มาจัดไฟที่สตูของพี่ไบร์ท Asayhi channel ให้แสงนุ่มและกระจายไปทั่วห้อง !!

เราจะมาจัดไฟสตูดิโอให้พี่ไบร์ท Asayhi channel ที่ทุกคนคุ้นเคย ใครอยากได้แสงที่สว่างอย่างทั่วถึงไม่เกิดเงา ผิวเนียนนุ่ม เห็นรายละเอียดชัดเจน ไปดูพร้อมๆกัน !!!!

1. จัดไฟเพิ่มความสว่างให้ฉากหลัง เพื่อลบเงาที่ไม่ต้องการออกไป

ปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นกับคนที่ต้องการให้สตูดิโอมีแสงสว่างทั่วห้อง ปัญหานั้นคือ เงาที่เกิดขึ้นหลังฉาก ดังนั้นเราจึงใช้ไฟส่องขึ้นไปบนเพดาน สะท้อนลงไปที่ฉากหลัง โดยใช้ไฟ Nanlite forza 60 ที่ให้กำลังไฟสูง ค่าสีตรง ซึ่งตำแหน่งการวางให้วางในระดับเดียวกันหรือเหนือหัวตัวแบบ เพื่อลดเงาที่เกิดขึ้นจากตัวแบบ ปรับความสว่างอยู่ที่ 62 เปอร์เซ็นต์

2. ตำแหน่งการวาง Key light เพิ่มความสว่างให้ตัวแบบ

Key light หรือไฟหลัก มีหน้าที่ให้ความสว่างกับตัวแบบ เปิดรายละเอียดของใบหน้าได้อย่างชัดเจน ซึ่งตำแหน่งของการวางไฟหลักนั้นจะตั้งในตำแหน่งเฉียงหน้าขวา ทำมุม 45 องศา ไฟจะต้องอยู่ในมุมสูงและก้มเพียงเล็กน้อย ให้แสงไฟเข้าหาตัวแบบเพียงเล็กน้อย และเปิดความสว่างของไฟให้อยู่ที่ 55% หากเพิ่มกำลังไฟมากกว่านี้จะทำให้แสงแข็งจนเกินไป

3. ไฟเสริมเพื่อลบเงาบนใบหน้าของตัวแบบ

Fill light ใช้ไฟเสริม เพื่อลบเงาบนใบหน้าของตัวแบบ ถ้าหากมีงบจำกัดสามารถเลือกใช้ แผ่นสะท้อนแสงหรือแผ่นโฟมได้เช่นกัน แต่เราจะใช้ไฟที่กำลังไฟสูงและค่าสีเที่ยงตรงอย่าง Nanlite FS-150 สามารถปรับความสว่างได้ตามต้องการ ในครั้งนี้ได้ใช้ไฟสำหรับจะเพิ่มความสว่างให้กับส่วนที่เป็นเงา พร้อมติดตั้งเข้ากับโดม Lantern 80 ซม. ที่ช่วยกระจายแสงได้ทั่วถึงและให้แสงที่นุ่มนวล วางให้วางเฉียงหน้าซ้าย แสงที่ส่องจากไฟทั้งสามดวง ทำให้แสงที่สว่างอย่างทั่วถึงไม่เกิดเงา ผิวเนียนนุ่ม เห็นรายละเอียดชัดเจน และไม่ควรหันไฟตรงเข้าหาตัวแบบโดยตรง เพราะจะทำให้ฉากหลังสว่างมากเกิน

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *