เทคนิคการใช้ NANLITE FORZA 60B II ในการจัดแสงเพื่อความสวยงามในวิดีโอที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เทคนิคการใช้ Nanlite Forza 60B II ในการจัดแสงเพื่อความสวยงามในวิดีโอที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม คอนเทนต์ในตอนนี้จะเป็นการแนะนำเทคนิคจัดแสงโดยเฉพาะเลย ซึ่งเราจะเลือกใช้ Nanlite Forza 60B II เป็นตัวเด่นในการให้คำแนะนำครั้งนี้

1. ทดลองกับการจัดแสงแบบต่าง ๆ

Nanlite Forza 60B II เป็นไฟอเนกประสงค์ที่สามารถใช้สำหรับสถานการณ์การถ่ายภาพที่หลากหลาย ลองใช้การตั้งค่าแสงแบบต่าง ๆ เช่น แสงไฟหลัก แสงไฟเสริม หรือแสงไฟริมไลท์ เพื่อค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเนื้อหาวิดีโอของเราเอง

2. ใช้ Softbox หรือชุดกระจายแสงอื่น ๆ เพื่อกำหนดรูปร่างและควบคุมแสงให้สวยขึ้น

Nanlite Forza 60B II เข้ากันได้กับตัวปรับแต่งแสงที่หลากหลาย เช่น ซอฟบ๊อก และตัวกระจายแสงอื่น ๆ ให้เราทดลองกับตัวปรับแต่งเหล่านี้เพื่อสร้างรูปร่างและควบคุมแสงเพื่อให้ได้รูปลักษณ์และความรู้สึกที่ต้องการสำหรับวิดีโอที่เราต้องการ

3. เลือกใช้อุณหภูมิสีที่ต้องการและเหมาะสมกับวิดีโอ

Nanlite Forza 60B II เป็นไฟที่สามารถปรับโทนสีฟ้า-ส้ม ได้ หมายความว่าคุณสามารถปรับอุณหภูมิสีได้ตั้งแต่ 2700K ถึง 6500K พิจารณาอารมณ์ที่คุณต้องการสื่อในเนื้อหาของคุณ และปรับอุณหภูมิสีให้เหมาะสม

4. ใช้ Dimmer เพื่อควบคุมน้ำหนักของแสงให้เหมาะสม

Nanlite Forza 60B II มีฟังก์ชันลดแสงที่ช่วยให้คุณควบคุมความเข้มของแสง สิ่งนี้มีประโยชน์เมื่อคุณต้องการสร้างสมดุลของแสงกับแสงโดยรอบหรือเมื่อคุณต้องการสร้างอารมณ์ให้ตรงตามความต้องการมากขึ้น

5. ลองใช้มุมและระยะต่าง ๆ กัน

ทดลองกับมุมและระยะต่าง ๆ เพื่อให้ได้เอฟเฟคที่ต้องการ ตัวอย่างเช่น การวางแสงในมุมที่ต่ำลงสามารถสร้างเอฟเฟคที่น่าทึ่งมากขึ้น ในขณะที่การเลื่อนแสงให้ไกลออกไปสามารถสร้างเอฟเฟคที่นุ่มนวลและกระจายมากขึ้น

6. ใช้ Nanlite Forza 60B II เป็นไฟแบบพกพานอกสถานที่

Nanlite Forza 60B II มีขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวก ทำให้ง่ายต่อการถ่ายภาพนอกสถานที่ พิจารณาใช้เป็นแหล่งกำเนิดแสงอเนกประสงค์สำหรับสถานการณ์การสร้างเนื้อหาที่หลากหลาย

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *