7 เหตุผลที่ควรใช้ Nanlite Forza 300B ไฟสตูดิโอกำลังสูง เปลี่ยนสีได้ เพื่อการทำงานภาพและวิดีโอได้แบบมืออาชีพ

7 เหตุผลที่ควรใช้ Nanlite Forza 300B เพื่องานวิดีโอที่ง่ายขึ้น ด้วยไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 300B เป็นไฟสตูดิโอในซีรีส์ Forza ให้กำลังไฟสูง น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถปรับเปลี่ยนสีได้ตั้งแต่โทนส้ม 2700K ไปจนถึงแสงสีขาวแบบ Daylight 6500K ให้ความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI ที่ 98/97 ปรับความสว่างได้ ใช้งานกับ Light modifier ได้หลายรูปแบบทั้งยังมีเอฟเฟคแสงให้ใช้งาน เพื่องานวิดีโอที่สมจริง จึงเป็นไฟที่คนทำงานด้านภาพและวิดีโอพลาดไม่ได้เลยจริง ๆ

1. ไฟสตูดิโอน้ำหนักเบา ให้ความสว่างได้อย่างเต็มที่

Nanlite Forza 300B ไฟสตูดิโอขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 2.3 กิโลกรัม ช่วยให้การเคลื่อนย้ายได้สะดวก ทำงานคล่องตัว ที่สำคัญเป็นไฟสตูดิโอที่ช่วยในเรื่องการเพิ่มความสว่างให้กับการถ่ายภาพหรือวิดีโอได้แบบจัดเต็ม ด้วยกำลังความสว่างที่ให้มาสูงถึง 42750 ลักซ์ ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร กำลังไฟที่แรง ช่วยให้งานมีความเป็นมืออาชีพสูง จึงเหมาะกับการทำงานทั้งการให้ความสว่างทั้งในและนอกสถานที่ ใช้งานเพื่อเพิ่มความสว่างได้ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน

2. ไฟเปลี่ยนสีได้ จำลองแสงได้ทั้งแสงจากธรรมชาติและแสงสังเคราะห์

Nanlite Forza 300B เป็นไฟเปลี่ยนสีได้ สามารถจำลองแสงให้เหมือนแสงในธรรมชาติได้ ตั้งแต่แสงโทนส้ม 2700K ไปจนถึงแสงสีขาวแบบ Daylight 6500K ทั้งยังสามารถปรับสีของแสงให้กลมกลืนกับสีของแสงภายนอกได้ เช่น สีโคมไฟ หรือไฟที่อยู่รอบ ๆ บริเวณนั้น เพื่อการถ่ายงานวิดีโอที่ดูต่อเนื่องและกลมกลืนไปกับฉากนั้น ๆ ได้

นอกจากนี้ไฟยังให้แสงสีตรงโดยให้ค่าความแม่นยำของสีสูง CRI/TLCI ที่ 98/97 ทำให้สีผิว สีวัตถุของสินค้า ไม่ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นสีธรรมชาติ จึงช่วยลดกระบวนการ post-production ลงได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการแก้สี เหมาะสำหรับการทำงานรีวิวสินค้า หรือวิดีโอที่ต้องการงานคุณภาพงานสูง

3. เอฟเฟค 12 แบบ ช่วยเติมเต็มเรื่องราวในงานวิดีโอและภาพได้สมจริงมากยิ่งขึ้น

สร้างบรรยากาศให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วย Nanlite Forza 300B ทื่มีเอฟเฟคแสงให้ใช้งานได้ถึง 12 แบบ เช่นCCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding ช่วยให้การเล่าเรื่องดูสมจริง ทำให้ผู้ชมคล้อยตามได้ เหมาะกับงานที่เน้น Storytelling

4. ปรับเปลี่ยนรูปแบบแสงและให้แสงนุ่มละมุนได้ดั่งใจ ได้ด้วย Light Modifile

ปรับเปลี่ยนรูปแบบแสงและความนุ่มของแสงได้อย่างที่ต้องการ ด้วยการเปลี่ยน Light Modifile รูปแบบต่าง ๆ ทั้งแบบ Fresnels, Softboxes, Lantern และแบบ Umbrellas เพื่อให้ได้รูปแบบแสงที่เข้ากับงานวิดีโอได้ตามที่ต้องการ

5. ปรับลดเพิ่มแสงได้นุ่มนวล ไม่สะดุดตา

ความสว่างที่สามารถปรับลดเพิ่มได้อย่างละเอียด โดยปรับหรี่แสงได้ตั้งแต่ 100-0% ได้โดยไม่ต้องใช้ ND filter ช่วยให้ปรับแสงเข้ากับสภาพแวดล้อมที่ต้องการได้ง่าย ปรับได้ละเอียด เหมาะสมกับวิดีโอที่เราอยากได้

6. ควบคุมการทำงานง่าย ไม่ซับซ้อน

ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย ไม่ซับซ้อน แม้ไม่มีประสบการณ์ในการใช้งานไฟสตูดิโอมาก่อนก็ตาม ทั้งยังมีรูปแบบการควบคุมที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ในการทำงานของแต่ละคน สามารถควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม และการควบคุมผ่านระบบไร้สาย แอปพลิเคชั่น รีโมทคอนโทรล จึงใช้งานสะดวกและเหมาะกับการทำงานเพียงลำพัง

7. ตอบโจทย์การทำงานภาพและวิดีโอแบบมืออาชีพ

เป็นไฟที่คนทำงานภาพและวิดีโอขาดไม่ได้เลย เป็นไฟสตูดิโอที่ตอบโจทย์การทำงานในเรื่องภาพและวิดีโอได้เป็นอย่างดี ด้วยความสว่างสูง ปรับสีและแสงของไฟได้ตามที่ต้องการ พร้อมเอฟเฟคที่มีมาให้สร้างสรรค์เรื่องราว จึงเป็นไฟสตูดิโอที่เหมาะกับคนทำงานด้านภาพและวิดีโอ เพื่อการทำงานในสตูดิโอได้แบบมืออาชีพ

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *