ไฟ Nanlite รุ่น FC Nanlite รุ่น FS และ Nanlite Forza ต่างกันอย่างไร ?

ไฟ Nanlite รุ่น FC Nanlite รุ่น FS และ Nanlite Forza ต่างกันอย่างไร หลังจากการเปิดตัวไฟรุ่นใหม่ของ Nanlite เราจะสังเกตเห็นได้ว่า Nanlite พยายามทำการตลาดเพื่อตอบโจทย์การทำงานของผู้ใช้อย่างจริงจัง ทั้งการปรับคุณสมบัติและความสามารถของไฟสปอร์ตไลท์ให้มากขึ้น ตอบโจทย์การทำงานที่กว้างขึ้น แต่ก็ไม่ได้ลดความสำคัญของผลิตภัณฑ์เดิมของ Nanlite ลง มาดูกันว่าไฟ Nanlite รุ่น FC, FS และ Forza ต่างกันอย่างไร ? และรุ่นไหนที่จะตอบโจทย์การทำงานของเรามากที่สุด

1. ดีไซน์ ลักษณะการตอบสนองต่อการใช้งานและการรองรับการใช้งานแบตเตอรี่

ดีไซน์ให้ดูน่าเชื่อถือเป็นมืออาชีพ ความแข็งแรง และการใช้งานที่สะดวกยังคงเป็นปัจจัยหลักในการออกแบบโดย Nanlite Forza จะเป็นรุ่นใหญ่ที่ดูน่าเกรงขาม น่าจดจำแต่จะมีน้ำหนักที่เบา เพื่อตอบโจทย์การทำงานนอกสถานที่ซึ่ง Nanlite FC ก็ออกแบบให้ดูลดความน่าเกรงขามลง ดูสุขุม และน้ำหนักเบาสำหรับการทำงานนอกสถานที่เช่นกัน ส่วน Nanlite FS จะมีดีไซน์ที่ไม่เน้นความโดดเด่นทางด้านรูปลักษณ์น้ำหนักของตัวไฟสูงที่สุดเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ เพราะ FS ออกแบบมาเพื่อใช้ทำงานงานสตูดิโอเป็นหลัก

ส่วนความสามารถในการใช้งานกับแบตเตอรี่ Nanlite FC ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานกับแบตเตอรี่เหมือนกับ Nanlite Forza โดยสามารถต่อใช้งานได้ทั้ง AC Power Supply 48V DC และ V-mount Battery Solution รวมทั้งแยกส่วนของ Power Supply ด้วยเช่นกัน รวมถึงการควบคุม DMX/RDM ผ่าน 3.5mm DMX Adapter Cable ซึ่ง Nanlite FS จะต่อใช้งานกับไฟบ้านและควบคุม On-board และ 2.4G, Bluetooth, NANLINK App เท่านั้น 

สรุป Nanlite Forza และ Nanlite FC เหมาะกับการทำงานทั้งในและนอกสตูดิโอ ส่วน Nanlite FS เหมาะสำหรับการทำงานในสตูดิโอ

2. ศักยภาพในการทำงานและราคา

เมื่อดูจากคุณสมบัติและความสามารถในการใช้งาน ทั้ง 3 รุ่นจะมีความใกล้เคียงกัน แต่ก็ต้องยกให้ Nanlite Forza ที่จะมีคุณสมบัติตอบสนองในการทำงานระดับ Professional มากที่สุดอุปกรณ์เสริมที่มีมาให้มีจำนวนมากที่สุด

พร้อมกล่องขนส่งเคลื่อนย้ายที่แข็งแรงและดูมืออาชีพ และคุณสมบัติการปรับสีที่โดดเด่นทั้งการปรับสีของแสงแบบ CCT 2700K-6500K และยังมีการปรับแบบ G/M±80 ได้และเมื่อพูดถึงเรื่องราคาก็จะเป็นรุ่นที่มีราคาสูงที่สุด ส่วน Nanlite FC จะเป็นรุ่นที่มีคุณสมบัติให้เคียงกับ Nanlite Forza ในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายส่วน Nanlite  FS จะเหมาะสมในด้านราคาที่ต้องจำกัดงบประมาณมากกว่า อย่างไรก็ตามทั้งสามรุ่นมีความสามารถในการทำงานกับ Light modifer ที่หลากหลายและมีเอฟเฟคแสง 12 แบบเหมือนกัน

สรุป คุณสมบัติระดับโปรยกให้ Nanlite Forza ส่วนทั้ง Nanlite FC และ Nanlite FS จะตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้ที่มีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณมากกว่าเมื่อเทียบกับ Nanlite Forza

3. ความใกล้เคียงของสีเมื่อเทียบกับสีที่ได้จากแสงธรรมชาติ

คุณสมบัติที่สามารถดึงสีสันที่แท้จริงของ สีผิวและสีวัตถุเป็นคุณสมบัติของไฟคุณภาพสูง ซึ่งทั้ง Nanlite รุ่น FC, FS และ Forza ต่างก็มีความสามารถในด้านนี้แต่ Nanlite FC ถูกพัฒนาให้มีคุณสมบัติที่สูงขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้โดยมีความแม่นยำของสี หรือความใกล้เคียงกับสีที่ได้จากแสงธรรมชาติอยู่ที่ CRI 96 และ TLCI 98 ซึ่ง Nanlite Forza และ Nanlite FS จะมีค่าความแม่นยำอยู่ที่ CRI 96 และ TLCI 97

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *