รีวิวจุดเด่น Nanlite Forza 150 ไฟสตูดิโอความสว่างสูง สีตรง พกพาสะดวก !!

รีวิวจุดเด่น Nanlite Forza 150 ไฟสตูดิโอคุณภาพ ให้ความสว่างสูง สีตรง พกพาสะดวก ด้วยการออกแบบไฟให้มีขนาดใหญ่กว่าไฟ Forza 60 แต่ยังคงให้น้ำหนักเบา เน้นการพกพาสะดวก พร้อมฟังก์ชั่นการทำงานอีกเพียบ เพื่อการทำงานแบบมืออาชีพ ดังนั้นวันนี้จะมารีวิวจุดเด่นของไฟ Nanlite Forza 150 มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันครับ

คุณสมบัติของ Nanlite Forza 150

  • กำลังไฟ 170W
  • ขนาด 227 x133 x 115mm น้ำหนัก 1.36kg
  • ไฟสตูดิโอเเสงสว่างสูงสุด 27960 ลูเมน ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร ให้เเสงสว่างสีขาวเเบบ Daylight (5600K)
  • ให้สีสันถูกต้องไม่เพี้ยน CRI Average 96 / TLCI Average 98
  • ดีไซน์ความนุ่มนวลของไฟได้ ด้วยการต่อเข้ากับ light modifier ที่หลากหลายด้วย Bowens Style
  • ระบบระบายอากาศ ช่วยยืดอายุการใช้งานของไฟและไม่มีเสียงรบกวนการทำงาน
  • CCT 5600K
  • FX : 11 Built-in Practical Effects: INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire,Bad Bulb, Firework, Explosion and Welding

1. ไฟสตูดิโอคุณภาพสูง

Nanlite Forza 150 เป็นไฟสตูดิโอคุณภาพสูง ให้กำลังไฟ 170 วัตต์ ให้ความสว่างสูง และยังให้แสงสีขาวแบบกลางวัน Daylight (5600K) ซึ่งเป็นค่าความสว่างมาตรฐานในการถ่ายภาพบุคคลและสิ่งของ สามารถให้ความสว่างโดยรวมและเฉพาะจุดได้อย่างดี

2. ค่าสีตรง แม่นยำ

ไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 150 ให้ค่าสีตรงแม่นยำ โดยค่า CRI 96 และ TLCI 98 บ่งบอกถึงความแม่นยำของสี ไม่ว่าจะถ่ายภาพบุคคล สิ่งของ และสินค้าสีที่ได้ไม่เพี้ยนไปจากธรรมชาติ ทำให้สีตรงและสมจริงมากที่สุด

3. ปรับความสว่างได้แบบละเอียด ตั้งแต่ 0-100%

การปรับความสว่างและความมืดสามารถทำได้อย่างนุ่มนวล สามารถปรับได้ตั้งแต่ 0-100% แบบ Dimming จึงปรับลดเพิ่มแสงได้ละเอียด ไม่สะดุดหรือกระตุก

4. เสียงพัดลมเบา

สิ่งสำคัญอีกอย่างของการถ่ายวิดีโอหรือภาพยนตร์ คือ เสียงรบกวน หากไฟสตูดิโอของคุณมีเสียงพัดลมดัง ก็อาจจะเกิดเสียงรบกวนระหว่างทำงานถ่ายวิดีโอและภาพยนตร์ แต่สำหรับไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 150 มีระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ และยังทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวน

5. เอฟเฟค 11 แบบ

เอฟเฟคแสง ช่วยเติมเต็มอารมณ์และดูสมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยรูปแบบแสงต่างๆ ซึ่ง Nanlite Forza 150 มีเอฟเฟคแสงมาให้มากถึง 11 แบบ สามารถใช้ประกอบเล่าเรื่องราวในงานวิดีโอและภาพยนตร์ด้วยแสงสังเคราะห์

6. ทำงานได้ทั้งในและนอกสถานที่ เพราะมีแบต V-Mount มาด้วย

ไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 150 มีระบบพลังงานที่รองรับการทำงานนอกสถานที่ จะต่อใช้งานกับแบตเตอรี่ V-Mount หรือจะเสียบเข้ากับไฟบ้านก็สามารถใช้งานได้ จึงสามารถทำงานได้ทั้งในและนอกสถานที่

7. ควบคุมไฟผ่านแอป Nanlink

ควบคุมการทำงานง่าย เพราะนอกจากจะสามารถควบคุมไฟผ่านแผงควบคุมโดยตรงแล้ว ยังสามารถควบคุมไฟผ่านแอปพลิเคชัน Nanlink และแบบ DMX/RDM จึงสะดวกในการทำงานมากขึ้น ทั้งยังมีสาย USB สำหรับอัพเดทเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิตเพื่อให้ไฟสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพได้ตลอดเวลา

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *