เทคนิคถ่าย Product Video ด้วยรางสไลด์ iFootage Shark Slider Nano-Bundle

มือใหม่กับการถ่ายวิดีโอสินค้าให้สวยและนิ่งแบบมีประสิทธิภาพ ทุกคนสามารถทำได้ ด้วยรางสไลด์เข้ามาช่วยเสริม และเทคนิค ที่จะช่วยให้วิดีโอของคุณดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น นอกจากจะช่วยให้เราถ่ายวิดีโอได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยสร้างมุมมองในการนำเสนอได้ดีขึ้นด้วย วันนี้จะมีเทคนิคอะไรบ้าง ? ไปดูพร้อมๆ กันเลย!!

คุณสมบัติของ iFootage Shark Slider Nano-Bundle

  • ตัวเลื่อน 2 ทิศทาง ควบคุมได้ 2 แกน 
  • ซ้ายไปขวาได้สูงสุด 40 ซม. 
  • หมุนได้ 360 องศา ไม่ต้องใส่หัวบอลเพิ่ม 
  • เคลื่อนที่ได้ยาว 2 เท่า 
  • ใช้งานผ่านแอป หน้าจอสัมผัส 
  • รับน้ำหนัก แนวนอน 3.5 kg. แนวตั้ง 2 kg. 
  • ใช้แบตเตอรี่ NPF550 / 750 / 970 
  • น้ำหนัก 2.15 kg. 

1. รางสไลด์ iFootage Shark Slider Nano-Bundle

รางสไลด์ iFootage Shark Slider Nano-Bundle สามารถสไลด์ซ้ายขวาและล็อควัตถุได้ด้วย เพื่อการทำงานที่ง่ายขึ้น เพิ่มมุมมองได้อย่างน่าสนใจ

2. จัดไฟสตูดิโอ เพื่อเปิดรายละเอียดสินค้า

นำไฟสตูดิโอเพื่อเปิดรายละเอียดสินค้า ซึ่งเราใช้ไฟ Nanlite Forza 60 แสงสว่างสูง ใส่เข้ากับ Strip Softbox ขนาด 45×110 ซม. ทำให้เเสงดูไม่สว่างเกินไป เหมาะสำหรับงานรีวิวสินค้ามุมท็อป เพื่อเปิดรายละเอียดสินค้าได้ดียิ่งขึ้น เสริมด้วยกริดตาราง เพื่อให้แสง Rim light เกิดที่ตัวขอบสินค้า ใช้ร่วมกับขาตั้ง C-stand เพื่อตั้งไฟมุมบนได้

3. เคลื่อนมุมกล้องซ้ายขวา และปรับ Manual focus เพื่อให้ถ่ายภาพสินค้าขณะเคลื่อนกล้องได้แบบนิ่งๆ

เฟรมแรกสไลด์ซ้าย-ขวา มาร์กจุดเคลื่อนรางสไลด์ไปจุด A,B ที่ต้องการเคลื่อน และปรับกล้องเป็น Manual focus เพื่อให้กล้องจับภาพสินค้าขณะเคลื่อนที่แบบนิ่งๆ ได้ชัดเจน เคลื่อนมุมกล้องซ้ายขวาถ่ายสินค้า แสงจากมุมท็อปจะเปิดรายละเอียดเฉพาะข้างบนสินค้า แต่จะไม่เห็นรายละเอียดทั้งหมด ทำให้ภาพดูมืดและลึกลับ

4. เคลื่อนกล้องเข้าหาตัวสินค้าแบบใกล้ ทำให้สินค้าดูเด่นมากขึ้น

เฟรมที่สองใช้รางสไลด์เข้า-ออก จะเคลื่อนรางสไลด์เข้าไปใกล้ตัวสินค้าไปกลับ ซึ่งจะเป็นเทคนิคการสร้างความน่าสนใจให้กับสินค้าและกระตุ้นความสนใจให้ผู้ชมไปด้วย เมื่อถ่ายกับแสงสลัวจะยิ่งทำให้สินค้าดูลึกลับ น่าค้นหา ทำให้สินค้าดูโดดเด่นมากขึ้น

5. เคลื่อนมุมกล้องซ้ายไปขวา พร้อมล็อคจุด

เฟรมที่สามเคลื่อนมุมกล้องไปซ้ายขวา พร้อมกับล็อคกล้องเข้าหาสินค้า เพื่อให้กล้องติดตามสินค้า ขณะเลื่อนมุมกล้องจะจับภาพสินค้าทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ทำให้ภาพเคลื่อนที่มุมซ้ายขวาได้นิ่งและจับภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. เคลื่อนมุมกล้องพร้อมล็อคจุด เพิ่มสีสันให้กับภาพในงานวิดีโอด้วยไฟ RGB

นอกจากจะเคลื่อนมุมกล้องแล้ว ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยไฟ RGB Pavotube II 6C ได้ด้วย ช่วยเพิ่มสีสันให้กับภาพในงานวีดีโอ และอารมณ์ภาพที่เปลี่ยนไป ทำให้วิดีดูไม่น่าเบื่อและดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น เมื่อถ่ายเร็จแล้ว ก็เอาเฟรมที่ได้ถ่ายมารวมกันได้เลย

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *