5 คุณสมบัติของไมค์ไร้สายที่ต้องดูก่อนเลือกซื้อไมค์

5 คุณสมบัติของไมค์ไร้สายที่ต้องดูก่อนเลือกซื้อไมค์ ไมค์ไร้สายในปัจจุบันมีให้เลือกใช้ได้หลายแบรนด์ตามลักษณะการใช้งาน งบประมาณ รวมถึงเป็นการบ่งบอกรสนิยมและใช้แสดงความเป็นตัวตนของผู้ใช้ ซึ่งถ้าหากมือใหม่อยากจะเริ่มใช้งานสักตัว จะต้องดูอะไรบ้างเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อ

1. ดีไซน์ น้ำหนักและความสามารถในการต่อกับไมค์ลาวาเลียร์ 

การดีไซน์และรูปลักษณ์ที่ดี เช่น ความบาง เบา ไม่เทอะทะ และไม่ทำให้เสียรูปเมื่อต้องติดกับปกเสื้อ เป็นการเสริมภาพลักษณ์ให้กับผู้ใช้ได้ รวมไปถึงสีสันที่จะสามารถเข้ากับเสื้อผ้าหลากหลายสี หลายสไตล์ และการซ่อนไมค์อย่างมิดชิดและการรับเสียงได้อย่างเจาะจงมากขึ้นโดยต่อกับไมค์ลาวาเลียร์ ก็เป็นคุณสมบัติที่ไมค์ไร้สายควรจะมีไว้เพื่อลดข้อจำกัดในการทำงานของ Creator ลง 

2. ระยะทางที่สามารถรับเสียงได้ โดยเสียงไม่หายและความหน่วงดีเลย์ต่ำ 

ไมค์ไร้สายมีจุดเด่นคือความคล่องตัว ที่จะไม่มีการจำกัดระยะการเดินการยืนของผู้ใช้ แต่ไมค์ไร้สายบางตัวจะมีความหน่วงหรือดีเลย์ เนื่องด้วยการรับส่งสัญญาณในระยะทางหนึ่ง ดังนั้นการที่มีระยะส่งต่อสัญญาณที่ไกล ก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่ความชัดเจนของเสียงที่ได้ และการหน่วงสัญญาณที่น้อย ไม่ดีเลย์ก็เป็นเงื่อนไขหนึ่งที่ต้องพิจารณาด้วย 

3. ระยะเวลาที่ใช้งานแบตเตอรี่ กล่องชาร์จเองได้

ไมค์ไร้สายรุ่นเดิม มักจะมีปัญหาคือการต้องชาร์จไมค์ก่อนใช้งานเป็นระยะเวลานาน แต่ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้น ทำให้การใช้งานไมค์ไร้สายง่ายขึ้น โดยไมค์ไร้สายสามารถชาร์จให้เต็มในระยะเวลาที่รวดเร็วแบบ Fast Charging และยังมีกล่องเก็บไมค์ที่สามารถชาร์จได้ในตัวอีกด้วย ทำให้ไมค์ไร้สายส่วนมากทำงานได้นานต่อเนื่องหลายชั่วโมงเลยทีเดียว

4. ง่ายในการใช้งาน ต่อเข้ากล้อง คอมพิวเตอร์ หรือมือถือก็ใช้งานได้เลยทันที

ความง่ายและคล่องตัวในการใช้ก็เป็นโจทย์หนึ่งของนักผู้ผลิตไมโครโฟนที่จะต้องออกแบบมาให้เบา และใช้ง่าย ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้มากที่สุด ซึ่งไมค์รุ่นใหม่จะมีความสามารถที่จะต่อเชื่อมกันเองและต่อเข้าใช้งานกับคอมพิวเตอร์ มือถือ ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องลงซอฟต์แวร์พิเศษ

5. มีอุปกรณ์เสริมเพื่อช่วยให้การเก็บเสียงทำได้สมบูรณ์มากขึ้น 

นอกจากคุณสมบัติของไมค์ที่ครบถ้วนแล้ว ความคุ้มค่าในการใช้งานก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยเลือกซื้อได้ คืออุปกรณ์เสริมที่ให้มาในชุดเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การทำงานในสถานการณ์ต่าง ๆ ง่ายขึ้น ทั้งตัวหนีบ ตัวกันลม ซึ่งบางรุ่นมีการเพิ่มไมค์ลาวาเลียร์มาเพื่อให้ใช้งานได้อีก ดังนั้นจึงได้ไมค์ที่มีคุณสมบัติการใช้งานที่โดดเด่นและได้ความคุ้มค่าในการใช้งานอีกด้วย 

MAONO นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *