พรีวิว NANLITE FORZA 300B BICOLOR LED MONOLIGHT ไฟสตูดิโอความสว่างสูง น้ำหนักเบา พกพาง่าย เปลี่ยนสีได้ให้สีตรง ตอบโจทย์คนทำงานภาพและวิดีโอ

พรีวิว Nanlite Forza 300B Bicolor LED Monolight ไฟสตูดิโอความสว่างสูง น้ำหนักเบา พกพาง่าย เปลี่ยนสีได้ให้สีตรง ตอบโจทย์คนทำงานภาพและวิดีโอ NanLite Forza 300B เป็นไฟสตูดิโอในซีรีส์ Forza ซึ่งให้กำลังไฟสูงสามารถปรับอุณหภูมิสีได้ ทั้งโทนสีส้ม 2700K จนถึงสีขาวแบบ Daylight 6500K ให้ความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI ที่ 98/97 ปรับความสว่างได้ ใช้งานได้กับ Light modifier หลายรูปแบบทั้งยังมีเอฟเฟคแสงให้ใช้งานเพื่องานวิดีโอที่สมจริง 

ใช้งานได้ทั้งแบตเตอรี่และต่อไฟบ้านควบคุมได้ผ่านแผงควบคุม และสัญญาณไร้สายทั้งผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือและรีโมตคอนโทรล สามารถ Update Firmware ผ่าน USB ได้ เพื่อการใช้ปรับปรุงและใช้งานได้ดียิ่งขึ้นรองรับการเคลื่อนย้ายด้วยน้ำหนักที่เบาเพียงประมาณ 2.3 กิโลกรัม พร้อมกระเป๋าที่แบ่งช่องเก็บเป็นสัดส่วน บุนวมเพื่อกันกระแทก

คุณสมบัติของ NANLITE FORZA 300B

 • ไฟน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระในการขนส่งเคลื่อนย้ายด้วยน้ำหนักที่เบาเพียงประมาณ 2.3 กิโลกรัม พร้อมกระเป๋าที่แบ่งช่องเก็บเป็นสัดส่วน บุนวมเพื่อกันกระแทก
 • ไฟ LED ความสว่างสูง ให้แสงสว่างได้อย่างเต็มที่ทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งให้แสงสว่างนอกสตูดิโอและในสตูดิโอ ให้ความสว่าง 42750 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 และเมื่อใส่กรวยแสง FL-20G เพิ่มทำให้ได้แสงที่สว่างสูงสุดถึง 140000 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร
 • ปรับความสว่างได้แบบค่อย ๆหรี่แสงลงตั้งแต่ 100% และลดลงถึง 1% ได้โดยไม่ต้องใช้ ND filter เพื่อปรับแสง 
 • เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิแสงได้ตั้งแต่แสงโทนส้มจนถึงแสงขาว ( 2700K ถึง 6500K) จึงสามารถจำลองแสงให้เหมือนแสงในธรรมชาติได้หลายช่วงเวลา ทั้งยังสามารถปรับให้ตรงและกลมกลืนไปกับสีของไฟภายนอก เช่น สีของโคมไฟ หรือไฟที่อยู่รอบ ๆ บริเวณนั้น
 • ให้สีที่สมบูรณ์ สีผิว สีวัตถุ สีสินค้า ตรงไม่เพี้ยน โดยให้ความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI ที่ 98/97 ลดภาระในกระบวนการ post-production ลง ไม่ต้องใช้เวลาแก้สีหรือปรับสีเป็นเวลานาน
 • เม้าท์แบบ Bowens style จึงสามารถใช้งานได้กับ  light modifier ได้หลายรูปแบบ เช่นแบบ fresnels softboxes และแบบ umbrellas
 • เอฟเฟคแสงทั้ง 12 แบบช่วยให้งานวิดีโอสมจริงเช่น  CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding เพื่อการเล่าเรื่องที่สมบูรณ์ ชัดเจน ผู้ชมคล้อยตาม
 • ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย และมีระบบควบคุมที่ทำได้หลายแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่ปรับเปลี่ยนได้ ทั้งการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม และการควบคุมผ่านระบบไร้สายด้วยแอปพลิเคชันบนมือถือ และด้วยรีโมตคอนโทรล 
 • รองรับการใช้งานที่แบตเตอรี่เพื่อให้พกพาและทำงานได้ขณะเคลื่อนที่และนอกสถานที่ รองรับการใช้งานโดยใช้ไฟโดยตรงจากไฟบ้านได้ด้วย AC adapter ชึ่ง 2x 14.8V V-Mount batteries ไม่ได้รวมมาในชุด
 • รองรับเม้าท์ 5/8″ receiver mount และปรับทิศทางของแสงได้ ด้วยด้ามจับที่ปรับหมุนไฟได้รอบทิศทางด้วย 360-degree rotating yolk
 • รองรับอัพเดท Firmware ผ่านช่อง USB เพื่อการปรับและพัฒนาการทำงานของไฟให้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ 
 • อุปกรณ์ที่มาในชุด Nanlite Forza 300B, Reflector, COB Protective Cap, Lightstand Clamp, WS-RC-C1 Remote Control, Head Cable, Power Cord, AC Adapter, Carry Case

ไฟ LED ความสว่างสูง ให้แสงสว่างได้อย่างเต็มที่ ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งให้แสงสว่างนอกสตูดิโอและในสตูดิโอ 

Nanlite Forza 300B ให้ความสว่างสูงถึง 42750 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตรและเมื่อใส่กรวยแสง FL-20G เพิ่มทำให้ได้แสงที่สว่างสูงสุดถึง 140000 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร จึงเหมาะสำหรับการทำงานทั้งการให้ความสว่างทั้งแก่ตัวแบบและสถานที่ ทั้งงานภาพนอกและภายในสตูดิโอ ใช้งานเพื่อเพิ่มความสว่างได้ทั้งงานกลางวันและกลางคืน

ปรับความสว่างได้แบบค่อย ๆหรี่แสงลงตั้งแต่ 100% และลดลงถึง 1% 

ปรับความสว่างของแสงได้ เพื่อใช้ระดับความสว่างของแสงได้อย่างยืดหยุ่น โดยปรับ หรี่แสงได้ ตั้งแต่ 100% และลดลงถึง 1% ได้โดยไม่ต้องใช้ ND filter เพื่อปรับลดแสง จึงได้ภาพหรืองานวิดีโอที่มีระดับความสว่างของแสงที่ตรงกับความต้องการในการใช้งาน

จำลองแสงให้เหมือนแสงในธรรมชาติได้หลายช่วงเวลา เปลี่ยนสีให้กลมกลืนกับแสงภาพนอกได้

เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิแสงได้ตั้งแต่แสงโทนส้มจนถึงแสงขาว ( 2700K ถึง 6500K) จึงเลียนแบบสีของแสงในธรรมชาติได้หลายช่วงเวลา ทั้งยังสามารถปรับให้ตรงและกลมกลืนไปกับสีของไฟภายนอก เช่น สีของโคมไฟ หรือไฟที่อยู่รอบ ๆ บริเวณนั้น เพื่อการถ่ายทำงานวิดีโอที่ต่อเนื่องและการปรับสีตามแสงแวดล้อมเพื่อให้การทำงานวิดีโอง่ายขึ้น

ความแม่นยำสีสูง ให้สีที่สมบูรณ์ สีผิว สีวัตถุ สีสินค้าไม่เพี้ยน ช่วยลดภาระในกระบวนการ POST-PRODUCTION

Nanlite Forza 300B มีค่าความแม่นยำสี CRI/TLCI ที่ 98/97 จึงในสีผิว สีวัตถุ หรือสีสินค้าไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง ลดภาระในกระบวนการ post-production ลงไม่ต้องใช้เวลาแก้สีหรือปรับสีเป็นเวลานาน เหมาะสำหรับการทำงานรีวิวสินค้า หรืองานวิดีโอที่ต้องการคุณภาพและความแม่นยำเรื่องสีสูง

ดีไซน์ความนุ่มละมุนของแสงได้อย่างที่ต้องการ ปรับใช้งานกับ LIGHT MODIFIER หลายรูปแบบ

Nanlite Forza 300B มีเม้าท์แบบ Bowens style จึงสามารถใช้งานได้กับ light modifier ของ Nanlite ได้หลายรูปแบบเพื่อการปรับเปลี่ยนรูปแบบแสง ความแข็งและความนุ่มละมุนของแสงที่แตกต่าง ตามการใช้งาน เช่นแบบ fresnels แบบ softboxes และแบบ umbrellas

เล่าเรื่องได้อย่างสมจริงผู้ชมจินตนาการตามได้ เหมาะสำหรับงานวิดีโอที่เน้น STORYTELLING

เอฟเฟคแสงทั้ง 12 แบบช่วยให้งานวิดีโอสมจริงปรับใช้งานได้ตามเรื่องที่ต้องการจะเล่าหรือสื่อสาร เช่น  CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding เพื่อการเล่าเรื่องที่สมบูรณ์ ชัดเจน ผู้ชมคล้อยตามจินตนาการตามได้ เหมาะสำหรับงานวิดีโอที่เน้น Storytelling

ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย และมีระบบควบคุมที่ทำได้หลายแบบเพื่อตอบสนองการใช้งาน

ปรับเปลี่ยนการควบคุมเพื่อให้เหมาะกับการทำงานของผู้ใช้ได้อย่างเฉพาะตัวทั้งการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม และการควบคุมผ่านระบบไร้สายด้วยแอปพลิเคชันบนมือถือ และด้วยรีโมทคอนโทรล จึงสามารถตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน

รองรับการใช้งานที่แบตเตอรี่เพื่อให้พกพาและทำงานได้แม้ขณะเคลื่อนที่

Nanlite Forza 300B เลือกใช้งานแหล่งพลังงานได้ ทั้งการใช้งานโดยใช้ไฟโดยตรงจากไฟบ้าน ขณะที่ใช้งานในสตูดิโอหรือการออกนอกสถานที่ เพียงมีไฟก็ต่อเข้ากับไฟบ้านได้ด้วย AC adapter หรือการทำงานที่ต้องทำงานนอกสถานที่หรือแม้แต่ระหว่างการเคลื่อนที่ ตัวไฟก็รองรับการใช้งานกับแบตเตอรี่ 2x 14.8V V-Mount batteries (ไม่ได้รวมมาในชุด) เพื่อความคล่องตัวในการทำงาน 

ปรับทิศทางของแสงได้รอบตัวรองรับการต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่มีเม้าท์ 5/8″

ด้วย 360-degree rotating yolk ด้ามจับที่ปรับหมุนไฟได้รอบทิศทาง จึงสามารถปรับทิศทางแสงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างที่ต้องการ ทั้งยังมีตัวรับเม้าท์ 5/8″ เพื่อตั้งกับขาตั้งหรือการติดตั้งไฟกับอุปกรณ์อื่นเพื่อติดตั้งไฟในจุดที่ต้องการได้อีกด้วย 

อัพเดทและพัฒนาการทำงานของไฟให้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ

รองรับอัพเดท Firmware จากบริษัทผู้ผลิตผ่านช่อง USB เพื่อการอัพเดทพัฒนาการทำงานปรับฟีเจอร์ใหม่ กระบวนการทำงานหรือเทคโนโลยี เพื่อให้ไฟทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *