วิธีการอัปเดตเฟิร์มแวร์ไฟ NANLITE เพื่ออัปเกรด Wireless Protocol ให้เป็น 2.0 !!

เพื่อการทำงานที่สะดวก และ สามารถทำงานร่วมกับโทรศัพท์มือถือ โดยไม่ต้องพึ่งกล่องกระจาย Wifi ให้ยุ่งยากอีกต่อไป ในวันนี้เราจะมาสอน วิธีอัปเดต Wireless Protocol ให้เป็น 2.0 ทำได้ง่ายนิดเดียว !!

1.เตรียมเเฟลชไดร์ฟเปล่าที่ไม่มีไฟล์ใดๆ

วิธีอัปเดตง่ายๆ เริ่มต้นด้วยการเตรียมแฟลชไดร์ฟ และไฟที่จะอัพโหลดเฟิร์มแวร์ ที่สำคัญแฟลชไดร์ฟจะต้องไม่มีไฟล์ใดๆ เพราะอาจจะทำให้ไฟค้าง หรือ Error ได้

หลังจากนั้นตรวจสอบดูไฟที่ใช้อยู่สามารถอัปเดตเป็น Wireless Protocol ให้เป็น 2.0 ได้หรือไม่ ดูได้ง่ายๆ ให้ดูว่ามีพอร์ต USB สำหรับอัพโหลดไฟล์หรือไม่ หากไฟไม่มีพอร์ต USB ไม่สามารถอัปเดตได้ สังเกตุได้จากด้านหลังหรือใต้ของไฟ สำหรับใครที่มีไฟรุ่น Litolite 5C ,Pavotube II 6C หรือ Pavotube 15x 30x 60x สามารถอัปเดตเวอร์ชั่น 2.0 ได้เช่นกัน แต่ต้องใช้ USB Type C เท่านั้น

2.เข้าเว็บไซต์ Nanlite เพื่อดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ที่ต้องการ

เข้ามาที่เว็บ Nanlite แล้วหาไฟล์ที่ต้องการอัปเดต เลือกไฟล์ที่ต้องการอัปเดต เลือกตามรุ่นไฟที่ต้องการอัปเดต แล้วกดดาวน์โหลดที่เฟิร์มแวร์

3.ย้ายไฟล์ใส่ในแฟลชไดร์ฟ

เปิดโฟลเดอร์ขึ้นมา นำไฟล์สกุล .upd ที่ดาวน์โหลดมา ลากไปใส่ในแฟลชไดร์ฟที่ได้เตรียมไว้ ข้อควรระวัง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแฟลชไดรฟ์ USB ได้รับการ Format เป็น FAT หรือ FAT32 (ปัจจุบันไม่รองรับแฟลชไดร์ฟ USB ของ SanDisk USB3.0 ขึ้นไป) โปรดอย่าเปลี่ยนชื่อไฟล์ที่อัปเดต และตรวจสอบให้แน่ใจว่าไฟล์ที่อัปเดตถูกเก็บไว้ในไดเรกทอรีรากของไดรฟ์

4.อย่าเพิ่งเปิดเครื่อง ให้เสียบแฟลชไดร์ฟก่อน

อย่าเพิ่งเปิดเครื่อง ให้เสียบแฟลชไดร์ฟที่พอร์ต USB ก่อน แล้วค่อยเปิดเครื่องเมื่อเปิดเครื่องจะขึ้นหน้าจอให้อัปเดต แล้วเรากดอัปเดตได้เลย

5.อัปเดตเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นล่าสุด

อัปเดตเวอร์ชั่น 2.0 ตัวใหม่ล่าสุด เพิ่มฟังก์ชั่นการทำงาน หลักๆ คือฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ที่มีในตัวได้เลย โดยไม่ต้องใช้กล่องกระจายสัญญาณ Wifi สามารถควบคุมไฟผ่านแอพพลิเคชั่นได้ ทำให้ใช้งานไฟสะดวกยิ่งขึ้น การทำงานที่เสถียรมากยิ่งขึ้น

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *