รีวิว Nanlite FC-500B ไฟสปอร์ตไลท์รุ่นใหม่จาก Nanlite ที่จัดมาให้ในราคาที่เอื้อมถึงง่ายขึ้น ใช้งานได้ทั้งนอกและในสตูดิโอ

รีวิว Nanlite FC-500B ไฟสปอร์ตไลท์รุ่นใหม่จาก Nanlite ที่จัดมาให้ในราคาที่เอื้อมถึงง่ายขึ้น ใช้งานได้ทั้งนอกและในสตูดิโอ ไฟสปอร์ตไลท์รุ่นใหม่ Nanlite FC-500B เป็นไฟรุ่นใหม่ที่ Nanlite เพิ่งเปิดตัวมาให้ผู้ใช้ได้รู้จัก เป็นการออกแบบเพื่อลดช่องว่างของรุ่น Forza ที่มีความเป็นมืออาชีพสูง และ FS ซึ่งเป็นไฟที่เหมาะกับการทำงานในสตูดิโอ โดยในรุ่น FC มีแบตเตอรี่ที่สามารถทำงานนอกสถานที่ พกพาได้ทำงานนอกสถานที่สะดวกมากขึ้น มีเคสโฟมที่แข็งแรงและตัวไฟเองก็มีน้ำหนักที่เบาการพัฒนาเรื่องแสงสีที่ชัดขึ้น สวยงามเป็นธรรมชาติมากขึ้นในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และยังคงให้เอฟเฟคเพื่อการทำงานถึง 12 แบบ และพัดลมระบายอากาศที่สามารถควบคุมได้ 4 ระดับหรือเลือกที่จะปิดพัดลมสำหรับการทำงานที่ต้องการความเงียบสนิท

1.ความสว่างสูง ให้คุณภาพงานเป็นมืออาชีพมากขึ้น ในราคาที่เข้าถึงง่ายมากกว่าเดิม

ไฟรุ่นใหม่จาก Nanlite เป็นไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-500B ซึ่งตั้งใจออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ได้งานคุณภาพสูงขึ้น และยังลดข้อจำกัดในการทำงานอีกด้วย โดยให้ความสว่างกำลังไฟสูงสุด 520 วัตต์ เมื่อใช้ร่วมกับ Reflector ที่ระยะ 1 เมตร ให้ความสว่างสูงสุดถึง 65640 ลักซ์ (ที่ 5600K) ปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 0 ถึง 100% ในราคาที่คุ้มค่า เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

2.ปรับสีเปลี่ยนอารมณ์ สร้างสรรค์ภาพและบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ สีชัดและ ตรงมากขึ้น 

เป็นไฟสปอร์ตไลท์ที่ให้สีของวัตถุ และสีผิวเทียบเคียงกับสีที่ได้จากแสงธรรมชาติแล้ว มองไม่ออกว่าใช้ไฟสปอร์ตไลท์ เพราะสีสันที่ได้ชัดและเหมือนสีที่ได้จากแสงธรรมชาติโดยมีค่า CRI 96 และ TLCI 98 นอกจากนี้ยังสามารถปรับโทนสีของแสง เพื่อให้เหมือนกันช่วงของแสงในธรรมชาติได้ตั้งแต่สีส้มทองแบบอบอุ่นไปจนถึงสว่างในแบบตอนกลางวัน (2700K-6500K)

3.มีอิสระในการทำงานกับแสง ปรับเปลี่ยนการทำงานกับ Light Modifier หลายรูปแบบ 

ความเป็นเม้าท์แบบ Bowens ของ Nanlite FC-500B จึงสามารถต่อเข้ากับ Light modifier ที่หลากหลาย ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะใช้งานกับที่มีอยู่หรือสามารถใช้งานกับตัวใหม่ที่กำลังจะอัปเกรดเพิ่มได้อีกด้วยเพื่อการทำงานที่เลือกรูปแบบแสงได้อิสระมากขึ้น

4.เอฟเฟคแสงวาบแบบต่าง ๆ ถึง 12 แบบเพื่อความแนบเนียนในการทำงานวิดีโอ

เพื่อความสมจริงในการสื่อสารเรื่องราวในงานวิดีโอ ไฟ Nanlite FC-500B จึงจัดเอฟเฟคแสงมาให้ใช้งานกันได้ถึง 12 แบบ โดยเลียนแบบแสงวาบได้แนบเนียนได้แก่ CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV,Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding 

5.ง่ายต่อการจัดการและควบคุม เพื่อการทำงานที่สะดวกมากขึ้น  

ไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-500B สามารถเลือกการทำงานกับไฟได้ตามสไตล์การทำงาน ทั้งแบบปุ่มกดหมุนและการทำงานแบบไร้สาย ผ่าน Bluetooth หรือ NANLINK App ที่รองรับทั้ง iOS และ รวมไปถึง 2.4G Wireless Control และด้วยการควบคุมผ่าน DMX/RDM ผ่าน 3.5mm DMX Adapter Cable เพื่อรองรับการทำงานภาพยนตร์ 

6.ปรับทิศทางแสงได้ 360 องศา และยึดตำแหน่งได้อย่างมั่นคง 

ด้วย Rotating yoke และ Stepless lock ที่มีมากับไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-500B ทำให้ช่วยให้การปรับตำแหน่งลำแสงของไฟสปอร์ตไลท์ได้รอบตัวแบบ 360 องศา และสามารถล็อคตำแหน่งทำได้อย่างอิสระ และยึดตำแหน่งได้อย่างมั่นคงพร้อมเม้าท์ที่สามารถต่อเข้ากับขาตั้งและติดตั้งเพื่อแขวนบนเพดานได้อย่างง่ายดาย

7.ทำงานนอกสถานที่ได้สบาย ๆ ด้วยความสามารถในการทำงานกับแบตเตอรี่

ไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-500B สามารถใช้งานได้กับทั้งไฟบ้าน DC48V/10.4A Max AC100-240V 50/60Hz และการใช้แบตเตอรี่ V-mount Batteries เพื่อความต่อเนื่องและความสะดวกในการทำงานจึงลดข้อจำกัดในการทำงานนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดี สามารถเลือกได้โดยการถอดและใส่ส่วนเสริมของแบตเตอรี่ เพราะได้ออกแบบให้ทำงานได้แบบแยกส่วนกัน

8.เคสแข็งแรง ป้องกันการบีบอัด การเขย่า การกัดกร่อน รวมไปถึงช่องด้านในที่ช่วยให้ทั้งมีการจัดระเบียบ

เคสของ Nanlite FC-500B ได้ออกแบบมาเพื่อให้ขนย้ายได้อย่างปลอดภัย โดยตัวเคสสามารถป้องกันการบีบอัด การเขย่า การกัดกร่อน ด้านในมีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นระเบียบซึ่งช่วยให้อุปกรณ์ภายในไม่เคลื่อนชนกันเอง ลดความเสียหายระหว่างการเคลื่อนย้ายได้เป็นอย่างดี 

9.รองรับการทำงานที่มีความอ่อนไหวด้านเสียง สามารถควบคุมระดับเสียงของพัดลมระบายอากาศได้และสามารถอัปเดตเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิตได้ 

ไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FC-500B สามารถควบคุมการทำงานของพัดลม เพื่อการควบคุมเสียงพัดลมระบายความร้อนไม่ให้รบกวนการทำงานได้ในงานที่มีความอ่อนไหวด้านเสียงสูงทั้งการปรับแบบ SMART, FULL SPEED, LOW SPEED หรือเลือกที่จะปิดเลยก็ได้เช่นกัน

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *