ไฟสตูดิโอ Nanlite รุ่น Forza กับ Fs ต่างกันยังไง ??

บางคนอาจจะสงสัยระหว่างรุ่น Forza กับ Fs แตกต่างกันยังไง แล้วเลือกแบบไหนถึงจะคุ้มค่า โดยแบรนด์ Nanlite ผู้นำผลิตที่เชี่ยวชาญเรื่องไฟที่ใช้งาน ออกแบบให้ดูสวยงามทันสมัย และฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุม ตอบโจทย์การใช้งานตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงงานไฟสตูดิโอระดับมืออาชีพ ซึ่งทาง Nanlite ได้ผลิตไฟสตูดิโอออกมาให้ได้เลือกใช้ทั้งสองแบบ คือ FS และ Forza ในสองรุ่นนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร ? ไปดูพร้อมๆ กันเลย

1. ไฟรุ่น Fs เน้นราคาเข้าถึงง่ายกว่า Forza

Nanlite FS เน้นราคาเข้าถึงง่ายกว่า Forza เหมาะสำหรับคนที่มีงบจำกัด แต่อยากได้ไฟสตูดิโอกำลังไฟสูง คุณภาพดี ใช้งานระดับมืออาชีพ

2. การใช้งาน

Nanlite Forza จะมีแบตเตอรี่มาให้ ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในและนอกสถานที่ แต่รุ่น Fs ต้องชาร์จด้วยไฟบ้านหรือปลั๊กเท่านั้น เพราะรุ่นนี้ไม่มีแบตเตอรี่มาให้ จึงเหมาะกับการทำงานในสตูดิโอ

3. กำลังไฟรุ่น Forza มีมากกว่า

เมื่อเทียบกำลังไฟ จะเห็นได้ว่า Forza มีกำลังไฟสูงกว่า ให้ความสว่างสูงกว่า เมื่อเทียบกับไฟรุ่น FS ที่มีกำลังวัตต์เท่ากัน เช่น Nanlite Forza 300 ให้ความสว่างสูงสุด 68060 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวแบบ 1 เมตร ในขณะที่ Nanlite Fs 300 ให้ความสว่างสูงสุด 41040 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวแบบ 1 เมตร

4. เอฟเฟค FS มีมากกว่า

เอฟเฟคแสงหรือรูปแบบแสงที่เลียนแบบแสงที่เกิดขึ้นในธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศและเติมเต็มการเล่าเรื่องให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งใน Forza จะมีเอฟเฟคมาให้ 4 แบบ แต่ไฟรุ่น FS มีเอฟเฟคให้เลือกใช้งานมากถึง 11 แบบ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *