วิธีเลือกอุปกรณ์สำหรับทำสตรีมเกม ที่สตรีมเมอร์ตัวจริงไม่ควรพลาด

สำหรับมือใหม่หรือนักแคสเกมมืออาชีพ ที่ต้องการได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการเล่นเกม ควรเลือกใช้อุปกรณ์เสริมที่มีคุณภาพ เพื่อยกระดับประสบการณ์ในการเล่นเกมของคุณ วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกอุปกรณ์สำหรับเริ่มต้นทำสตรีมเกม ที่สตรีมเมอร์ตัวจริงไม่ควรพลาด ?

1.เลือกคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพ

แน่นอนว่า หากจะเล่มเกมสักเกม ก็ต้องมีเครื่องเล่นเกมเสียก่อน ซึ่งเครื่องเล่นเกมมีหลายแบบทั้ง PlayStation, Nintendo และ Xbox เมื่อเล่นเสร็จก็ต้องนำไฟล์มาลงเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งก็ต้องมีอุปกรณ์เพิ่มเติมอีกด้วย แต่ถ้าหากเป็นคอมพิวเตอร์ก็จะง่ายหน่อย เพราะเราสามารถตัดต่อ เล่นเกม เผยแพร่คอนเทนต์ ทำทุกอย่างได้บนเครื่องเดียว แต่ก็ไม่ใช้ทุกเครื่องจะทำได้ เพราะคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องประกอบไปด้วย CPU, RAM, Hard disk และ GPU ถ้าเครื่องไม่แรงพอ ก็อาจจะทำให้เครื่องกระตุก หรือค้างได้เลย

เพราะฉะนั้นควรเลือกคอมพิวเตอร์ที่มีการประมวลผลที่รวดเร็ว การ์ดจอที่มีหน่วยความจำเยอะ สำหรับนักแคสเกมโดยเฉพาะ ก็จะยิ่งใช้งานได้อย่างราบรื่นขึ้น ภาพไม่กระตุก

2.เลือกจอภาพความละเอียดสูง

เมื่อพูดถึงภาพเกมที่ดีที่สุด ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการลงทุนในจอภาพที่มีความละเอียดสูงค่อนข้างมีความจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมด้วยภาพความละเอียดสูง เช่น Full HD 1080p เป็นอย่างน้อยสำหรับการเล่นเกมอย่างจริงจัง เพื่อภาพสวยคมชัด ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น

3.ลงทุนกับไมโครโฟนสำหรับเล่นเกมเพื่อสนทนากับเพื่อน

แม้ว่าชุดหูฟังสำหรับเล่นเกมหลายรุ่นจะมีไมโครโฟนในตัว แต่ไมโครโฟนสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะสามารถให้เสียงที่ดีกว่า เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดื่มด่ำยิ่งขึ้น แต่ไมโครโฟนสำหรับเล่นเกมหลายตัวมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นหากคุณต้องการประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น โดยไม่ทำให้เงินในกระเป๋าคุณหมด เลือกไมโครโฟน DM30 RGB สำหรับเล่นเกมแบบ USB ของแบรนด์ Maono ได้รับการออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานเกมเมอร์โดยเฉพาะทั้งเรื่องสีสัน RGB และการออกแบบวางบนโต๊ะหน้าคอม ทำให้ใช้งานได้สะดวก ตำแหน่งการรับเสียงที่ดี ใช้งานเรียบง่ายแต่ลงตัว อาจจะเป็นไมโครโฟนชิ้นโปรดชิ้นใหม่ของคุณ

4.เลือกเมาส์สำหรับเล่นเกมที่ตอบสนอง

เมาส์ทุกตัวสามารถใช้งานร่วมกับเกมได้ทุกเกม อย่างไรก็ตามเมาส์สำหรับเล่นเกมนั้นดีกว่า เพราะมีคุณสมบัติเพิ่มเติมออกแบบมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เช่น ปุ่มที่ตั้งโปรแกรม การตั้งค่า DPI (ความไวของเมาส์) ที่ปรับได้ และการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เมาส์สำหรับเล่นเกมที่เหมาะสมสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมีนัยสำคัญในประสิทธิภาพการเล่นเกม

5.หูฟังสวมสบายเป็นกุญแจสำคัญ

เมื่อต้องนั้งเล่นเกมเป็นเวลานาน ๆ หูฟังทั่วไปจะมีอาการเมื่อยล้าหู การเลือกชุดหูฟังสำหรับเล่นเกมที่ทำมาอย่างดี เพื่อตอบสนองความต้องการด้านเสียง ที่ครอบหูบุนวมพร้อมแถบคาดศรีษะแบบปรับได้ และดีไซน์น้ำหนักเบา ช่วยให้ดื่มด่ำกับประสบการณ์อย่างเต็มที่

ซึ่งหูฟังที่ผมจะแนะนำเป็นแบรนด์ MAONO รุ่น MH601 เป็นอีกหนึ่งหูฟังที่โดดเด่นทั้งเรื่องการให้เสียงชัดเจน คุณภาพสูง แยกเสียงได้เก่ง ได้ยินทุกย่านเสียง หูฟังปรับกระชับเข้ากับผู้ใช้แต่ไม่แน่น และบีมศีรษะเกินไป ที่ครอบหูนุ่มและส่วมสบาย ระบายอากาศดี ส่วมใสใช้งานได้นาน เพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับทั้งการใช้งานในสตูดิโอ งานเสียง เกมมิ่ง และใช้งานในชีวิตประจำวันดูหนังและฟังเพลง

MAONO นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *