รู้ไหม??แค่มือถือและไฟสตูดิโอจาก Nanlite ก็ถ่ายวิดีโอให้สวยดูเป็นมือโปรได้ !!

แค่มือถือและไฟสตูดิโอจาก Nanlite ก็สามารถทำให้ทุกคนถ่ายวิดีโอสวยดูเป็นมือโปรได้ แบบง่ายๆ ด้วยเทคนิคการถ่ายที่มือใหม่ก็ทำตามได้ ถ้าใครอยากรู้ ต้องเข้ามาดูกัน!!

1. การใช้ไฟต่อเนื่อง สามารถทำงานได้ทุกเวลา แสงสวยนุ่มนวล

การจัดไฟสตูดิโอเป็นที่นิยมสำหรับถ่ายวิดีโอและถ่ายภาพ เพราะสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา และให้แสงสว่างได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งต่างจากแสงธรรมชาติ ที่ต้องรอแสงและอาจจะไม่ได้ความสว่างมากพอ การใช้ไฟสตูดิโอไม่ต้องกังวลเรื่องแสงไม่เพียงพอ และต้องรอแสงจากธรรมชาติ

การจัดไฟก้มลงและทำมุม 45 องศา เมื่อแสงกระทบกับฉากหลังที่เป็นสีดำ ทำให้ตัดด้วย Rim light ของไฟสีขาว แม้ว่าสินค้ามีสีดำที่ดูกลมกลืน แสงสีขาวจะช่วยแยกสินค้าออกจากฉากหลังได้ดีขึ้น

2. โฟมสะท้อนแสง

ถ้าเป็นไฟสตูดิโอจะมีไฟหลักและไฟรอง ซึ่งไฟหลักก็คือแสงจากธรรมชาติ ที่มาจากหน้าต่าง และไฟรองคือโฟม เพื่อเติมแสงให้อีกฝังของสินค้า ทำให้สินค้าไม่เกิดเงาหรือลดเงาออกไป หลักการทำงานวางโฟมไว้ฝั่งตรงข้ามกับหน้าต่าง ให้แสงเดินทางมาที่แผ่นโฟมสะท้อนไปยังที่ต้องการ ช่วยลดเงาอีกฝั่งของสินค้า

3. ตั้งค่ามือถือ

หลังจากจัดไฟเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ตั้งค่ามือถือปรับคุณภาพไฟล์เป็น HD หรือ 4K และปรับเฟรมเรท 60 Fps เผื่อว่าจะใช้งานสำหรับถ่าย Slow Motion เพื่อถ่ายภาพวิดีโอได้อย่างลื่นไหล

4. เพิ่ม Movement ให้กับการถ่ายวิดีโอ

การถ่ายแบบเดิมคือ Till ขึ้นลง Pan ซ้ายขวา หรือตั้งถ่ายเฉยๆไม่มีการขยับธรรมดาๆ คนดูวิดีโอก็จะเบื่อ เพราะไม่มีการเคลื่อนไหว ทำให้วิดีโอไม่น่าสนใจ จึงต้องเพิ่มการ Movement กล้องด้วยการถ่ายแบบ Dolly ซูมเข้าออก เลื่อนกล้องไปข้างหน้ามุ่งเข้าไปหาวัตถุ หรือเลื่อนกลับมาข้างหลังเพื่อออกห่างจากวัตถุ ทำให้ตัววิดีโอมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

5. พร็อพหรืออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

จัดพร็อพหรืออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น กล้อง หรืออะไรที่เกี่ยวกับสินค้า มีพร็อบขึ้นมาเพื่อที่จะช่วยชูสินค้าดูมีเรื่องราวมากขึ้น

6. ควรถ่ายวิดีโอหลากหลายมุม

การถ่ายทอดอารมณ์ผ่านมุมกล้องเป็นเรื่องที่สำคัญอีกอย่างนึงในงานวิดีโอ เพราะในเรื่องมุมมองจำเป็นอย่างมากในการสื่ออารมณ์ถึงคนดู หากถ่ายวิดีโอมุมเดิมๆ อาจจะทำให้วิดีโอดูน่าเบื่อ เราควรถ่ายวิดีโอให้ได้หลากหลายมุม เพื่อจะส่งผลถึงคนดูให้วิดีโอออกมาเป็นที่น่าสนใจ เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถถ่ายวิดีโอด้วยมือถือให้ดูสวยแบบมืออาชีพได้เลย

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *