10 อันดับไฟสตูดิโอแสงดี สว่างจ้า ตัวคุ้มค่า น่าใช้งานปี 2023-2024

การเลือกไฟสตูดิโอที่มีความสามารถในการเพิ่มความสว่าง ให้แสงนุ่มนวล สร้างสีสัน การเลียนแบบแสงธรรมชาติ สร้างมู้ดโทน รวมถึงเอฟเฟคแสงที่ช่วยเล่าเรื่องราวให้ดูสมจริงมากขึ้น ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้มีไว้ช่วยให้งานง่ายขึ้นและสนุกขึ้น ตอบสนองความต้องการของช่างภาพมืออาชีพถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้งานของ Creator ง่ายขึ้นและมีคุณภาพมากขึ้น ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่า 10 อันดับไฟสตูดิโอแสงดี สว่างจ้า ตัวคุ้มค่า น่าใช้งานปี 2023-2024 มีไฟตัวไหนน่าใช้บ้าง

1. Nanlite FS-150B

แม้จะมาถึงปี 2024 ไฟ Nanlite FS-150B ก็ยังเป็นไฟที่น่าใช้งานอยู่ ด้วยการดีไซน์กะทัดรัดและน้ำหนักเบา และความสามารถปรับสีของแสงที่ปรับได้ตั้งแต่ 2700K-6500K ปรับโทนแสงสีส้มเหลืองและสีฟ้าขาว มาพร้อมเอฟเฟคแสงหลายแบบให้เลือกใช้ ทำให้วิดีโอและภาพยนตร์สนุกหรือเล่าเรื่องได้สมจริงมากยิ่งขึ้น รองรับการทำงานกับ Light modifier ได้หลากหลายแบบ ปรับความสว่างได้ละเอียด 0-100% ควบคุมการทำงานได้ทั้งจากแผงควบคุม และการควบคุมแบบไร้สาย ผ่านแอปพลิเคชัน ที่รองรับทั้ง iOS และ Android เป็นไฟสตูดิโอที่ราคาไม่แรง ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย

2. Nanlite Forza 60C RGBLAC LED Spot Light

Nanlite Forza 60C ไฟสตูดิโอขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา ปรับการใช้งานได้ทั้งในและนอกสถานที่ได้ มาพร้อมความสามารถในการกระจายแหล่งกำเนิดแสงและการปรับโครงสร้างใหม่ เพื่อกระจายแสงและสีได้อย่างเต็มที่ ด้วยเทคโนโลยีของ Nanlite Forza 60C ทำให้แสงไฟจาก LED ทุกจุดมีกำลัง 60W สำหรับทุกสี เพื่อให้ได้สีเต็มกำลังเต็มที่ โดยปรับช่วงแสงได้ตั้งแต่ 1,800K-20,000K ให้สีที่ไม่เพี้ยน (CRI/TLCI 96/95) ปรับแสงสว่างได้ละเอียด 0-100% นอกจากนี้ยังสามารถปรับแสงสีได้ 36,000 เฉดสี ช่วยในการทำงานด้านแสงได้อย่างน่าประทับใจ โดดเด่นและแปลกตา

3. Nanlite FC-300B

Nanlite FC-300B เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ เพราะเป็นไฟซีรีย์ใหม่จาก Nanlite ถูกพัฒนาให้ดีกว่าเดิม ซึ่งจะช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเพิ่มศักยภาพการทำงานของไฟให้สูงขึ้น โดยทั้งให้ความสว่าง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และยังรองรับการทำงานกับแบตเตอรี่เพื่อการถ่ายงานนอกสถานที่อีกด้วย คุณสมบัติที่น่าสนใจ คือ สีผิวดูสมจริงมากขึ้น (CRI/TLCI 96/98) เผยสีที่แท้จริงของสีผิวและสีวัตถุ ให้ความรู้สึกสนุกสนาน สดใส ปรับความสว่างได้ละเอียดตั้งแต่ 0-100% ปรับโทนสีของแสงได้ตั้งแต่ 2700K-6500K สีส้มทองแบบอบอุ่น ไปจนถึงสว่างในแบบตอนกลางวัน

มาพร้อมเอฟเฟคแสงที่มีให้เลือกใช้งานมากถึง 12 แบบ การควบคุมการทำงาน สามารถควบคุมการทำงานได้ทั้งแบบปุ่มหมุนที่เครื่อง ระบบไร้สายผ่าน Bluetooth หรือ แอปพลิเคชัน NANLINK รองรับทั้งระบบ iOS และ Android รวมไปถึง 2.4G wireless control และ DMX/RDM จึงเป็นไฟสตูดิโอที่ตอบสนองความต้องการที่กว้างขึ้น ปรับให้ราคาเอื้อมถึงได้ง่ายขึ้น

4. Nanlite FC-500B

Nanlite FC-500B ก็เป็นไฟซีรีย์ใหม่เช่นเดียวกัน โดยมีคุณสมบัติไม่ต่างกันกับ Nanlite FC-300B ทั้งสีสันเที่ยงตรง แต่จะเป็นไฟสตูดิโอที่ให้กำลังไฟมากกว่า โดยให้กำลังไฟมากถึง 520 วัตต์ มีเอฟเฟคแสงให้เลือกมากถึง 12 แบบ เพื่อเล่าเรื่องราวได้อย่างเต็มที่ เหมาะกับงานที่ต้องการความสว่าง ในราคาที่คุ้มค่า เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

5. Nanlite Compac 100B

ไฟสตูดิโอรุ่นบางเฉียบ ประหยัดพื้นที่ในการทำงาน ไฟเปลี่ยนสี ปรับแสงให้นุ่มได้ กำลังไฟ 100 วัตต์ ความสว่างสูงสุด 8360 ลูเมน ให้แสงที่อบอุ่น และแสงสีขาวแบบกลางวัน (3200-5600K) ความแม่นยำของสีสูง (CRI/TLCI 95/93) ช่วยให้สีผิวสีวัตถุไม่ผิดเพี้ยนไปจากสีในธรรมชาติ แสงนุ่มในตัวโดยไม่ต้องใช้ตัวซับแสงต่อเข้ากับขาตั้งหรือติดตั้งกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้ด้วยเม้าท์ 5/8 นิ้ว ปรับทิศทางแสงได้อย่างอิสระ ถอดเก็บง่าย ประหยัดพื้นที่และเวลาในการทำงาน ช่วยหน้าเนียนนุ่ม เพื่อภาพบุคคลสวย คุณภาพสูงแบบมืออาชีพ

6. Nanlite Pavotube II 15C

ไฟแท่ง Nanlite Pavotube II 15C ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นไฟแท่งที่ช่วยในการจัดแสงเพื่อสร้างบรรยากาศทำได้ดี อีกทั้งขนาดที่เล็ก กะทัดรัด สะดวกในการทำงานของมืออาชีพ ตัวไฟถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้แสงไฟได้อย่างหลากหลายเน้นความสะดวก สามารถใช้ตกแต่งฉากหลัง สร้างบรรยากาศ ให้ความสว่างกับตัวแบบ ปรับสีของแสงได้ตั้งแต่ 2700K-7500K แสงสีฟ้าไปจนถึงแสงสีส้ม สามารถปรับโทนแสงติดโทนเขียวและโทนแดงได้ สีสันที่เที่ยงตรง CRI/TLCI 97/98 รองรับงานภาพยนตร์ ถ่ายวิดีโอผลิตภัณฑ์ และงานเชิงพาณิชย์

มีเอฟเฟคแสงให้เลือกใช้งานมากถึง 15 แบบ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน จึงรองรับการทำงานนอกสถานที่ รองรับการควบคุมการทำงานได้ทั้งควบคุมที่แผงควบคุมที่ตัวไฟโดยตรง สั่งงานแบบไร้สายได้ทั้ง Bluetooh, แอปพลิเคชัน Nanlink และการใช้งานผ่าน DMX/RDM ช่วยสร้างแสงบรรยากาศให้สวยงามมากขึ้น ทั้งงานวิดีโอและงานภาพนิ่ง

7. Nanlite Mira 26B

เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นไฟสตูดิโอที่ออกแบบมาสำหรับงาน Beauty Blogger โดยเฉพาะ ดีไซน์ออกมาดูแปลกตาจากไฟสตูดิโอทั่วไป โดยมาพร้อมขาตั้งไฟ 2 ขา ที่แยกออกจากกันเหมือนหนวดกุ้ง สามารถปรับได้ตามที่ต้องการ สามารถปรับสีสันได้ทั้งโทนส้มเหลือง และสีขาวแบบกลางวัน 2700K-6500K สีตรงไม่เพี้ยน (CRI/TLCI 95/93) มาพร้อมตัวจับยึดมือถือ สามารถถ่ายรีวิวเครื่องสำอางได้เลย ใช้งานสะดวกด้วยความสามารถในการพกพาติดตั้ง ต่อไฟใช้งานได้ทั้ง AC/DC รองรับการทำงานต่อเนื่อง เพราะสามารถใช้งานกับแบตเตอรี่อีกด้วย ลักษณะของแสงจะทำให้หน้าเนียนใส ช่วยให้วิดีโอสวยงามมากขึ้น

8. Nanlite Halo 18 LED Ring Light

ไฟแบบวงแหวนขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย ให้ความสว่างทั่วใบหน้า หน้าเนียนใส เหมาะสำหรับคนทำวิดีโอสั้นบน TikTok ถ่ายสอนแต่งหน้า งานไลฟ์สด รีวิวเครื่องสำอาง ไฟปรับโทนสีของแสงได้ตั้งแต่ 2700-6500K โทนแสงสีส้มแดงไปจนถึงขาวฟ้า สีสันเที่ยงตรง (CRI/TLCI 95/93) พร้อมกระเป๋าพกพา ใช้ไฟบ้าน 110-240V AC จึงต่อสายไฟใช้งานได้ทุกที่ทั้งในและต่างประเทศ

9. Nanlite PavoBulb 10C RGBWW

NANLITE PavoBulb 10C RGBWW เป็นหลอดไฟ LED อเนกประสงค์แบบกลม ใช้งานครบวงจร ทั้งการเพิ่มแสงสว่าง การตกแต่ง และการสร้างสีสัน ปรับเปลี่ยนอุณหภูมิสีและ HUE ที่เปลี่ยนสีได้อย่างหลากหลาย ให้สีสันที่แม่นยำ โดยให้ค่า CRI/TLCI 95/97 และเอฟเฟคแสง 15 แบบ ตอบโจทย์กับ Content Cretor อย่างมาก

10. Nanlite PAVOTUBE II 6C

ไฟแท่ง NANLITE PAVOTUBE II 6C ปรับได้ถึง 36,000 สี ไฟมีขนาดกะทัดรัด พกพาใส่ในกระเป๋าไปได้ทุกที่ ปรับสีได้ทั้ง HSI ควบคุม Hue และ Saturation ปรับช่วงแสงได้ตั้งแต่ 2700K-7500K ให้สีที่เที่ยงตรงไม่เพี้ยน (CRI/TLCI 95/97) มีแบตเตอรี่ในตัว ใช้งานไฟได้ต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง เมื่อใช้ความสว่างสูงสุด ให้แสงที่นุ่มนวล โดยไม่ต้องมีซับแสง มาพร้อมสเปเชียลเอฟเฟค 15 แบบ ควบคุมการทำงานได้ทั้งแผงควบคุมโดยตรง และผ่านสัญญาณไร้สายมือถือ จึงเป็นไฟที่ให้ความคล่องตัวในการผลิตงานวิดีโอและภาพยนตร์ ในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *