เสกแสงเช้าถ่ายวิดีโอทำกาแฟลง TIKTOK ด้วยไฟสตูดิโอ Nanlite FS-150B และ FS-200B

ปัจจุบันการถ่ายวิดีโอสั้นทำคอนเทนต์สอนทำอาหาร กาแฟ ทำขนมต่าง ๆ ลงโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น TIKTOK ,FACEBOOK หรือ YOUTUBE กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากวิดีโอสั้น ย่อยง่าย เสพง่าย หยุดดูไม่ได้ จึงเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์หันมาทำวิดีโอสั้นลงโซเชียลกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งการจะถ่ายวิดีโอให้ออกมาสวยงาม และน่าสนใจ จึงจำเป็นต้องเลือกแสง รวมไปถึงการจัดมุม เพื่องานคุณภาพ

สมบัติของ Nanlite FS-150B และ FS-200B LED Bi-color Spot Light

  • ความสว่างสูงสุด 5600K 1m26,300lux
  • Nanlite FS-150B กำลังไฟสูง 175 วัตต์ , Nanlite FS-150B กำลังไฟสูง 220 วัตต์
  • ปรับปรุงปุ่มควบคุมใหม่ให้ใช้งานง่ายกว่าเดิม
  • ปรับความสว่างของแสงได้ตั้งแต่ 0-100%
  • โครงสร้างเเข็งเเรง น้ำหนักเบาเพียง 2.3 กิโลกรัม
  • ปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 6500K
  • CRI เฉลี่ย 96, TLCI เฉลี่ย 97
  • 12 เอฟเฟค CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi,Candle/Fire ,Bad Bulb,Firework, Explosion and Welding
  • มี Silence Mode ปิดพัดลมได้ ระบายความร้อนออกจากระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1.เลือกไฟสตูดิโอคุณภาพสูง ให้ความสว่างเพียงพอ

แสงเป็นปัจจัยสำคัญในการถ่ายภาพให้สวย หากความสว่างเพียงพอ และเข้าใจเรื่องแสงธรรมชาติ ก็จะช่วยทำให้ภาพสวย แต่แสงธรรมชาติมีข้อจำกัดในเรื่องของเวลา แสงจะเปลี่ยนทิศทางและเปลี่ยนสีตามช่วงเวลา หมายความว่าเราไม่สามารถถ่ายในเวลากลางคืนได้เลย ดังนั้น ไฟสปอร์ตไลท์จึงตอบโจทย์สำหรับถ่ายสินค้า ที่เราสามารถควบคุมได้ทั้งทิศทาง ความเข้มของแสง อุณหภูมิแสง โดยไฟสปอร์ตไลท์จำเป็นต้องเป็นไฟคุณภาพสูง ให้ความสว่างได้เพียงพอ สีสันที่เที่ยงตรง ซึ่งเราจะใช้ไฟแยกสองตัวด้วยกัน คือ Nanlite FS-200B และ Nanlite FS-150B ทั้งสองรุ่นเป็นไฟสปอร์ตไลท์คุณภาพสูง เพื่อเปิดรายละเอียดของสินค้า ให้ลูกค้าเห็นรายละเอียดครบ

2.จัดแสงให้ภาพสวย

การวางตำแหน่งของไฟ Nanlite Fs-200B ไว้ด้านข้างของสินค้า ปรับองศาของไฟ โดยให้ทิศทางของแสงส่องเข้าหาสินค้า และ Nanlite FS-150B วางไว้ตำแหน่งด้านหน้า เพื่อเปิดรายละเอียดของสินค้า ทำให้ลูกค้าเห็นสินค้าได้ชัดเจน รายละเอียดครบถ้วน

3.ปรับโทนของแสง แสงยามเช้า

ถึงแม้ว่าแสงในธรรมชาติจะหมดไป แต่ไฟ Nanlite FS-150B และ Nanlite FS-200B ไฟทั้งสองสามารถเลียนแบบแสงในธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน โดยปรับอุณหภูมิแสงได้ตั้งแต่ 2700K – 6500K สามารถจำลองแสงในธรรมชาติได้ตั้งแต่สีโทนเหลืองตอนเช้าตรู่ ถึงแสงสีส้มในตอนเย็น โดยเราจะปรับโทนแสงเลียนแบบดวงอาทิตย์ สีส้มในยามเช้า เพื่อการทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด

4.เลือกฉากหลังให้พร้อม

การเลือกฉากหลังเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการถ่ายสินค้า สีของฉากหลังจะเข้ากับสินค้าหรือเปล่า ซึ่งช่างภาพส่วนใหญ่จะเลือกฉากหลังเป็นสีเรียบง่าย ไม่โดดเด่นไปกว่าสินค้า เช่น สีขาว หรือสีดำ เพราะสีขาวและสีดำจะช่วยชูให้สินค้าของเราโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

5.อุปกรณ์เสริมพร้อม

นอกจากจัดแสงแล้ว อุปกรณ์ในการถ่ายภาพก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเราจะใช้ขาตั้งกล้องวางในตำแหน่งที่ต้องการจะตั้งถ่ายภาพ และใช้ตัวหนีบของ iFootage สามารถปรับแนวตั้งและแนวนอนได้ เพื่อให้ยึดมือถือได้อย่างมั่นคง ไม่ต้องถือให้เมื่อยมือ ทั้งยังสามารถปรับทิศทางมุมกล้องได้ตามที่ต้องการ

6.พร็อพประกอบฉากหลัง เพื่อให้ภาพดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

นอกจากจะมีสินค้าเดี่ยว ๆ แล้ว การเตรียมพร็อพมาจัดวาง ที่เชื่อมโยงกันได้กับสินค้า จะช่วยทำให้สินค้ามีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เช่น เขียง แก้ว ต้นไม้ วัตถุดิบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้า ซึ่งพร็อพที่จัดวางจะเป็นต้นไม้ ให้แสงของไฟ Nanlite ปรับอุณหภูมิแสงสีส้ม ทำให้ดูเหมือนแสงตอนเย็นลอดผ่านใบไม้ ทำให้เกิดเงาแสงที่สวยงาม สร้างอารมณ์และเรื่องราวที่สัมผัสได้ ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

7.ตั้งค่ากล้องมือถือ ภาพสวยสีตรง

เมื่อจัดแสงและจัดพร็อพเสร็จแล้ว ก็มาตั้งค่ามือถือ จะตั้งค่า White Balance เพื่อให้สีตรงไม่เพี้ยน แต่ในตัวกล้องมือถือจะไม่สามารถควบคุม White Balance ได้ จึงจะต้องโหลดแอปพลิเคชัน ProMovie เป็นโปรแกรมเปิดให้ใช้งานฟรี เริ่มต้นใช้งานโดยการกดเข้าโปรแกรมปรับตั้งค่า White Balance จะทำหน้าที่ควบคุมให้สีของภาพออกมาตรงอย่างที่ตาเห็น ซึ่งตั้งค่าให้อยู่ที่ 4,000 เป็นโทนแสงสีส้มสีเดียวกับไฟทั้งสองดวง เมื่อตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มถ่ายได้เลย

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมบริการหลังการขาย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *