่อเปิดแล้ว ถ่ายภาพให้สิ่งที่เราต้องการให้เป็นจุดเด่น ให้อยู่ตรงจุดตัดเส้นเดียวซึ่งการเปิดตารางจุดตัดขึ้นมาจะช่วยให้เราจัดภาพได้ง่ายมากขึ้น

6.ถ่ายจากด้านบน

เป็นการถ่ายค่อนข้างง่าย และรูปส่วนใหญ่ออกมาใช้ได้แน่นอน ด้วยการนำจากมาวางชิดๆกัน และตั้งกล้องทำมุม 90 องศา ถ่ายลงมา ทำให้ภาพอาหารดูน่ากินมากขึ้น

7.เปิดโหมดหลังละลาย

โหมดหลังละลายหรือ “PORTRAIT” เป็นนิยมอย่างมากในการถ่ายภาพบุคคล เพราะทำให้ภาพสวยเหมือนกำลังถ่ายกับกล้องโปร ซึ่งเราสามารถนำมาถ่ายกับอาหารเพิ่มความน่าสนใจ จะทำให้อาหารดูโดดเด่น เพิ่มความน่ากินให้กับอาหารได้สุดๆเลยนั่นเอง

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *