จัดไฟรีวิวสินค้า ยังไงให้ง่ายที่สุด EP.1

ครั้งนี้เราจะมาสอนจัดไฟรีวิวสินค้า ยังไงให้ง่ายที่สุด ที่จะทำให้วิดีโอของทุกคนดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยไฟของ Nanlite วิธีการจะเป็นอย่างไร ไปดูพร้อมๆกันเลย !!

1. การใช้เลนส์มุมกว้าง เพื่อถ่ายในห้องที่มีพื้นที่จำกัด

บ่อยครั้งการถ่ายในห้องที่มีพื้นที่จำกัด มักจะพบปัญหาการเก็บภาพไม่ครบ เพราะต้องให้กล้องถ่ายในระยะใกล้กับตัวแบบ ทำให้ไม่เห็นฉากหรือรายละเอียดโดยรอบทั้งหมด เราจึงใช้เลนส์ที่มีมุมกว้างเข้ามาช่วย ถึงแม้จะตั้งกล้องไว้ใกล้กับตัวแบบแต่ก็สามารถเก็บภาพโดยรวมได้ และปรับรูรับแสงกว้าง เพื่อให้ได้หน้าชัดหลังเบลอ

2. การวางตำแหน่งของกล้อง

ตำแหน่งของกล้องให้อยู่ด้านหน้าไฟสตูดิโอ ตรงหน้าพิธีกร ที่สำคัญการจะทำให้หน้าพิธีกรหรือผู้พูดดูเรียวมากขึ้นนั้น ให้วางกล้องอยู่ในระดับสายตา Till ลงมาเล็กน้อย โดยใช้อุปกรณ์เสริมขาตั้งรับกล้องเอาไว้ เท่านี้ก็สามารถถ่ายพิธีกรหรือตัวแบบหน้าเรียวยิ่งขึ้น

3. การจัดไฟสตูดิโอแสงสวยนุ่มนวล ทำให้ตัวแบบโดดเด่นยิ่งขึ้น

ไฟสตูดิโอใช้เป็น Nanlite FS-150 ติดตั้งกับ Lantern Softbox ขนาด 80 ซม. เพื่อให้แสงที่นุ่มนวลกระจายทั่วถึงและสม่ำเสมอ การวางตำแหน่งของไฟสตูดิโอ จัดให้อยู่หลังกล้อง ปรับให้สูงเหนือหัวเพียงเล็กน้อย และปรับไฟก้มทำมุม 45 องศา ซึ่งแสงที่ส่องเข้าหาตัวแบบ ทำให้หน้าตัวแบบโดดเด่นยิ่งขึ้น เหมาะกับรีวิวสินค้า ถ่ายงานบิวตี้ หรือไลฟ์สดสอนออนไลน์

4. ควบคุมไฟสตูดิโอผ่านรีโมท เพื่อทำงานได้อย่างสะดวกขึ้น

สำหรับใครที่ต้องทำงานคนเดียว การจะเดินไปปรับไฟที่ตัวเครื่องคงจะไม่สะดวกมากนัก โดยรีโมทเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะรีโมทสามารถควบคุมไฟสตูดิโอได้ ไม่ว่าจะเป็น การปรับลดเพิ่มแสง ควบคุมอุณหภูมิสี และสามารถกำหนดช่อง DMX บนไฟหนึ่งหรือหลายดวงได้ อีกทั้งมีจอแสดงสถานะต่างๆ OLED ทำให้สามารถใช้งานไฟสตูดิโอจาก Nanlite ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

5.เพิ่มมิติให้ฉากหลังมากยิ่งขึ้น

หลังจากจัดแสงด้วยไฟหลักเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราสามารถเพิ่มมิติให้กับฉากหลังได้ ด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีอยู่ภายในห้อง เช่น โคมไฟ แสงจากไอแพด วางไว้หลังตัวแบบ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับฉากหลัง ให้ภาพและวิดีโอมีมิติและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *