7 ความสามารถเด่น Nanlite Forza 200 ไฟสตูดิโอสำหรับคนที่กำลังเริ่มจริงจังในการทำคอนเทนต์วิดีโอ

7 ความสามารถเด่น Nanlite Forza 200 ไฟสตูดิโอสำหรับคนที่กำลังเริ่มจริงจังในการทำคอนเทนต์วิดีโอ สำหรับคนที่เริ่มจริงจังในการทำคอนเทนต์วิดีโอนั้น หรือกำลังเริ่มต้นแต่อยากได้ไฟสตูดิโอที่ตอบโจทย์ทั้งงานเริ่มต้นและงานระดับกลาง ตัวไฟสตูดิโอขนาดกำลังสัก 200 วัตต์ดูเป็นทางเลือกที่กำลังดีมาก ๆ ในการเริ่มลงทุน เพราะราคาไม่สูง และสามารถใช้งานได้หลากหลาย

ในวันนี้ก็เลยจะมาแนะนำ Nanlite Forza 200 ซึ่งเป็นไฟสตูดิโอระดับเริ่มต้นและครอบคลุมงานไปถึงระดับกลาง คุณภาพแสงแบบมืออาชีพ เราสามารถใช้ไฟสตูดิโอตัวนี้ในงาน Commercial ได้เลย เดี๋ยวเราไปดูกันครับว่าไฟสตูดิโอรุ่นนี้มีจุดเด่นสำหรับมือใหม่ และคนที่อยู่ในระดับกลางยังไงได้บ้าง

7 ความสามารถเด่น Nanlite Forza 200 ไฟสตูดิโอสำหรับคนที่กำลังเริ่มจริงจังในการทำคอนเทนต์วิดีโอ

1.ให้กำลังไฟสูง เหมาะกับงาน Studio ในระดับเริ่มต้น ไปจนถึงคนที่กำลังเริ่มจริงจังและเริ่มรับงานแล้ว

สำหรับคนที่เริ่มทำคอนเทนต์วิดีโอที่รู้ตัวอยู่แล้วว่าเราจะจริงจังในงานนี้ หลากหลายรูปแบบมากว่าไฟรุ่นเล็กอย่าง Nanlite Forza 60 ตัวเริ่มต้นอยู่พอสมควร

ดังนั้นเวลาที่เราจะทำคลิปวิดีโอ โดยเฉพาะการรับงาน ถ้าเรามีไฟสตูดิโอที่กำลังไฟเยอะหน่อย ทำให้เราสามารถตอบโจทย์รูปแบบงานที่หลากหลายได้ทันที   

2.หลอดไฟคุณภาพสูงสีตรง ใช้รับงานวิดีโอเชิงพาณิชย์ได้ ไม่ต้องมาปรับแก้สีให้เสียเวลา

ประสิทธิภาพของไฟ Nanlite Forza 200 นั้นจุดเด่นคือเรื่องของความเที่ยงตรงของสี ซึ่งให้ค่า CRI ถึง 98 และ TLCI 97 เป็นหลอดไฟที่ให้ค่าสีตรงมาก ตอบโจทย์การถ่ายวิดีโอรีวิวผลิตภัณฑ์ หรือทำวิดีโอโฆษณา ก็สามารถตอบโจทย์และรองรับงานกลุ่มนี้ได้อย่างดีเยี่ยม สบายใจเรื่องสีสัน และไม่ต้องมาเหนื่อยเพื่อแก้สีที่ไม่ตรง

3.สามารถปรับระดับความสว่างได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 0-100% ทำให้เราได้กำลังไฟที่ตรงกับความต้องการที่สุด

สำหรับการทำงานที่ละเอียดอ่อน ต้องการกำลังไฟที่นุ่มนวลและตรงความต้องการที่สุด Nanlite Forza 200 จะสามารถปรับกำลังไฟแบบละเอียดได้ตั้งแต่ 0-100% เพื่อให้เราได้น้ำหนักของกำลังไฟที่นุ่มนวลที่สุด เหมาะกับการทำงานที่ต้องการความละเอียด งานถ่ายสินค้า วิดีโอสัมภาษณ์ เพื่อให้เราได้คุณภาพของไฟที่ดีที่สุดสำหรับเนื้องานของเรา

ดังนั้นถ้าหากว่าเราต้องการกำลังไฟที่ดี ตอบโจทย์ เหมาะสมกับงานวิดีโอที่เน้นความละเอียดอ่อน Nanlite Forza 200 จะเป็นไฟสตูดิโอที่ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ครับ

4.น้ำหนักเบาเพียง 4.5 lbs (ประมาณ2kg) ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ขึ้นขาตั้งก็ได้ หรือจะแขวนกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ใน Studio ได้

ในด้านการออกแบบของ Nanlite Forza 200 นั้น ยังมีความโดดเด่นอีกเรื่องหนึงเป็นพิเศษ นั่นคือเรื่องของน้ำหนัก เพราะว่าการออกแบบของ Nanlite จะเน้นน้ำหนักเบา เพื่อให้ไฟสตูดิโอสามารถเคลื่อนย้าย จัดการได้ง่าย โดยเฉพาะการใช้งานร่วมกับขาตั้งและชุดแขวนไฟสตูดิโอ ก็สามารถทำได้ง่าย เพราะน้ำหนักเบาเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับกำลังไฟที่ได้

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ต้องการไฟสตูดิโอที่ใช้ได้หลากหลาย น้ำหนักเบา ตอบโจทย์หลาย ๆ งาน รับรองว่า Nanlite Forza 200 จะช่วยให้เราทำงานได้ง่ายขึ้นครับ

5.พัดลมระบายความร้อนประสิทธิภาพสูง ให้ความเย็นที่ดี และให้เสียงที่เงียบ ไม่เกิดเสียงแทรกขณะทำการบันทึกวิดีโอ

ในด้านประสิทธิภาพของระบบระบายความร้อนของ Nanlite Forza 200 จะใช้พัดลมระบายความร้อนที่ออกแบบให้ระบายความร้อนได้เร็ว และเน้นความเงียบเป็นพิเศษ เพื่อให้เวลาที่เราถ่ายวิดีโอนั้นไม่มีปัญหาเรื่องของเสียงรบกวน และทำงานได้ดีไม่ว่าจะใช้งานไฟสตูดิโอทั้งในอาคารและนอกสถานที่

6.รองรับการใช้งาน Softbox ได้อย่างหลากหลาย และมีกำลังไฟมากพอที่จะใช้ Softbox หลาย ๆ แบบ

Nanlite Forza 200 มีจุดเด่นอีกอย่างหนึงก็คือสามารถที่จะใช้ Softbox ได้อย่างหลากหลาย เพราะว่ากำลังไฟของ Nanlite Forza 200 มีมากเพียงพอที่จะใช้ซอฟบ๊อกหลากหลายรูปแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถใช้ Adapter เพื่อใช้งานร่วมกับ Softbox Bowen Mount ทำให้เราสามารถซื้อ Softbox รุ่นยอดนิยมจากทั่วโลกมาใช้ได้เลย

7.รองรับการใช้งานออกสถานที่ โดยใช้ Battery V-Mount เพื่อเป็นพลังงานจากภายนอก ไม่ต้องง้อปลั๊กไฟ

ในกรณีที่ต้องทำงานนอกสถานที่เราไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะNanlite Forza 200 รองรับการใช้งานแบตเตอรี่จากภาพนอกอย่าง V-Mount ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ทำงานวิดีโอแบบมืออาชีพ ดังนั้นถ้าหากว่าเราต้องการทำงาน รับงานนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งหรือว่าวิดีโอก็สามารถใช้ Nalite Forza 200 ต่อกับแบตเตอรี่แยกเพื่อใช้งานได้อย่างอิสระ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *