เทคนิควิธีการจัดไฟ ให้วิดีโอดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น! | KoeywithMiew

การจัดแสงที่ดีจะแสดงรายละเอียดและอารมณ์ของตัวแบบ แต่จะได้แสงที่ไม่ดีนัก ถ้าหากกำลังไฟไม่มากพอ และสีผิวเพี้ยน ซึ่ง NANLITE FORZA 300 กำลังไฟสูงให้แสงสีขาว (5600K) และให้สีถูกต้องแม่นยำ (CRI/TLCI 98/95) จึงเหมาะกับงานถ่ายรีวิวสินค้า งานถ่ายแบบ สีสันและรายละเอียดชัดเจน

หากต้องการเพิ่มสีสันสวยงามให้งานถ่ายด้วยไฟสตูดิโอก็เพิ่มไฟ Nanlite PavoTube II 6C ที่ช่วยให้การถ่ายภาพไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะไฟสามารถปรับสีสันได้ตามจินตนาการ ให้สีที่เเม่นยำ จะจัดแสงไฟฉาก สร้างแสงพื้นหลัง เพื่อช่วยให้วิดีโอดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

1.จัดไฟหลัก (Key Light) เฉียง 45 องศา FORZA 300 ให้เเสงสว่างสูง ให้ความสว่างเพียงพอทั้งในเเละนอกสถานที่

จัดไฟ NANLITE FORZA 300 ให้เฉียง 45 องศา ซึ่งไฟตัวนี้ส่องไฟได้แรงมาก ความสามารถที่ให้ความสว่างสูงถึง 43060 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวแบบ 1 เมตร เเต่เมื่อเพิ่มกรวยเพิ่มความสว่างของไฟ สามารถดึงไฟสว่างขึ้นสูงถึง 108679 ลักซ์ จึงสามารถให้ความสว่างทั้งในสตูดิโอ เเละนอกสถานที่ได้

2.ให้เเสงสว่างสีขาว Daylight (5600K) ไม่ทำให้สีของวัตถุ ตัวสินค้า หรือสีผิวเพี้ยน สีถูกต้องเเม่นยำ (CRI/TLCI 98/95) ลดภาระงานในการปรับเเต่งสี

เมื่อเลือกซื้อไฟสตูดิโอ กำลังไฟเเละความสว่างเป็นเรื่องสำคัญ เเต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ การเลือกใช้ไฟที่ให้สีถูกต้อง ไม่เพี้ยน โดยให้ค่า (CRI/TLCI 98/95) ให้แสงสีขาว Daylight (5600K) ช่วยให้งานถ่ายรีวิวสินค้า งานถ่ายแบบ สีสันและรายละเอียดชัดเจน เพื่องานที่ไม่ต้องเสียเวลานั่งเเก้สี

3.ดีไซน์รูปเเบบเเสงได้ตามใจด้วย Bowens Style Light Modifier Mount

เม้าท์แบบ Bowens style จึงทำให้ไฟ Nanlite Forza 300 สามารถใช้งานได้กับ light modifier ของ Nanlite ได้หลายรูปแบบ เพื่อการปรับเปลี่ยนรูปแบบแสง ความแข็งและความนุ่มละมุนของแสงได้อย่างที่ต้องการ Softbox ที่แนะนำ คือ Softbox Parabolic 90 ขนาด 90 ซม. ขนาดใหญ่ ช่วยให้แสงที่ได้ออกมานุ่มละมุนมากยิ่งขึ้น

4.กริดตารางแบบรังผึ้ง Soft Grid 90 ช่วยควบคุมทิศทางของแสง ลดการกระจายของแสง

กริดตารางแบบรังผึ้ง เพื่อลดการรั่วไหลของแสงและเพิ่มทิศทางโดยการกระชับมุมลำแสง ไม่ให้แสงกระจาย และทำให้เกิด Catch Light ในดวงตา ซึ่งจะสามารถทำให้คนดูจดจ่อ เพราะทำให้ในตามีชีวิตชีวามากขึ้น และเป็นธรรมชาติมากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับส่องแสงที่วัตถุ โดยไม่สูญเสียคุณภาพแสงที่นุ่มนวล

5.จัดไฟรอง (Fill Light) โดยใช้แผ่น Reflector

เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ต่อการถ่ายภาพพอร์ตเทรต แถมราคาไม่แพง เรียกว่าเป็นแหล่งกำเนิดแสงราคาถูก โดยใช้ Reflector สะท้อนแสงไฟ Nanlite Forza 300 เพื่อให้ตัวเเบบดูโดดเด่นขึ้น ลดเงาที่เกิดขึ้นบนใบหน้า และทำให้เห็นรายละเอียดด้านข้างมากขึ้น

6.จัดไฟ Rim Light ตำแหน่งเหนือหัว เติมไฟ แยกตัวแบบออกจากฉากหลัง

จัดไฟ Rim Light ด้วย Nanlite PavoTube II 6C ให้แสงที่นุ่มนวล ซึ่งไฟตัวนี้ที่ทำให้เกิดแสงที่ขอบตัวแบบและทำให้ตัวแบบดูเด่นชัดขึ้นมา ทำให้ตัวแบบดูไม่กลื่นไปกับฉากหลัง โดยตำแหน่งการวาง Rim Light ควรวางตรงข้ามกับ Key Light หรือด้านหลัง ด้านข้าง และควรอยู่สูงกว่าตัวแบบ

7.จัดแสงไฟฉาก สร้างแสงพื้นหลัง (Background Light) ที่สวยงาม ทำให้วิดีโอน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

จัดไฟ Nanlite PavoTube II 6C ไว้หลังตัวแบบ ช่วยให้ฉากหลังสีสวยขึ้น สร้างความรู้สึก เเละบรรยากาศจากเเสง เพื่อสื่อเรื่องราวเเละเติมจินตนาการให้กับผู้ชม ซึ่งไฟสตูดิโอขนาดพกพานี้ สามารถปรับช่วงอุณหภูมิสีได้กว้างตั้งเเต่สีโทนอุ่นจนถึงสีโทนเย็น (2700K-7500K) ให้สีแม่นยำด้วยมาตรฐานสี CRI 95 : TLCI 97 เพื่อให้เเสงสว่างกับตัวเเบบ ไฟที่มีสีสวยงาม ช่วยเพิ่มบรรยากาศด้วยเเสงสีต่าง ๆ ทำให้วิดีโอน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *