เปรียบเทียบ NANLITE PAVOTUBE 15X และ NANLITE PAVOTUBE 15C ต่างกันยังไง ?

เปรียบเทียบ Nanlite PavoTube 15X และ Nanlite PavoTube 15C ต่างกันยังไง ? การตอบรับที่ดีจากไฟแท่ง Nanlite PavoTube II ซีรีส์ C จนมาถึงซีรีส์ X ความสามารถของไฟแท่ง Nanlite ก็ยังคงสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานได้เหมือนเคย ด้วยความสามารถที่สูงขึ้น รองรับการทำงานได้กว้างขึ้น ซึ่งเราจะมาดูกันก่อนว่า Nanlite PavoTube 15C และ Nanlite PavoTube 15X ต่างกันยังไง ?

รูปร่างยังคงเป็นลักษณะของไฟแท่งที่คล้ายกัน แต่มีขนาดที่เล็กลง

รูปร่างและดีไซน์ของ PavoTube ทั้ง 2 รุ่นมีลักษณ์ที่คล้ายกัน แต่ตัว PavoTube 15X จะปรับให้มีขนาดที่เล็กลง ทำงานเคลื่อนย้ายได้สะดวกขึ้น ขอบข้างเปลี่ยนจากทรงกลมเป็นทรงเหลี่ยมจัดวางได้ง่ายขึ้นด้วย โดย Nanlite PavoTube 15C จะมีขนาด 48×770mm น้ำหนัก 800 กรัม ซึ่ง PavoTube II 15X มีขนาดเล็กลงกว่าเล็กน้อยแต่น้ำหนักมากขึ้นโดยมีขนาด 43×600mm และน้ำหนัก 0.96 กิโลกรัม

กำลังไฟสูงขึ้นเพื่อความสว่างที่มากขึ้นกว่าเดิม

การพัฒนาในซีรีส์ X นอกจากจะเป็นเรื่องขนาดโครงสร้างแล้ว ได้มีการพัฒนาให้มีกำลังไฟสูงขึ้นด้วย โดย Nanlite Pavotube 15C ให้กำลังไฟ 16 วัตต์ ในขณะที่ Nanlite PavoTube II 15X ให้กำลังไฟ 35 วัตต์ กำลังไฟที่สูงขึ้น จึงให้ความสว่างที่มากขึ้นด้วย

เลียนแบบสีของแสงในธรรมชาติได้ในช่วงกว้างขึ้น 

การปรับเปลี่ยนอุณหภูมิสีทำได้ในช่วงกว้างมากขึ้น เลียนแบบสีและแสงในธรรมชาติได้มาก ช่วยให้การทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ในสตูดิโอทำได้ง่ายขึ้น มีตัวเลือกในการใช้งานที่มากขึ้น โดย Nanlite PavoTube 15C ปรับได้ตั้งแต่ 2700-6500 K ให้สีส้มทอง Golden hour ไปจนถึงแสงสีขาว Daylight ซึ่งใน Nanlite PavoTube II 15X เพิ่มช่วงแสงได้กว้างขึ้นโดยปรับได้ตั้งแต่ 2700-12000 K จึงให้สีได้ส้ม ไปจนถึงสีขาวฟ้าเลย

ให้สีจริง สวยงามเป็นธรรมชาติ ความแม่นยำของสีสูงขึ้นกว่าเดิม

ความแม่นยำของสีจะวัดออกมาเป็นตัวเลข CRI/TLCI โดยที่ตัวเลขเข้าใกล้ 100 มากเท่าไหร่ ความแม่นยำของสีก็จะสูงมากเท่านั้น ซึ่งซีรีส์ X ได้พัฒนาให้ความแม่นยำสีสูงขึ้นจากเดิม Nanlite PavoTube 15C มีความแม่นยำสีอยู่ที่ CRI/TLCI 95/95 แต่ใน Nanlite PavoTube II 15X มีค่า CRI/TLCI 97/98 จึงแสดงว่ามีค่าความแม่นยำสีสูงขึ้นนั่นเอง

ไฟแบบ RGBWW แท่งเดียวพร้อมกันหลายสี 

แม้แต่การเปลี่ยนสีของไฟแท่งแบบ RGBWW ก็ยังได้รับการปรับเพื่อให้ดูน่าตื่นเต้นและสนุกกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยปกติการเปลี่ยนสีของไฟ RGBWW บน Nanlite PavoTube 15C จะเป็นแบบ RGBWW LED Tube Light คือเปลี่ยนสีแบบทั้งแท่ง สีเดียว แต่บน Nanlite PavoTube II 15X จะเป็นการเปลี่ยนแบบ RGBWW Pixel Tube คือไฟแท่งหนึ่งจะมีถึง 8 ช่องสีในคราวเดียวจึงสร้างความแปลกใหม่และดูน่าตื่นเต้นมากกว่าเดิม 

แสงสเปเชียลเอฟเฟคที่ดูสมจริงมีให้เลือกมากขึ้นถึง 15 แบบ 

แสงสเปเชียลเอฟเฟคที่มีมาให้เป็นการเพิ่มเติมการเล่าเรื่องและสร้างความประทับใจให้กับงานวิดีโอและภาพยนตร์ได้อย่างดี ซึ่งใน Nanlite PavoTube II 15X มีให้เลือกใช้ได้ถึง 15 เเบบ ทั้ง Hue Loop, CCT Loop, INT Loop, CCT Flash, HUE Flash, CCT Pulse, Hue Pulse, Storm, Police Car, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Disco, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding ซึ่งมากกว่าใบน Nanlite PavoTube 15C ที่มีเอฟเฟคแสงให้เลือกใช้ 5 รูปแบบคือ Multi Flash, Storm, SOS, Candle และ Cop Car

แขวนได้ ต่อใช้งานเข้ากับอุปกรณ์เสริมได้หลายทาง

Nanlite PavoTube II ทั้ง 15C และ 15X ช่องสำหรับหมุดยึด 1/4 – 20 มาให้เพื่อต่อติดตั้งเพื่อใช้งานกับอุปกรณ์อื่น เพื่อให้แสง ปรับทิศทางแสงได้อย่างที่ต้องการ โดยใน Nanlite Pavotube 15C จะมีมาให้ 2 จุดซึ่งได้เพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ใช้ ด้วยการเพิ่มจุดเชื่อมมาให้บน Nanlite PavoTube II 15X ถึง 3 จุด

ต่อเชื่อมไร้สายมีประสิทธิภาพการสูงขึ้นอัปเดตเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิตได้

เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน และการควบคุมที่คล่องตัวมากขึ้น Nanlite PavoTube II 15X สามารถควบคุมผ่านจากแผงควบคุมบนไฟแท่งได้โดยตรง ยังสามารถควบคุมผ่าน คลื่นความถี่ Wifi 2.4G, Bluetooth, DMX, RDM  อัพเดตเฟิร์มแวร์ได้ ซึ่งไฟแท่ง Nanlite PavoTube 15C ควบคุมผ่านแผงควบคุม และไร้สายได้แต่มีช่องทางไร้สายเพียงช่องทางเดียวคือระบบไร้สายที่ความถี่ Wifi 2.4G

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *